Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu làm sữa bí ngô bao gồm 500g bí đỏ, 500ml sữa tươi. |
Bước 1: Bí ngô gọt vỏ cắt miếng đem hấp chín. |
Bước 2: Cho bí ngô đã hấp chín vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. |
Bước 3: Đổ sữa vào xay cho thật đều là hoàn thành. Nếu muốn ăn ngọt thì cho thêm đường. |
Sữa bí ngô có thể bảo quản trong ngăn mát trong tủ lạnh và uống trong 3 ngày. |
Bí ngô có tác dụng thanh nhiệt, giải khát nên rất thích hợp để ăn, uống vào mùa nóng nực. |
Trong bí đỏ có nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, giúp cải thiện thị thực và chữa bệnh quáng gà rất hiệu quả. |
Bên cạnh đó bí đỏ còn có tác dụng phòng chống các bệnh nguy hiểm như tim mạch, xơ vữa động mạch hay tiểu đường. |