Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu để làm chè khúc bạch bao gồm: 250ml sữa tươi, 250ml kem tươi, 13-15g gelatin dạng bột, 3 thìa canh đường, hạnh nhân thái lát, cùi vải hoặc nhãn. |
Bước 1: Cho sữa tươi, kem tươi, đường, gelatin rồi khuấy đều, để nghỉ khoảng 5 phút rồi đặt lên bếp đun với lửa vừa khoảng 5 – 7 phút. |
Bước 2: Đổ hỗn hợp ra khuôn rồi để trong tủ lạnh ít nhất 3 – 4h. |
Bước 3: Khúc bạch sau khi đông thành khối thì dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. |
Bước 3: Hạnh nhân bỏ lò 2 lần, mỗi lần 120 độ C cho hạnh nhân chín vàng. |
Bước 4: Vải hoặc nhãn bóc vỏ bỏ hột, ngâm cùng đường khoảng 20 -25 phút. Sau đó đổ 2-3 cốc nước vào đun cho nhỏ lửa. |
Bước 5: Xếp khúc bạch đã cắt, cùi vải hoặc nhãn vào bát, chan nước đường và rắc hạnh nhân lên trên. Có thể cho thêm dá ăn sẽ mát hơn. |
Bạn cũng có thể cho thêm các loại hoa quả khác nếu muốn. |