Cuối tuần ấn tượng với mực nhồi thịt chiên

(Kiến Thức) - Món mực ống nhồi thịt chiên giòn béo ngậy là món ngon lý tưởng cho cả nhà cùng thưởng thức quây quần dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:
Mực ống tươi: 3 con to
Thịt nạc vai xay 150g
Nấm hương: 10 cái
Mộc nhĩ: 2 tai to
Rau mùi, hành lá, hạt tiêu, gia vị
Mực ống tươi. Ảnh: Kokotaru
 Mực ống tươi. Ảnh: Kokotaru
Cách làm:
Mực rửa sạch, bóc hết lớp màng đen và bẩn trong con mực, rút bỏ riêng phần râu mực ra, sau đó để ráo.
Nấm hương mộc nhĩ ngâm cho nở kĩ sau đó cắt rửa sạch thái nhỏ.
Nhồi thịt vào lòng con mực đã làm sạch. Ảnh: Kokotaru
 Nhồi thịt vào lòng con mực đã làm sạch. Ảnh: Kokotaru
Thịt nạc băm cho ra chiếc bát tô lớn. Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành và rau mùi thái nhỏ vào âu thịt. Nêm thêm gia vị, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn cho thật đều.
Dùng thìa nhỏ xúc thịt băm đã trộn gia vị từ từ nhồi vào lòng con mực và nèn chặt, dùng hai que tăm nhọn xiên ngang phần đầu con mực để cố định và khi rán thịt không bị rơi ra ngoài.
Món mực nhồi chiên thành phẩm. Ảnh: Kokotaru
 Món mực nhồi chiên thành phẩm. Ảnh: Kokotaru
Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn, thả mực vào chiên nhỏ lửa cho đến khi mực chín vàng đều các mặt.
Lấy giấy nến để lên đĩa, gắp mực ra đĩa cho mực được thấm bớt dầu và bớt nóng. Dùng dao cắt ngang thân con mực thành từng miếng tròn là có thể thưởng thức.
Món mực nhồi thịt chiên có thể chấm tương ớt hoặc nước mắm giấm tỏi.

Những món nướng nổi tiếng xứ Kim Chi

(Kiến Thức) - Đó là những món nướng vô cùng thơm ngon và mang hương vị đặc trưng của đất nước Hàn Quốc.

1. Bulgogi (Thịt bò nướng). Bulgogi là một trong những món nướng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, được làm từ thịt thăn hoặc các phần quan trọng nhất từ con bò. Thịt được cắt thành những lát mỏng và ướp với gia vị trước. Thịt chế biến món bulgogi phải được ướp ít nhất 4 giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Gia vị ướp làm cho món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng.
1. Bulgogi (Thịt bò nướng). Bulgogi là một trong những món nướng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, được làm từ thịt thăn hoặc các phần quan trọng nhất từ con bò. Thịt được cắt thành những lát mỏng và ướp với gia vị trước. Thịt chế biến món bulgogi phải được ướp ít nhất 4 giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Gia vị ướp làm cho món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng.

Mực khô xào

(Kiến Thức) - Khi có quá nhiều mực khô để trong tủ bếp sao bạn không thử làm món mới này để thưởng thức một vị rất khác so với món nướng cồn thông thường.

Nguyên liệu (1 đĩa):

Mực khô: 1 con vừa

Tin mới