Chuối chín nhiều ăn không hết, làm ngay món này vừa ngon vừa bổ

Dùng chuối chế biến thành những món này chẳng mấy chốc chuối sẽ hết veo.

Chuối sấy

Nguyên liệu

- Chuối chín: 500g

- Chanh: 1 quả

- Mật ong: 80ml

- Giấy nến/ giấy bạc: 40cm

Chuoi chin nhieu an khong het, lam ngay mon nay vua ngon vua bo

Cách làm

- Chuối bóc vỏ để nguyên quả hoặc thái lát mỏng 0,3-0,5cm tùy thích. Sau đó bạn ngâm chuối trong nước có vắt nước cốt chanh khoảng 10 phút rồi vớt chuối ra rổ để trong khoảng 1 giờ cho ráo nước.

- Lót giấy nến hoặc giấy bạc vào lòng nồi chiên không dầu hoặc khay nướng. Sau đó xếp chuối vào và đem đi sấy khô ở nhiệt độ và thời gian phù hợp.

- Chờ chuối sấy nguội bớt là có thể thưởng thức. Nếu không ăn hết bạn cho vào hộp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Bánh chuối nướng

Nguyên liệu

- Chuối tây: 7 quả

- Đường: 120g

- Dầu ăn: 120ml

- Sữa tươi không đường: 120ml

- Trứng gà: 1 quả

- Bột mì đa dụng: 200g

- Baking soda: 5g

- Muối: 2g

Chuoi chin nhieu an khong het, lam ngay mon nay vua ngon vua bo-Hinh-2

Cách làm

- Bạn bóc vỏ chuối rồi dằm nguyễn 4 quả. Sau đó trộn đều với đường, dầu ăn, sữa, trứng và chuối.

- Lấy một bát khác trộn bột mì, baking soda, muối rồi sau đó rây mịn vào hỗn hợp trên.

- Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.

- Phết dầu ăn xung quanh viền khuôn hoặc lót giấy nến ở lòng khuôn.

- Bạn đổ hỗn hợp bánh vào khuôn. 3 quả chuối còn lại cắt thành khoanh tròn nhỏ và xếp chuối lên trên. Nếu thích bạn có thể rắc thêm nho khô hoặc hạnh nhân cắt lát.

- Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho bánh vào trong.

- Điều chỉnh nhiệt 165 độ C nướng bánh trong khoảng 30 phút. Bạn có thể quết mật ong cho bánh bóng và màu đẹp. Sau đó set nhiệt độ 140 độ C nướng thêm 20 phút nữa. Bạn dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm không dính bánh thì bánh chín.

Bánh chuối sữa chua

Nguyên liệu

- Chuối: 2 quả

- Trứng: 2 quả

- Sữa chua: 270g

- Bột mì nguyên cám: 140g

- Baking soda: ½ teaspoon

- Vani: 1 teaspoon

- Mật ong: 3 thìa

- Dầu oliu hoặc dầu dừa: 45ml

- Bột quế: ½ teaspoon

- Nho khô: ¼ cup

Chuoi chin nhieu an khong het, lam ngay mon nay vua ngon vua bo-Hinh-3

Cách làm

- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 10 phút.

- Dằm nát chuối rồi đập trứng vào, cho thêm dầu oliu, mật ong, sữa chua, vani vào khuấy đều.

- Rây bột mì nguyên cám, bột baking soda, bột quế và hỗn hợp trứng vào trộn đều. Sau đó cho tiếp nho khô vào đảo đều.

- Phết một lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn làm bánh, đổ khoảng 2/3 khuôn bánh, rắc thêm một chút nho khô lên trên để trang trí nếu thích.

- Đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 20-25 phút. Để kiểm tra bánh chín hay chưa bạn cắm quen tăm vào bánh. Tùy từng loại nồi chiên mà bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

5 thói quen gây hại thận

Nhiều người vẫn hay lặp lại các thói quen như ít uống nước, ăn nhiều muối, uống rượu, bia mà không ngờ đang làm tăng thêm gánh nặng cho thận.

Thận là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể. Chúng có chức năng lọc, thải chất độc, cặn bã ra khỏi cơ thể dưới dạng nước tiểu để các cơ quan khác hoạt động tốt hơn. Nhiều người đã làm hại thận mà không biết điều đó qua các thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Không uống nước khi khát

Mách chị em cách chuẩn nhất chọn nho khô ngon đãi khách

Để chọn được nho khô ngon, không có hóa chất bảo quản, chị em cần phải lưu ý những điểm sau đây.

Nho khô là một trong những đồ ăn vặt thường xuyên xuất hiện trong hộp bánh kẹo đã khách ngày Tết Nguyên đán của các gia đình Việt. Loại quả này có vị chua ngọt dễ ăn và được nhiều người yêu thích.

Tin mới