Chuyển mộ cho cụ bà, con cháu 'kinh hồn bạt vía' khi mở quan tài

Mới đây một hiện tượng vô cùng kì lạ đã xảy ra với một gia đình ở Cộng hòa Dominica khi đang tiến hành chuyển mộ cho bà ngoại đã mất cách đây 10 năm.

Chuyển mộ cho cụ bà, con cháu 'kinh hồn bạt vía' khi mở quan tài

Cụ bà Margarita Rosario đã qua đời vào ngày 9/5/2012, ở tuổi 86. Thời điểm đó, gia đình đã chôn cất bà tại nghĩa trang  La Colonia, nằm ở thị trấn Jarabacoa, thuộc tỉnh La Vega, Cộng hòa Dominica. Đến nay đã được 10 năm, gia đình quyết định di dời mộ của cụ đến nơi an nghỉ mới là nghĩa trang Jardín de la Montaña cách đó không xa.

Chuyen mo cho cu ba, con chau 'kinh hon bat via' khi mo quan tai

Tuy nhiên, khi mở nắp quan tài, tất cả người thân đều sợ hãi, "dựng tóc gáy" vì tình trạng thi thể bên trong. Cụ thể, những tưởng sau 10 chôn cất, thi thể của bà đã chỉ còn lại hài cốt, thế nhưng thực tế lại cho thấy thi thể của bà vẫn còn khá nguyên vẹn. Đầu vẫn còn tóc, da bọc xương, các bộ phận của cơ thể vẫn còn nguyên.  

Gia đình cho biết họ đã vô cùng sốc khi chứng kiến thi thể như được một "xác ướp" của bà Margarita. Trong đoạn clip quay lại sự việc, một người thân đã vô cùng kinh ngạc, thốt lên: "Nhìn kìa, bà ấy vẫn như vậy".   

Sau đó, người thân đã khoác lên thi thể một bộ đồ trắng trước khi di chuyển đến khu nghĩa trang mới và chôn cất cụ bà trở lại như cũ. Theo suy nghĩ của gia đình, có lẽ việc thi thể bà Margarita không phân hủy là kết quả của cách sống tốt đẹp và tử tế của cụ bà khi còn tại thế.  

Nói với truyền thông địa phương, một nhân viên lâu năm tại nghĩa trang La Colonia cho biết: "Tôi đã làm việc ở đây 13 năm nhưng chưa bao giờ chứng kiến một điều kỳ lạ như vậy".

Tuy nhiên, theo quan chức địa phương, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thi thể còn nguyên vẹn sau nhiều năm chôn cất tại thị trấn Jarabacoa. Trước đó, vào năm 2007 cũng có 1 trường hợp tương tự xảy ra. 

Nhận bánh miễn phí từ cửa hàng suốt 1 năm, không ngờ cụ bà "trở mặt"

Hành động "vong ân phụ nghĩa" của bà lão ăn xin khiến nhiều nhiều vừa bất ngờ vừa phẫn nộ thay cho chủ cửa hàng tốt bụng.

Nhận bánh miễn phí từ cửa hàng suốt 1 năm, không ngờ cụ bà "trở mặt"

Theo trang Ettoday, mới đây một sự việc diễn ra tại cửa hàng bánh bao tại thành phố Tiêu Tác, Hồ Nam, Trung Quốc mới đây đang khiến cộng đồng mạng xứ Trung xôn xao bàn tán.

'Thót tim' cảnh cụ bà khiếm thính liều lĩnh cạy cửa, nhảy ra ngoài khi thang máy đột ngột dừng

Đội cứu hộ đã nhanh chóng xuất hiện, dùng dụng cụ chuyên dụng phá trục thang máy để giải cứu cụ bà.

'Thót tim' cảnh cụ bà khiếm thính liều lĩnh cạy cửa, nhảy ra ngoài khi thang máy đột ngột dừng

Vào ngày 2/7, dư luận xứ Trung "thót tim" sợ hãi khi chứng kiến đoạn clip ghi lại tình huống một cụ bà khiếm thính bị mắc kẹt trong thang máy.  

Clip: 'Thót tim' cảnh cụ bà khiếm thính liều lĩnh cạy cửa, nhảy ra ngoài khi thang máy đột ngột dừng.

Bí quyết sống thọ dựa vào một loại thực phẩm của cụ bà 104 tuổi

Cụ bà Liang Zongfen, sống ở Sơn Đông (Trung Quốc), vẫn khỏe mạnh, có ít nếp nhăn dù đã 104 tuổi.

Bí quyết sống thọ dựa vào một loại thực phẩm của cụ bà 104 tuổi

Bà thường dùng giấm khi ăn bánh bao, trộn món nguội, xào món nóng và nấu mì. Bà cũng cho thêm một ít giấm vào nước đun sôi để uống buổi sáng và buổi tối.

Theo Aboluowang, con gái của bà kể: "Trước đây, tôi mua giấm theo hộp nhưng không không đủ. Bây giờ, tôi mua theo thùng và chỉ hết sau vài ngày”.

Trên thế giới có nhiều khu vực trường thọ. Các chuyên gia đã tiến hành điều tra và nhận thấy người dân đều ăn ít muối và nhiều giấm. Khoáng chất kali trong giấm có thể ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao, xơ cứng động mạch, bệnh tim, đột quỵ và các bệnh khác, tăng cường chức năng giải độc của gan.

Bác sĩ tốt nhất là chính bạn, bệnh viện tốt nhất là nhà bếp, thuốc tốt nhất là chế độ ăn uống.

Bạn có thể tìm thấy giấm trong các món ăn của nhiều nước được sử dụng như một loại gia vị hoặc bảo quản các thực phẩm khác.

Bi quyet song tho dua vao mot loai thuc pham cua cu ba 104 tuoi

Ảnh minh họa: Simplycalledfood

Giấm làm từ nguồn đường có trong táo hoặc lúa mạch được lên men và biến thành rượu. Sau đó, chất lỏng được lên men một lần nữa, chuyển cồn thành axit. Kết quả, giấm có vị chua đôi khi ngọt, tăng hương vị cho món ăn.

Theo Webmd, trong giấm có chứa kali, magie, canxi, phốt pho. Một số loại giấm là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa. Giấm càng sẫm màu thì càng có nhiều chất chống oxy hóa.

Loại giấm đậm hơn thường kém tinh khiết hơn loại nhạt màu, với các hợp chất có lợi cho sức khỏe ảnh hưởng đến mùi vị và màu sắc. Những chất chống oxy hóa này có thể làm giảm dấu hiệu lão hóa, cũng như nguy cơ phát triển một số loại ung thư.

Tác dụng

Giảm mức cholesterol

Các nghiên cứu ban đầu ghi nhận ăn một lượng nhỏ giấm mỗi ngày làm giảm đáng kể chất béo và cholesterol xấu. Mức cholesterol thấp hơn làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các dạng bệnh tim khác.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Giấm cũng có thể ảnh hưởng đến mức insulin. Thường xuyên cho giấm vào trong các món ăn kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra giấm giảm lượng đường trong máu bị tăng đột biến sau các bữa ăn giàu carbohydrate.

Ức chế cảm giác thèm ăn

Các thử nghiệm sơ bộ cho thấy chế độ ăn có nhiều giấm giảm cảm giác thèm ăn. Do đó, giấm có thể giúp mọi người giảm cân an toàn.

Rủi ro

Hạ đường huyết

Một số trường hợp uống giấm có thể dẫn đến lượng đường trong máu quá thấp, gây ra các triệu chứng như lo lắng và chóng mặt. Những người bị bệnh tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng giấm để kiểm soát insulin.

Hại răng

Cùng một hàm lượng axit mang lại lợi ích cho sức khỏe cũng có nguy cơ gây ra tác động xấu đến răng miệng. Giấm có thể chứa tới 7% axit acetic, gây tổn thương răng nghiêm trọng. Axit lấy đi các khoáng chất trong răng, làm suy yếu men răng, dẫn đến sâu răng và các vấn đề khác.

Bi quyet song tho dua vao mot loai thuc pham cua cu ba 104 tuoi-Hinh-2

Các thực phẩm có thể giúp bạn tăng thêm 10 năm tuổi thọMọi người có thể sống lâu hơn nếu áp dụng thực đơn gồm nhiều đậu, ngũ cốc nguyên hạt và ít thịt đỏ, thịt đã qua chế biến.

Tin mới