Dân Sài Gòn rúng động vì nghi mua phải “tôm nhựa”

(Kiến Thức) - Dù đã ngâm tôm khô vào nước suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, tuy nhiên khi đem vào cối giã, tôm vẫn còn nguyên và thậm chí còn nẩy lên như…cao su!

Dân Sài Gòn rúng động vì nghi mua phải “tôm nhựa”
Sáng 15/12, hàng chục người dân sống tại hẻm 345, khu phố 5, đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM tụ tập, bàn tán xôn xao và cùng thu lại số tôm khô mà họ đã mua trước đó để gửi đến cơ quan chức năng địa phương nhằm làm rõ nguồn gốc của loại thực phẩm đầy nghi vấn này.
Chị Nguyễn Thị Chi (ngụ tại hẻm 345) kể lại: “Trước đó vài ngày, có một phụ nữ đẩy xe vào hẻm bán dạo tôm khô với giá chỉ bằng phân nửa thị trường dù con tôm khô nhìn rất lớn và hấp dẫn”.
Người dân hoang mang vì những con tôm khô khá lạ, ngâm nước suốt hơn 2 giờ nhưng vẫn cứng như... nhựa.
Người dân hoang mang vì những con tôm khô khá lạ, ngâm nước suốt hơn 2 giờ nhưng vẫn cứng như... nhựa. 
Chị Chi cùng hàng chục người dân đã cùng mua mỗi người một ít với giá 35.000 đồng/100gram.
“Người phụ nữ cân hàng rồi bỏ tôm vào bao nylon không nhãn mác bán cho mọi người. Chỉ khoảng hơn nửa giờ mà ước tính người này bán được hơn 5kg”, một người dân cho biết.
Tuy nhiên khi một số hộ dân lấy tôm khô ngâm nước để nấu canh thì phát hiện con tôm vẫn còn cứng ngắc. Mọi người ngâm thử thêm hơn 2 tiếng đồng hồ rồi đưa vào cối giã nhưng con tôm vẫn còn nguyên; thậm chí còn nẩy lên như…tôm cao su!
Khi đốt trên lửa, tôm khô có mùi khét.
Khi đốt trên lửa, tôm khô có mùi khét. 
Nghi ngờ tôm giả, những người hàng xóm tìm hiểu nhau thì nhận được thông tin cũng bị giống tình trạng như vậy và vụ việc được báo cho Tổ trưởng dân phố.
Theo quan sát của PV Kiến Thức, những con tôm khô mà người dân mua của người phụ nữ bán dạo có màu bạc, cứng và dùng tay cạy bẻ rất khó hơn so với tôm khô bình thường. Điều đáng nói là khi đốt có mùi khét và khi ngâm vào nước sôi thì tôm rã dần ra; trong khi ngâm bằng nước thường thì tôm vẫn cứng như cao su.

Cận cảnh chế biến bún riêu cua bằng phẩm màu độc hại

Cận cảnh chế biến bún riêu cua bằng phẩm màu độc hại

Tá hỏa chiêu “phù phép” chân gà của dân buôn

(Kiến Thức) - Chân gà, món ăn khoái khẩu của dân nhậu, đang trở thành "đối tượng" chính để dân buôn trổ tài biến hóa, kiếm lời.

Tá hỏa chiêu “phù phép” chân gà của dân buôn

Rút xương chân gà nhờ bột “lạ”

Chân gà là một trong những món ăn “tủ” của dân nhậu nên các hàng quán bán chân thường xuyên đông đúc, tấp nập. Đặc biệt là các món được chế biến từ chân gà rút xương rất được yêu thích. Để rút xương chân gà thật không dễ dàng, đòi hỏi người đầu bếp phải có kinh nghiệm và tay nghề mới làm được. Tuy nhiên, món ăn này lại được bày bán rất nhiều, khách hàng muốn ăn bao nhiêu cũng có, mà giá cả cũng rất "mềm".

Quý bà Trung Quốc "thèm thuồng" thứ gì?

(Kiến Thức) - Dưới đây là 10 thương hiệu hàng đầu mà phụ nữ giàu có ở Trung Quốc thích nhận khi được tặng quà.

Quý bà Trung Quốc "thèm thuồng" thứ gì?
Chanel là thương hiệu hàng đầu mà phụ nữ giàu có ở Trung Quốc muốn sở hữu. 9,5 % số phụ nữ được hỏi đều muốn lựa chọn sản phẩm của hãng Chanel.
 Chanel là thương hiệu hàng đầu mà phụ nữ giàu có ở Trung Quốc muốn sở hữu. 9,5 % số phụ nữ được hỏi đều muốn lựa chọn sản phẩm của hãng Chanel.

Tin mới