Gôi đầu đúng cách tốt cho thần kinh |
Ai cũng biết tác động đến da đầu là một cách rất tốt để "xoa dịu" những dây thần kinh cả ngày đã phải làm việc căng thẳng và mệt mỏi, nhưng mấy ai biết rằng bạn có thể làm việc đó ngay trong quá trình gội đầu tưởng chừng như đơn giản.
Giấm táo. Trộn đều hỗn hợp giấm táo, dầu o liu và nước chanh rồi bôi đều lên da đầu. Dùng khăn to quấn đầu và ủ trong khoảng 10-15 phút. Tiếp theo gội lại đầu bằng nước ấm. |
Có thể sử dụng phương pháp này thường xuyên, thay thế cho dầu gội thông thường để đạt hiệu quả trị gàu và ngứa da đầu tốt nhất. |
Nước cà chua. Nghiền 3-4 quả cà chua và đổ nước vào một cái bát. Sau đó đổ lên da đầu rồi massage đều đặn. |
Thực hiện bước này trong vòng 4-5 phút, sau đó để nguyên khoảng 10 phút và phủ lại với khăn tắm hoặc giấy ăn mềm. Cuối cùng, rửa sạch với nước ấm và dùng dầu gội tự nhiên rửa sạch. |
Lô hội. Bẻ một chiếc lá lô hội và bôi trực tiếp lên da đầu khoảng 10 phút rồi xả sạch. Lô hội sẽ giúp quyết các vấn đề về mẩn ngứa. |
Tinh dầu. Nên sử dụng dầu hạnh nhân, dầu ô liu hoặc dầu dừa để dưỡng ẩm cho da đầu. Thoa tinh dầu vào da đầu nhẹ nhàng và massage da đầu khoảng vài phút rồi để lại trên đầu vài giờ. |
Nếu da đầu của bạn ngứa là do da đầu khô thì chắc chắn với tinh dầu này sẽ giúp mái tóc của bạn được cải thiện nhiều. |
Hương thảo. Kết hợp cây hương thảo với hoa cúc bằng cách lấy vài nhánh con của hương thảo trộn với túi trà hoa cúc pha với nước nóng rồi để nguội. |
Đợi dung dịch nguội rồi vớt hết những nhánh hương thảo ra và dùng nước này để xả tóc sau khi gội đầu. |
Muối và phèn chua. Hòa muối và phèn chua với một lượng nước vừa đủ dùng để gội đầu. Cách này sẽ giúp da đầu bớt ngứa và làm giảm gàu đáng kể. |
Baking soda. Trộn baking soda với nước tạo thành hỗn hợp sánh sánh, hơi quánh đặc như kem đánh răng và thoa lên da đầu. Để nguyên khoảng 30 phút rồi gội lại sạch. |
Dùng lược phù hợp. Lựa chọn lược phù hợp rất quan trọng, nó giúp lưu thông mái tóc. Chải tóc hàng ngày giúp làm tăng lưu lượng máu đến da đầu của bạn và điều này sẽ làm giảm ngứa. |
Tránh căng thẳng. Đôi khi căng thẳng có thể gây ngứa da đầu của bạn và gãi đầu sẽ là một cách để làm giảm căng thẳng đó. Tuy nhiên cách tốt nhất là tránh để bị căng thẳng. |
Xoa bóp da đầu. Dùng tay xoa bóp đầu theo chiều dọc từ trước ra sau và ngược lại hoặc xoa vòng tròn cho tới khi da đầu nóng lên. Cách này có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu cho da đầu, giúp giảm các cơn ngứa, ngăn ngừa gàu. |
Cháo vịt đậu xanh. Đậu xanh là loại hạt có tác dụng giải nhiệt hữu hiệu trong mùa hè. Khi kết hợp với thịt vịt, cháo có vị ngọt, béo, đậm đà rất dễ ăn. Vịt làm sạch, để ráo nước, luộc vừa chín. Vớt vịt ra, để nguội, chặt miếng vừa ăn. Ảnh: amthuc365 |
Cho gạo vào nấu khoảng 30 phút. Tiếp theo cho đậu xanh vào nấu khoảng 60 phút. Cháo chín nhừ, nêm muối, mắm, hạt nêm… vừa ăn. Pha nước mắm với chanh, tỏi, ớt, gừng băm… Ảnh: wordpress |
Cháo hạt sen: Món này không chỉ ngon mà còn giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Gạo rửa sạch, để ráo nước. Hạt sen rửa sạch, để khô. Sau đó cho gạo vào nấu cùng với hạt sen. Ninh cháo nhỏ lửa khoảng 30 phút. Khi hạt sen bở tơi, có mùi thơm thì cho thêm gia vị vào cho vừa miệng và bắc ra. Ảnh: thatlanhat |
Cháo hoa cúc. Hoa cúc không chỉ dùng pha trà mà còn có thể sử dụng để nấu cháo rất ngon. Do có tính hàn nên hoa cúc có tác dụng giải nhiệt. Hoa cúc trắng, lá dâu, hạ cô thảo rửa sạch. Sau đó cho vào nấu với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Ảnh: bluestone |
Lọc bỏ bã, lấy nước. Cho đậu ván và gạo tẻ vào nồi. Đổ nước đã lọc vào nấu cháo loãng. Khi cháo chín, cho đường phèn vào nêm vừa ăn. Ảnh: dep |
Cháo lươn khoai môn đậu xanh là món ăn ngon và lạ miệng, có tác dụng giải nhiệt, trị cảm tuyệt vời trong mùa hè. Lươn làm sạch, cắt khúc khoảng 10cm, cắt 2 bên sống lưng của lươn. Khoai môn cắt khối vuộng 1cm. Đậu xanh ngâm mềm, bỏ vỏ. Cho gạo và đậu xanh vào nấu cháo. Ảnh: blogspot |
Khi cháo mềm thì bỏ thêm khoai môn. Tiếp theo đun sôi nước rồi cho lươn vào luộc chín với chút muối. Gỡ lấy thịt lươn. Phần xương và nước luộc lươn cho trở lại vào nồi cháo. Phi thơm thịt lươn với hành tím, mắm, tiêu. Vớt phần xương ra khỏi nồi cháo, sau đó cho phần thịt lươn vào. Nêm gia vị lại cho vừa ăn. Ảnh: wordpress |
Cháo bạc hà rất thích hợp dùng để giải cảm vào mùa hè. Gạo cho vào nồi nấu cho tới khi nhừ hạt. Tiếp đó lá bạc hà lọc lấy nước. Cho nước bạc hà và chút đường phèn vào cháo. Đun cháo sôi lại một lúc là được. Ảnh: vietnamese |
Cháo vỏ dưa hấu giúp giải khát, thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Vỏ dưa hấu bỏ lớp vỏ cứng và phần ruột, rửa sạch, thái hạt lựu, bóp muối. Cho nước, vỏ dưa và gạo đã vo vào nồi. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa ninh đến khi cháo mềm. Ảnh: suckhoegiadinh, tannhang |
Cháo ngân hoa có vị ngọt nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Ngân hoa cho vào xay và lọc lấy nước. Tiếp đó, cho gạo và nước ngân hoa đã lọc vào nấu cháo. Khi thấy cháo dậy mùi và bóng hạt, bắc cháo ra thêm hạt tiêu vào thưởng thức. Cháo ngân hoa thường được dùng vào buổi sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi tối. Ảnh: media |