(Kiến Thức) - Vị ngọt thành xen lẫn với hương vị của rượu rum khiến món chuối nướng trở nên đặc biệt hơn trong những ngày đầu đông.
Gia Linh
Xem toàn bộ ảnh
Để làm món chuối nướng rượu rum, bạn cần có những nguyên liệu sau: Chuối chín vàng, rượu rum, nho khô, bơ, đường và hạt hạnh nhân.Bước 1: Đầu tiên, hãy ngâm nho khô vào rượu rum để nho ngấm rượu và nở đều.Bước 2: Chuối chín đem lột vỏ, dùng dao chẻ làm đôi.Bước 3: Làm nóng chảo, đổ bơ vào để bơ tan đều khắp chảo.Bước 4: Hòa đường với một chút nước và đổ vào chảo đun cho tới khi đường keo lại thành hỗn hợp màu cánh gián.Bước 5: Bỏ chuối vào chiên đều hai mặt cho đến khi thấy chuối ngấm và mềm là được.Bước 6: Bạn đổ nho khô được ngâm với rượu rum vào chảo.Bước 7: Công đoạn này cần làm nhanh tay vì rượu rum sẽ làm chảo có lửa bốc lên trông rất đẹp mắt, tuy nhiên bạn nhớ là phải cẩn thận để không bị bỏng.Cho chuối ra đĩa, trang trí thêm bằng hạt hạnh nhân. Vậy là bạn đã hoàn thành món chuối nướng rượu rum thơm ngon rồi.
Để làm món chuối nướng rượu rum, bạn cần có những nguyên liệu sau: Chuối chín vàng, rượu rum, nho khô, bơ, đường và hạt hạnh nhân.
Bước 1: Đầu tiên, hãy ngâm nho khô vào rượu rum để nho ngấm rượu và nở đều.
Bước 2: Chuối chín đem lột vỏ, dùng dao chẻ làm đôi.
Bước 3: Làm nóng chảo, đổ bơ vào để bơ tan đều khắp chảo.
Bước 4: Hòa đường với một chút nước và đổ vào chảo đun cho tới khi đường keo lại thành hỗn hợp màu cánh gián.
Bước 5: Bỏ chuối vào chiên đều hai mặt cho đến khi thấy chuối ngấm và mềm là được.
Bước 6: Bạn đổ nho khô được ngâm với rượu rum vào chảo.
Bước 7: Công đoạn này cần làm nhanh tay vì rượu rum sẽ làm chảo có lửa bốc lên trông rất đẹp mắt, tuy nhiên bạn nhớ là phải cẩn thận để không bị bỏng.
Cho chuối ra đĩa, trang trí thêm bằng hạt hạnh nhân. Vậy là bạn đã hoàn thành món chuối nướng rượu rum thơm ngon rồi.