Công thức kem dưa hấu thanh mát ngọt nhẹ

Công thức kem dưa hấu thanh mát ngọt nhẹ

(Kiến Thức) - Vị mát lạnh, ngọt nhẹ của kem dưa hấu sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái ngay lập tức trong cái nóng như lửa của mùa hè.

Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu để làm  kem dưa hấu bao gồm 500g dưa hấu, 50g mật ong, vani, sữa đặc có đường và 1 quả chanh.
Nguyên liệu để làm kem dưa hấu bao gồm 500g dưa hấu, 50g mật ong, vani, sữa đặc có đường và 1 quả chanh.
Bước 1: Dưa hấu cắt miếng nhỏ, bỏ vỏ và bỏ hạt.
Bước 1: Dưa hấu cắt miếng nhỏ, bỏ vỏ và bỏ hạt.
Bước 2: Đường cho vào nồi đun với một chút nước cho tan hết.
Bước 2: Đường cho vào nồi đun với một chút nước cho tan hết.
Bước 3: Cho dưa hấu cắt miếng, đường hòa tan, vani, mật ong và 1 muỗng nước cốt chanh bỏ vào xay sinh tố.
Bước 3: Cho dưa hấu cắt miếng, đường hòa tan, vani, mật ong và 1 muỗng nước cốt chanh bỏ vào xay sinh tố.
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào túi đựng thực phẩm rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h. Khi hỗn hợp bắt đầu đóng đá mềm thì bỏ ra ngoài, đập cho nát, dùng thìa đảo đều cho tơi đá. Bước này giúp cho kem được tơi và không bị quá cứng.
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào túi đựng thực phẩm rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h. Khi hỗn hợp bắt đầu đóng đá mềm thì bỏ ra ngoài, đập cho nát, dùng thìa đảo đều cho tơi đá. Bước này giúp cho kem được tơi và không bị quá cứng.
Cứ 2 tiếng thực hiện lại động tác này một lần, sau khoảng 2-3 lần là hoàn thành kem dưa hấu.
Cứ 2 tiếng thực hiện lại động tác này một lần, sau khoảng 2-3 lần là hoàn thành kem dưa hấu.
Kem dưa hấu được các em bé đặc biệt yêu thích vì có màu sắc đẹp mắt và vị mát lạnh. Đây cũng là món ít nguyên liệu béo và giữ được vị thanh mát vốn có của dưa hấu.
Kem dưa hấu được các em bé đặc biệt yêu thích vì có màu sắc đẹp mắt và vị mát lạnh. Đây cũng là món ít nguyên liệu béo và giữ được vị thanh mát vốn có của dưa hấu.

GALLERY MỚI NHẤT