Đặc sản nhện đen sì- "sởn gai ốc" mà vẫn hút khách

Đi dọc khu chợ truyền thống ở thị trấn Skuon, Campuchia, du khách sẽ thấy một dãy dài hàng quán bán đủ loại côn trùng. Đặc biệt, món nhện đen chiên giòn là đặc sản độc lạ của xứ sở chùa tháp.

Đặc sản nhện đen sì- "sởn gai ốc" mà vẫn hút khách
Skuon cách thủ đô Pnom Penh chừng 1 tiếng đi xe, nổi tiếng là khu chợ bán côn trùng và còn được gọi là “thị trấn nhện”. Đây là nơi loài nhện đen sinh sống rất nhiều trong suốt nhiều thập kỷ qua. Nạn đói xảy ra dưới chế độ Pol Pot những năm 1970, khiến người dân rơi vào cảnh đói kém khủng khiếp. Họ phải ăn cả những loài côn trùng, trong đó có nhện đen. Kể từ đó, món ăn lạ miệng này trở thành món đặc sản quen thuộc của người dân địa phương.
Dac san nhen den si-
Món nhện đen chiên giòn của vùng Skuon. 
Khắp thị trấn tràn ngập loài côn trùng 8 chân, thậm chí còn nguyên những cái chân lông lá. Tất nhiên, khách nước ngoài tới đây lần đầu chứng kiến không tránh khỏi cảm giác lo sợ, dè chừng. Cách chế biến của người dân biến nhện đen thành đặc sản của Skuon.
Những con nhện đen có vẻ ngoài kém hấp dẫn. Thân to màu đen, chân đầy lông. Chúng sống nhiều ở khu đồi Rovey thuộc ngoại ô của vùng Konpong Thom. Bắt được nhện đen cũng rất kỳ công. Người không nhiều kinh nghiệm có thể bị chúng đốt.
Dac san nhen den si-
Cận cảnh một con nhện đen cỡ lớn đã qua chế biến. 
Nhện đen có cách chế biến phổ biến nhất là chiên giòn. Nhện nguyên con được rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho vào chảo chiên lên cùng tỏi dầu và các gia vị. Dưới lửa to, nhện chín giòn phần ngoài, phần thân giữ nguyên độ hơi ướt. Nhện đen chiên giòn có thể ăn riêng hoặc ăn cùng rau, mì hay cơm.
Dac san nhen den si-
Phiên chợ truyền thống bày bán la liệt đủ mọi loại côn trùng. 
Ngoài cách chế biến này, người Campuchia còn ngâm với rượu tạo thành thức uống chữa nhiều bệnh như đau lưng, xương khớp, mệt mỏi toàn thân. Đến với Skuon, ngoài những món côn trùng lạ miệng, đừng quên thử thưởng thức nhện đen chiên giòn, đặc sản khác lạ của địa phương.

Những đặc sản Nha Trang giá “chát” vẫn cực hút khách

(Kiến Thức) - Không ít loại đặc sản Nha Trang đắt đỏ nhưng vẫn được bà nội trợ ưa chuộng, lùng mua bằng được.

Những đặc sản Nha Trang giá “chát” vẫn cực hút khách
Nhung dac san Nha Trang gia
Yến xào là một trong những đặc sản Nha Trang cực kỳ nổi tiếng. Thậm chí, một số loại được ví như món ăn quý tộc vì gắn với câu chuyện cung tiến cho vua chúa thời xưa.
Nhung dac san Nha Trang gia
Hàng năm, vùng Đảo Yến -Khánh Hòa thu hoạch được đặc sản "hái" ra tiền này không phải là ít. Giá yến xào đặc sản dao động từ 400.000 - 600.000 đồng/kg. yến sào thô có giá 2,6 triệu đồng/100g, khoảng 9 – 12 tổ trong 100g.

Giật mình với đặc sản côn trùng giá "cắt cổ" lên bàn nhậu

(Kiến Thức) - Sâu tre, dế mèn, châu chấu, bọ xít, ve sầu, bọ cạp… đều trở thành những món đặc sản côn trùng được nhiều dân nhậu săn lùng với giá chát.

Giật mình với đặc sản côn trùng giá "cắt cổ" lên bàn nhậu
Những con sâu tre (sâu măng) màu trắng muốt, dài bằng hai đốt ngón tay bò lúc nhúc được đem chiên giòn tan cùng lá chanh đang là món đặc sản côn trùng khoái khẩu của người Hà Nội, dù giá lên đến nửa triệu đồng/kg.

Những con sâu tre (sâu măng) màu trắng muốt, dài bằng hai đốt ngón tay bò lúc nhúc được đem chiên giòn tan cùng lá chanh đang là món đặc sản côn trùng khoái khẩu của người Hà Nội, dù giá lên đến nửa triệu đồng/kg.

Đặc sản núi rừng ven đường xứ Nghệ

Vào mùa này, dọc theo tuyến đường từ huyện Con Cuông, Anh Sơn xuôi về Tân Kỳ có rất nhiều sản vật núi rừng được người dân bày bán 2 bên đường.

Đặc sản núi rừng ven đường xứ Nghệ
Dac san nui rung ven duong xu Nghe
Dọc tuyến đường Quốc lộ 7A qua huyện Con Cuông, cam được bày bán rất nhiều với giá 35 nghìn đồng/kg. 

Tin mới