Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua có tốt?

(Kiến Thức) - Đậu hũ (đậu phụ) được xem là "thịt không xương", thích hợp cho trẻ em, người lớn tuổi, người ăn chay đều dùng được. 

Hỏi: Vợ tôi hay làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, nhưng tôi lại sợ mọi người suy dinh dưỡng vì ăn đậu phụ nhiều. Xin hỏi bác sĩ, liệu ăn món này nhiều có lợi cho sức khoẻ  không? - La Trọng Quý (quận 7, TPHCM).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.  
BSCK II Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM: Đậu hũ (đậu phụ) được xem là "thịt không xương", thích hợp cho trẻ em, người lớn tuổi, người ăn chay đều dùng được. 
Đậu hũ không những là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh lý như loãng xương, đái tháo đường, mỡ trong máu, ung thư vú...

Đậu phụ rán vàng cũng có thể gây ung thư dạ dày?

(Kiến Thức) - Đậu phụ rán chấm mắm tôm là món ăn bị khuyến cáo nên tránh vì để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ… 245 độ C, rất dễ gây ung thư...

Ngoài nguyên nhân di truyền, do đột biến gen và hay môi trường ô nhiễm ra, ung thư dạ dày còn có quan hệ mật thiết với thói quen ăn uống hàng ngày của mỗi người. Các nhà khoa học đã chứng mình có một số chất dinh khi cơ thể chúng ta thiếu có thể dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.
800.000 người chết mỗi năm vì ung thư dạ dày

Đậu phụ sốt nấm

(Kiến Thức) - Đậu phụ sốt nấm nóng hổi ăn rất tốn cơm. Món này có thể ăn kèm với rau sống cũng rất hợp. 

Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Tin mới