Công thức ruốc tôm khiến các bé mê mẩn

Công thức ruốc tôm khiến các bé mê mẩn

(Kiến Thức) - Ruốc tôm hay còn gọi là tôm chấy thường được dùng với bánh hỏi hoặc bánh bèo và cũng là món cực đưa cơm đối với các em nhỏ.

Xem toàn bộ ảnh
Để làm  ruốc tôm, cần chuẩn bị tôm sú tươi cỡ vừa, vài cây sả tươi và dầu gấc.
Để làm ruốc tôm, cần chuẩn bị tôm sú tươi cỡ vừa, vài cây sả tươi và dầu gấc.
Bước 1: Tôm sơ chế sạch, rút chỉ màu đen, cho vào nồi đảo lên cùng sả.
Bước 1: Tôm sơ chế sạch, rút chỉ màu đen, cho vào nồi đảo lên cùng sả.
Bước 2: Để tôm nguội, bóc lấy nõn tôm, cho vào cối giã bông.
Bước 2: Để tôm nguội, bóc lấy nõn tôm, cho vào cối giã bông.
Bước 3: Khi nào tôm bông lên thì cho thêm dầu gấc để có màu đỏ đều đẹp, ngâm khoảng 20 phút.
Bước 3: Khi nào tôm bông lên thì cho thêm dầu gấc để có màu đỏ đều đẹp, ngâm khoảng 20 phút.
Bước 4: Tôm ngấm dầu gấc thì cho ít dầu vào chảo, đổ tôm vào, để nhỏ lửa đảo đều, đến khi thấy tôm tơi thì cho thêm mắm nêm tùy theo khẩu vị là được.
Bước 4: Tôm ngấm dầu gấc thì cho ít dầu vào chảo, đổ tôm vào, để nhỏ lửa đảo đều, đến khi thấy tôm tơi thì cho thêm mắm nêm tùy theo khẩu vị là được.

GALLERY MỚI NHẤT