Công thức chuẩn cho món nộm tai

(Kiến Thức) - Nộm tai là món ăn vặt, nhậu rất ngon và dễ làm. 

Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.

Có rất nhiều cách để làm món nộm tai tùy vào gia vị bạn có nhưng đều về cách làm đều phải tuân thủ công thức dưới đây: 

Nguyên liệu cho 1 đĩa:

Tai lợn: 200 gr

Hành tây: 100 gr

Cà rốt: 100 gr

Dưa chuột: 100 gr

Lạc nhân: 100 gr

Rau răm (1 mớ), rau mùi (1 mớ), cải thảo (100 gr), chanh (1 quả)

Đường, mắm, dấm, gia vị, mì chính, tiêu, muối, ớt, lá chanh.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị

Tai lợn sơ chế sạch, luộc chín tới, thái mỏng tẩm ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu, lá chanh.

Hành tây thái mỏng, ngâm dấm (10-15 phút)

Cà rốt thái chân hương

Dưa chuột nạo vỏ, bỏ ruột thái lát mỏng

Lạc nhân rang vàng, giã dập

Rau răm, mùi cắt khúc 1cm

Cài thảo bỏ lá, lấy phần cuộng thái vát

Bước 2: Làm nước trộn nộm

Tỏi ớt băm nhỏ ½ thìa ngâm trong 6 thìa dấm (loại thìa phở)

Đem trộn đường trắng 4 thìa đầy, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 miệng thìa muối hạt khuấy đều đến khi nước có độ sánh nhớt là được.

Bước 3: Hoàn thiện

Trộn tai lợn và hỗ hợp nói trên với nước trộn nộm (trừ rau và lạc) dể ngấm 15 phút sau cho trộn tiếp rau thơm, lạc rồi bày đĩa trang trí.

Bánh cuốn tráng chảo

(Kiến Thức) - Không cần bộ dụng cụ phiền phức như ngoài quán hàng vẫn thấy, chỉ với một chiếc chảo chống dính bạn vẫn có thể làm món ăn này cho các thành viên trong gia đình.

Bánh cuốn tráng chảo ăn ngon không kém bánh cuốn hấp ngoài quán hàng.
Bánh cuốn tráng chảo ăn ngon không kém bánh cuốn hấp ngoài quán hàng. 

Đây là cách làm cực kỳ đơn giản giúp cho những bà nội chợ yêu công việc nấu ăn, thích tìm tòi và thử nghiệm.

Đổi món với măng cuộn thịt hấp

(Kiến Thức) - Món này ăn nóng kèm với bún và rất dễ ăn bởi vị thanh, giòn và hơi chua của nó.

Tin mới