Cứu sống bệnh nhân bị thân tre đâm xuyên họng

(Kiến Thức) - Một người đàn ông ở Quảng Nam đang làm vườn thì trượt chân ngã xuống hố, bị thân tre đâm xuyên họng. Các bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân này.

BV Đa khoa Quảng Nam cho biết vừa cứu sống bệnh nhân bị thanh tre đâm xuyên họng. Theo hồ sơ bệnh án, 23h50 ngày 5/7, BV tiếp nhận bệnh nhân Lê Văn L. (51 tuổi, sống ở huyện Hiệp Đức), được chuyển đến từ Trung Tâm Y tế huyện do bị thân cây đâm xuyên họng, từ góc hàm vào ổ miệng
Cuu song benh nhan bi than tre dam xuyen hong
BV Đa khoa Quảng Nam.
Các y bác sĩ đã kịp thời cứu sống ông L. sau 2 giờ ròng rã trong phòng mổ. Hiện sức khỏe ông L. về cơ bản ổn định, nhưng vẫn cần được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.
Về nguyên nhân gây tổn thương, trong làm vườn, ông L. trượt chân ngã xuống hố sâu, nên bị thân cây tre dài khoảng 0,8m đâm xuyên qua họng.

Kinh hoàng bệnh nhân bị ngọn tre đâm xuyên qua người

BV đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa cứu sống một bệnh nhân bị đầu ngọn tre đâm xuyên từ bụng sang lưng, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, trưa 1/7, Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận bệnh nhân Trần Văn Dành (54 tuổi, trú tại tại khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bị đầu ngọn tre dài gần 30cm đâm từ bụng đến lưng, cạnh cột sống.
Kinh hoang benh nhan bi ngon tre dam xuyen qua nguoi
 Bác sỹ kiểm tra sức khỏe bệnh nhân bị ngọn tre đâm xuyên từ bụng sang lưng được cứu sống. Ảnh: Chanh Đa/TTXVN.

6 thực phẩm cực tốt thành vô dụng vì luôn bị nấu sai

Đây là những thực phẩm cực tốt cho sức khỏe nhưng lại thường xuyên bị chế biến sai cách nên thành ra vô dụng hoặc có tác dụng không đáng kể.

6 thuc pham cục tót thành vo dụng vì luon bị náu sai
Mỗi ngày bạn đều lựa chọn những thức ăn thật bổ dưỡng cho bản thân và gia đình, nhưng có thể, cách thức nấu ăn của bạn đã làm giảm dinh dưỡng của chúng đi nhiều. 
6 thuc pham cục tót thành vo dụng vì luon bị náu sai-Hinh-2
Những thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, chế phẩm sinh học… lại thường gặp phải cách chế biến sai lầm của người dùng. Chúng ta thường luộc, hấp, chiên rau trong dầu ăn, khiến chúng giảm độ dinh dưỡng đi nhiều. Thậm chí, ngay cả cách cắt cũng sẽ làm một số loại rau quả mất đi vitamin và khoáng chất trong chúng. 
6 thuc pham cục tót thành vo dụng vì luon bị náu sai-Hinh-3
 Có 6 loại thực phẩm cực tốt rất hay bị chế biến sai. Đầu tiên là dâu tây. Loại trái này dồi dào chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C. Nhưng cắt đôi những trái dâu sẽ khiến các chất dinh dưỡng này, đặc biệt là vitamin C, bị oxy hóa, tiêu hao giá trị đối với sức khỏe. 
6 thuc pham cục tót thành vo dụng vì luon bị náu sai-Hinh-4
Bạn nên ăn cả trái dâu, hoặc đợi đến khi ăn mới cắt chúng. Các loại dâu được đông lạnh ngay sau khi hái lại tốt hơn vì các chất dinh dưỡng được lưu giữ lại đầy đủ trong trái. 
6 thuc pham cục tót thành vo dụng vì luon bị náu sai-Hinh-5
 Trong khi cắt, nghiền làm giảm giá trị dinh dưỡng của nhiều loại rau trái, với tỏi là ngược lại. Tỏi chứa một loại enzyme chống ung thư là allicin sẽ trở nên hoạt động khi được tiếp xúc với oxy.
6 thuc pham cục tót thành vo dụng vì luon bị náu sai-Hinh-6
 Bạn nên cắt, nghiền tỏi và để nó ở ngoài trong vòng 10-15 phút trước khi bỏ vào thức ăn để tăng cường lợi ích cho sức khỏe của allicin.
6 thuc pham cục tót thành vo dụng vì luon bị náu sai-Hinh-7
Sữa chua thường có một lớp dung dịch tập trung trên nắp hộp đựng và bạn thường bỏ nó đi chung với hộp. Nhưng thực sự, lớp nước ấy chứa rất nhiều protein, vitamin D, B12, canxi và phốt pho. 
6 thuc pham cục tót thành vo dụng vì luon bị náu sai-Hinh-8
Bạn nên đổ chung lớp nước ấy vào sữa chua để tăng cường giá trị sức khỏe của nó. Sữa chua tốt nhất nên được ăn lạnh, nấu nó lên làm chết các vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột và có tác dụng giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. 
6 thuc pham cục tót thành vo dụng vì luon bị náu sai-Hinh-9
Loại rau này chứa rất nhiều chất chống ung thư, vitamin C, chlorophyll, chất chống oxy hóa. Nhưng luộc, chiên hoặc nấu nó lên có thể làm giảm rất nhiều giá trị dinh dưỡng của nó. Bạn có thể ăn sống hoặc hấp nhẹ bông cải để có được nhiều chất dinh dưỡng nhất. 
6 thuc pham cục tót thành vo dụng vì luon bị náu sai-Hinh-10
Cà chua là nguồn cung cấp lycopene, một chất dinh dưỡng thực vật được chứng minh là có khả năng chống ung thư tuyến tiền liệt, tăng cường khả năng nghe. Cà chua đem đến nhiều lợi ích sức khỏe hơn khi được nấu chín, làm tăng và tập trung hàm lượng lycopene trong trái hơn.
6 thuc pham cục tót thành vo dụng vì luon bị náu sai-Hinh-11
 Dù ăn cà chua sống trong xà lách hay các loại thức ăn khác vẫn tốt, bạn có thể nấu cà chua chung với súp, cá, gà…

Tin mới