Chữa đau đầu bằng món cháo cà chua

(Kiến Thức) - Cháo cà chua là món ăn có tác dụng trị bệnh đau đầu rất độc đáo, lại rất dễ làm. Người bình thường ăn cháo này cũng rất tốt.

Hỏi: Tôi thường bị đau nửa đầu kèm theo hoa mắt, chóng mặt, ngủ kém. Có người mách tôi nấu cháo cà chua ăn để trị bệnh này nhưng tôi không biết cách làm. Mong tòa soạn hướng dẫn và cho biết công dụng của món ăn này? - Lê Minh Thu (Hà Nội).
Chũa dau dàu bàng món cháo cà chua
 
ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Món cháo cà chua là món ăn có tác dụng trị bệnh đau đầu rất độc đáo, tốt cho người bị đau đầu thể "can dương thượng cang". Biểu hiện bệnh: Đau đầu kèm theo hoa mắt chóng mặt, có thể chỉ đau nửa đầu, tâm trạng buồn phiền uất ức, dễ cáu giận, mất ngủ hoặc giấc ngủ không sâu nhiều mộng mị, mặt đỏ, miệng đắng, đau tức hai bên sườn, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng. 
Cách chế: Cà chua 250g, gạo tẻ 100g, đường đỏ 150g, nếu có thêm một chút dầu hoa hồng thì càng tốt. Cà chua rửa sạch, cắt miếng rồi đem ninh với gạo thành cháo, chế thêm đường đỏ, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt, lương huyết, bình can. 

10 lý do bạn nên ăn cà chua nhiều hơn

(Kiến Thức) - Là loại quả rất giàu vitamin A, C và axit folic, cà chua có chứa một loạt các chất dinh dưỡng có lợi, chống ôxy hóa giúp bảo vệ sức khỏe.

1. Trị các bệnh về da. Hàng ngày, bạn có thể nấu chín cà chua tươi, lột vỏ và ăn khoảng 2 đến 3 lần sẽ giúp chữa các căn bệnh truyền nhiễm như nhiễm khuẩn da và các bệnh cảm nhiễm da.
1. Trị các bệnh về da. Hàng ngày, bạn có thể nấu chín cà chua tươi, lột vỏ và ăn khoảng 2 đến 3 lần sẽ giúp chữa các căn bệnh truyền nhiễm như nhiễm khuẩn da và các bệnh cảm nhiễm da.  

Chống ung thư hiệu quả với cà chua đen

(Kiến Thức) - Giới nghiên cứu đã tìm ra loại cà chua màu đen như loại thực phẩm chống ung thư hiệu quả.

Chong ung thu hieu qua voi ca chua den
Giống cà chua đen thu hút sự chú ý của cộng đồng khoa học sau khi họ tìm ra những tác dụng đáng kinh ngạc của chúng trong các thí nghiệm tại Mỹ. Ban đầu chúng có màu tím xanh. Khi chín, chúng chuyển sang màu đen, nhưng phần dưới của quả có màu đỏ đậm. 
Chong ung thu hieu qua voi ca chua den-Hinh-2
Do biến đổi gene nên cà chua đen chứa rất nhiều anthocyanin, nhóm hợp chất có khả năng chống oxy hóa mạnh. Nhiều chuyên gia tin rằng anthocyanin có khả năng ngừa hàng loạt bệnh - bao gồm ung thư, tiểu đường và béo phì. 

Tin mới