Củ sen kho tôm bùi bùi

(Kiến Thức) - Củ sen kho tôm món ăn kiểu mới cực kỳ dễ làm và ăn cũng rất ngon miệng.

 
Nguyên liệu:
200g tôm sú
300g củ sen
10g tỏi băm
Hạt nêm, nước mắm, đường: 2 thìa cafe
Dầu ăn.
 
Cách làm
Tôm bóc vỏ bỏ đầu hoặc để nguyên tùy sở thích của gia đình bạn.
Củ sen gọt sạch vỏ thái lát vừa ăn.
Tiếp tục bắc chảo lên bếp đổ dầu vào đun nóng, cho tỏi và phi thơm. Sau đó đổ củ sen và tôm vào xào nhanh tay, khi tôm vừa chín thì cho hạt nêm, nước mắm và đường vào, nêm nếm vừa ăn.
Cuối cùng đổ thêm chút nước vào xăm xắp mặt củ sen và tôm, kho đến khi nước sánh lại nước cạn là được.

Ấm lòng ngày đông với canh tôm Thái Lan

(Kiến Thức) - Canh tôm Yum Thái Lan nóng với vị chua, cay đặc trưng chắc chắn sẽ làm bạn ngây ngất.

Nhắc tới các món ăn có vị chua cay đặc biệt ngoài Hàn Quốc ra người ta nghĩ ngay đến Thái Lan xinh đẹp. Để làm ấm lòng thực khách trong mùa đông lạnh giá này, Kiến Thức xin giới thiệu món canh tôm Yum Thái Lan cực ngon, cực nóng và cực cay. Đảm bảo bạn đọc sẽ vừa ăn vừa xuýt xoa hài lòng với mùi vị đặc biệt của món canh này.

Nguyên liệu:

Làm bánh mì burger tôm cho bữa sáng

(Kiến Thức) - Bánh mì burger tôm cực ngon và nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng.

Nguyên liệu bánh mì

Tin mới