(Kiến Thức) - Hạt dẻ Trùng Khánh, miến dong Phia Đén hay lạp sườn là những đặc sản Cao Bằng mà bạn nên mua về làm quà nếu có dịp đến đây.
Nguyên An (TH)
Xem toàn bộ ảnh
Hạt dẻ Trùng Khánh: Hạt sẻ Trùng Khánh chỉ có ở Cao Bằng. Hạt dẻ to đều, vỏ ngoài có lông tơ, thịt bên trong vàng ươm, thơm bùi khi luộc, nướng hoặc rang chín. Mùa hạt dẻ rơi vào cuối thu đầu đông và là một trong những đặc sản Cao Bằng nổi danh nhất.Miến dong Phia Đén: Miến dong này được nhiều người ưa thích vì sợi dai, không bị mềm nhũn khi chế biến vì được làm 100% từ bột dong nguyên chất. Giá bán của mỗi kg miến dong Phia Đén từ 70 - 100.000 đồng.Lạp sườn Cao Bằng: Lạp sườn Cao Bằng được nhiều người ưa thích bởi vị đậm đà, chua chua của thịt nạc vai ướp các loại gia vị nhồi trong vỏ lòng mon dai dai mỏng tang. Lạp sườn Cao Bằng thường được bảo quản bằng cách treo gác bếp nên giữ được độ ngon và rất hợp vệ sinh.Cá trầm hương; Gọi là cá trầm hương vì loại cá này thường ăn rễ, lá mục của cây trầm hương và có thịt thơm, ngon hơn nhiều các loại cá khác. Cá trầm hương thường sống ở khu vực thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng).Cá chép sông Gâm: Đây là loại cá rất khó bắt vì thường sống trong hang ngầm dưới sông. Người ta phải dựng lán trại giữ câu mới có thể săn được loại cá này.Rau bò khai: Loại rau này thường mọc hoang dại ở vùng núi đá Cao Bằng. Không chỉ có vị thơm ngon đặc trưng khi chế biến, rau bò khai còn được cho là bổ thận, mạnh gân cốt và chữa vô sinh.
Hạt dẻ Trùng Khánh: Hạt sẻ Trùng Khánh chỉ có ở Cao Bằng. Hạt dẻ to đều, vỏ ngoài có lông tơ, thịt bên trong vàng ươm, thơm bùi khi luộc, nướng hoặc rang chín. Mùa hạt dẻ rơi vào cuối thu đầu đông và là một trong những đặc sản Cao Bằng nổi danh nhất.
Miến dong Phia Đén: Miến dong này được nhiều người ưa thích vì sợi dai, không bị mềm nhũn khi chế biến vì được làm 100% từ bột dong nguyên chất. Giá bán của mỗi kg miến dong Phia Đén từ 70 - 100.000 đồng.
Lạp sườn Cao Bằng: Lạp sườn Cao Bằng được nhiều người ưa thích bởi vị đậm đà, chua chua của thịt nạc vai ướp các loại gia vị nhồi trong vỏ lòng mon dai dai mỏng tang. Lạp sườn Cao Bằng thường được bảo quản bằng cách treo gác bếp nên giữ được độ ngon và rất hợp vệ sinh.
Cá trầm hương; Gọi là cá trầm hương vì loại cá này thường ăn rễ, lá mục của cây trầm hương và có thịt thơm, ngon hơn nhiều các loại cá khác. Cá trầm hương thường sống ở khu vực thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng).
Cá chép sông Gâm: Đây là loại cá rất khó bắt vì thường sống trong hang ngầm dưới sông. Người ta phải dựng lán trại giữ câu mới có thể săn được loại cá này.
Rau bò khai: Loại rau này thường mọc hoang dại ở vùng núi đá Cao Bằng. Không chỉ có vị thơm ngon đặc trưng khi chế biến, rau bò khai còn được cho là bổ thận, mạnh gân cốt và chữa vô sinh.