Mời độc giả xem clip "Quán bún chả Obama liên tục cháy hàng": (Nguồn VTC1) |
Bún chả kẹp que tre ở Hà Nội rất được lòng thực khách. Ảnh: traveltimes |
Để chế biến món ăn này, thịt dùng để nướng chả phải loại thịt ba chỉ ngon, thái mỏng, ướp nước mắm, đường, hạt tiêu rồi kẹp vào những que tre nhỏ, trông rất hấp dẫn. Phần chả viên còn có lá xương sông hoặc lá lốt bọc bên ngoài.
Điểm đặc biệt thú vị ở quán là thứ gia vị độc đáo mà ít quán nào có được, đó là bún chả ăn với nước dấm sấu, dấm me tự làm. Thêm chút nước này vào bát nước chấm cũng mang vị khác lạ, chua dịu, thơm thơm. Mỗi suất bún chả ngõ Đồng Xuân gồm 2 que chả miếng, 2 que chả băm lá lốt, có giá 30.000 đồng
Bún chả phố Nguyễn Biểu
Quán bún chả nhỏ nằm trên con phố Nguyễn Biểu khá đông khách vào mỗi buổi trưa mặc dù món bún chả ở đây nước chấm không pha bằng mắm nhưng lại có vị khác lạ, khiến nhiều thực khách muốn "đổi gió" tìm đến thưởng thức.
Bún chả là một trong những món ăn đặc trưng ở Hà Nội. Ảnh: lamchame |
Để có được vị là lạ này, bí quyết nằm ở những miếng thịt được bọc qua một lớp một lá chuối rồi mới nướng trên than hoa, khiến nó trở nên độc đáo và khác biệt. Giá bún chả ở đây cũng hợp lý, khoảng 30.000 đồng cho một suất khá đầy đặn.
Bún chả phố Hàng Than
Nếu như bạn qua phố Hàng Than vào mỗi trưa thì sẽ thấy được cảnh tấp nập ở đây. Quán bún chả nổi tiếng đông khách trên con phố này khoảng mấy năm trở lại đây.
Khách ngồi ăn thành một dãy dài dằng dặc, thẳng tắp, tạo nên bức tranh ăn uống thú vị ở con phố này mỗi buổi trưa. Ảnh: Zing |