Côn trùng bay ra từ miệng người mẹ và sự thật ghê rợn

Tưởng mẹ mệt nên ngủ say, chỉ đến khi thấy côn trùng bay ra từ miệng người mẹ, bé gái mới sợ hãi chạy sang nhà hàng xóm cầu cứu.

Sự việc rùng rợn xảy ra ở quận Sagarpada, Balangir, bang Orissa, Ấn Độ. Cô Kuni Naik, 32 tuổi, vốn là một người giúp việc gia đình chăm chỉ. Không ngờ do mệt nhọc quá độ, Kuni Naik qua đời ít nhất 2 ngày trước khi được phát hiện. Đáng nói, trong suốt khoảng thời gian này, con gái 3 tuổi của cô không hề biết mẹ đã qua đời nên thoải mái sống chung với thi thể.
Bé gái tưởng rằng mẹ mệt mỏi nên ngủ say, không dám gọi, đói cũng chỉ biết nhịn chứ không khóc nháo đòi hỏi. Cũng vì vậy mà cô bé suýt chết đói. Chỉ đến khi thấy côn trùng bay ra từ miệng mẹ mình, bé gái mới sợ hãi chạy sang nhà hàng xóm cầu cứu.
Con trung bay ra tu mieng nguoi me va su that ghe ron
 Cảnh sát tại hiện trường.
Đến khi những người hàng xóm chạy sang kiểm tra, mọi người sốc khi phát hiện cô Kuni Naik đã chết được vài ngày, cơ thể bốc mùi hôi thối.
Theo người chủ nhà trọ, nơi mà mẹ con cô Kuni Naik thuê để ở, chồng của người phụ nữ xấu số đã qua đời cách đây 3 năm. Ngay sau đó, cô Kuni Naik bị bố mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà và bỏ rơi. Cách đây 1 năm rưỡi, cô đã đến thuê nhà anh để ở và làm việc. Tuy nhiên, do không còn người thân để nương tựa, sức khỏe yếu, cô chỉ có thể làm những công việc lặt vặt như giúp việc.
Ngày 26/12 vừa qua, anh chủ trọ nhìn thấy bé gái 3 tuổi chơi ngoài sân một mình nên đã hỏi "Mẹ cháu đâu?". Song, lúc đó bé gái chỉ trả lời "Mẹ cháu đang ngủ" nên anh không nghi ngờ, không nghĩ tới cô Kuni Naik đã chết.
Khi cảnh sát hỏi thăm, bé gái chỉ biết nói rằng: "Mẹ cháu ngủ suốt 2 ngày rồi, cháu ngủ cạnh mẹ, mẹ không cho cháu ăn, chỉ nằm ngủ mà thôi".
Cảnh sát nghi ngờ cái chết của cô Kuni Naik có thể là do bệnh tật nhưng vẫn cố làm việc quá sức. Tuy nhiên, theo đúng quy trình, nguyên nhân cái chết vẫn đang được điều tra.

Thái Lan nổi tiếng với những món côn trùng chiên 'phát ớn'

(VietnamDaily) - Từ châu chấu, nhộng tằm tới nhện, bọ cạp đều được chiên giòn, nêm gia vị để trở thành đồ ăn vặt bán cho khách du lịch ở khu Khaosan. Những món côn trùng này khiến không ít du khách sợ chạy mất dép.

Thai Lan noi tieng voi nhung mon con trung chien 'phat on'

Các loài côn trùng được tẩm ướp gia vị rồi chiên vào chảo mỡ cho giòn tan và mùi thơm béo ngậy khá hấp dẫn.

Thai Lan noi tieng voi nhung mon con trung chien 'phat on'-Hinh-2
Đối với những người dân Thái Lan thì côn trùng chiên là một món ăn khoái khẩu nhưng lại là món ăn kinh dị với du khách nước ngoài.
Thai Lan noi tieng voi nhung mon con trung chien 'phat on'-Hinh-3
Những món ăn chế biến từ côn trùng là một thực phẩm tuyệt vời và thịnh hành ở Thái Lan.
Thai Lan noi tieng voi nhung mon con trung chien 'phat on'-Hinh-4
Đối với khách du lịch đến Thái Lan, ban đầu họ thường kinh sợ khi chứng kiến những con côn trùng sống được chế biến chín.
Thai Lan noi tieng voi nhung mon con trung chien 'phat on'-Hinh-5
Thậm chí nhiều người còn rùng rợn và nôn tháo khi đưa những con gián chiên giòm rụm hay con sâu béo tròn mũm mĩm vào miệng. Tuy nhiên, với sự tò mò cùng hương vị hấp dẫn, ăn thử và cuối cùng là bị mê hoặc, nhất là nam giới.
Thai Lan noi tieng voi nhung mon con trung chien 'phat on'-Hinh-6
Trước đây, việc dùng côn trùng để làm thức ăn chỉ phổ biến ở các tỉnh Đông bắc nghèo của Thái Lan. Nhưng cùng với làn sóng người di cư từ nông thôn ra thành phố trong thời kỳ bùng nổ kinh tế cuối những năm 80, đầu những năm 90 của thế kỷ trước, những món ăn chế biến từ côn trùng được họ mang theo.
Thai Lan noi tieng voi nhung mon con trung chien 'phat on'-Hinh-7
Đa phần côn trùng tiêu thụ ở đất nước du lịch này đều có nguồn gốc từ Campuchia. Vào mùa mưa, có rất nhiều loại côn trùng.
Thai Lan noi tieng voi nhung mon con trung chien 'phat on'-Hinh-8
Các khu chợ Thái Lan bày bán la liệt với nhện xào, dế trời, dế cơm chiên tẩm ớt, cà cuống rán vàng...
Thai Lan noi tieng voi nhung mon con trung chien 'phat on'-Hinh-9
Những người dân làm nghề buôn bán và chế biến món ăn từ côn trùng có thể thu được nguồn lợi khá lớn, đặc biệt là vào những mùa du lịch.
Thai Lan noi tieng voi nhung mon con trung chien 'phat on'-Hinh-10
Hầu hết các món côn trùng đều được chiên giòn, ướp thêm một vài gia vị khác như mưới, ớt, sả… để kích thích vị giác cũng như nhìn bắt mắt hơn. Chúng được bán trên các quầy hàng đặc sản côn trùng lưu động ở mọi con phố hay trong những khu vui chơi, giải trí.
Thai Lan noi tieng voi nhung mon con trung chien 'phat on'-Hinh-11
Nhiều loại côn trùng được những người kinh doanh sử dụng để làm món ăn như dế, châu chấu, gián, bọ cánh cứng, sâu tre và trứng kiến… nhưng loại côn trùng được ưa chuộng nhất là châu chấu.
Thai Lan noi tieng voi nhung mon con trung chien 'phat on'-Hinh-12
Người ta thường bắt châu chấu chất lượng tại những cánh đồng bắp vì chúng thường ăn bắp. Do ăn bắp nên trong dạ dày của chúng có đường, vì thế khi chiên, châu chấu có vị rất ngon. Khi chiên, châu chấu cũng có mùi thơm hơn các loài côn trùng khác. Ảnh: Internet.

Bơ côn trùng đại bổ nhưng có ai dám thử?

(VietnamDaily) - Chất béo của côn trùng chứa axit lauric, dễ dàng được cơ thể con người hấp thụ và rất khó hình thành chất béo tích trữ trong cơ thể. Bơ côn trùng cũng được đánh giá là tốt cho hệ tiêu hóa hơn so với các loại bơ khác.

Bơ và các sản phẩm làm từ sữa hay kem tươi, sữa tươi lên men hầu hết là axit béo bão hòa và cholesterol. Đây được coi là một trong những loại thực phẩm gây bất lợi cho sức khỏe đặc biệt là hệ tim mạch nếu dùng nhiều.

Nhiều người cũng sử dụng bơ thực vật. Nhưng bơ hay dầu thực vật hydro hóa không hoàn toàn vẫn chứa chất béo chuyển hóa, làm tăng tỷ lệ cholesterol xấu, gây hại cho hệ tuần hoàn.

Mới đây, một nhà khoa học đã chế tạo ra một loại bơ côn trùng, liệu có tốt hơn hẳn các loại bơ đã có hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Bo con trung dai bo nhung co ai dam thu?
 

Theo thông tin đăng tải, Giáo sư Daylan Tzompa-Sosa, thuộc Đại học Ghent, một trong 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới cùng nhóm nghiên cứu của mình đã sử dụng loài côn trùng Hermetia illucens để làm bơ côn trùng.

Thực tế, Hermetia illucens thường được sử dụng để làm thức ăn chăn nuôi, số lượng rất lớn, không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Nó được cho là đối tượng nghiên cứu phù hợp với sức khỏe con người.

Để chế tạo bơ từ côn trùng Hermetia illucens, các nhà khoa học đã ngâm chúng vào trong nước sau đó nghiền nát, tách chất béo của chúng bằng máy ly tâm và cuối cùng cho vào tủ lạnh.

Chất béo của côn trùng chứa axit lauric, dễ dàng được cơ thể con người hấp thụ và rất khó hình thành chất béo tích trữ trong cơ thể.

Bo con trung dai bo nhung co ai dam thu?-Hinh-2
 

Bơ côn trùng cũng có thể duy trì trạng thái rắn ở nhiệt độ phòng và tốt cho tiêu hóa hơn so với các loại bơ khác.

Sau khi chế bơ thành công, các nhà khoa học đã làm món tráng miệng theo các tỷ lệ khác nhau để mọi người nếm thử, nhằm tìm ra tỷ lệ trộn tốt nhất.

Xét trên góc độ không ảnh hưởng đến trải nghiệm ăn uống, giáo sư Daylan cho biết, người nếm thử không thể cảm nhận được sự khác biệt khi 1/4 bơ sữa được thay thế bằng chất béo từ côn trùng. Thế nhưng khi tỷ lệ tăng lên 1/2, người nếm thử sẽ nhận ra mùi vị khác biệt.

Vì vậy, ai biết được, một ngày nào đó bạn sẽ vui vẻ ăn chiếc bánh kem yêu thích được làm từ bơ côn trùng.