Công thức trà đào thơm ngon, ngọt mát

Công thức trà đào thơm ngon, ngọt mát

(Kiến Thức) - Dù chưa đến mùa đào tươi, bạn vẫn có thể làm món đồ uống thơm ngon, ngọt mát đặc trưng Sài Gòn với công thức trà đào dưới đây.

Xem toàn bộ ảnh
Để thực hiện công thức trà đào này, bạn cần có 1 hộp đào, 30g đường, 3 gói trà túi lọc, 500ml nước
Để thực hiện công thức trà đào này, bạn cần có 1 hộp đào, 30g đường, 3 gói trà túi lọc, 500ml nước
Bước 1: Lấy đào ra khỏi hộp, có thể cắt đôi hoặc để cả miếng nửa quả tùy khẩu vị.
Bước 1: Lấy đào ra khỏi hộp, có thể cắt đôi hoặc để cả miếng nửa quả tùy khẩu vị.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, sên đường thành màu caramel, cho đào vào xào cùng rồi để nguội hoàn toàn.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, sên đường thành màu caramel, cho đào vào xào cùng rồi để nguội hoàn toàn.
Bước 3: Đun nước thật sôi, cho trà túi lọc vào đun.
Bước 3: Đun nước thật sôi, cho trà túi lọc vào đun.
Bước 4: Cho các miếng đào vào ly sau đó đổ thêm trà đào vào.
Bước 4: Cho các miếng đào vào ly sau đó đổ thêm trà đào vào.
Bước 5: Có thể uống nóng hoặc thêm đá vào uống lạnh tùy theo sở thích.
Bước 5: Có thể uống nóng hoặc thêm đá vào uống lạnh tùy theo sở thích.
Trà đào là đồ uống phổ biến ở Sài Gòn và là món không thể không nếm thử khi đến thành phố này.
Trà đào là đồ uống phổ biến ở Sài Gòn và là món không thể không nếm thử khi đến thành phố này.

GALLERY MỚI NHẤT