Dịch COVID-19 chưa qua, đừng ăn những thứ này vì chúng có thể làm suy yếu hệ miễn dịch

Dịch COVID-19 chưa qua, đừng ăn những thứ này vì chúng có thể làm suy yếu hệ miễn dịch

(Kiến Thức) - Bên cạnh việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, bạn có thể bảo vệ chính bản thân khỏi nguy cơ nhiễm COVID-19 bằng cách hạn chế ăn những loại thực phẩm có thể làm suy yếu hệ miễn dịch.
 

Xem toàn bộ ảnh
Kẹo chứa nhiều đường, làm giảm  khả năng miễn dịch bằng cách làm suy yếu các tế bào bạch cầu.
Kẹo chứa nhiều đường, làm giảm khả năng miễn dịch bằng cách làm suy yếu các tế bào bạch cầu.
Bên cạnh kẹo, dâu tây cũng được cho là loại trái cây có thể làm suy yếu hệ miễn dịch.
Bên cạnh kẹo, dâu tây cũng được cho là loại trái cây có thể làm suy yếu hệ miễn dịch.
Sữa có thể làm dày lên và kích thích sản xuất chất nhầy, khiến cho các chất gây dị ứng có hại tồn tại trong hệ thống miễn dịch của bạn lâu hơn.
Sữa có thể làm dày lên và kích thích sản xuất chất nhầy, khiến cho các chất gây dị ứng có hại tồn tại trong hệ thống miễn dịch của bạn lâu hơn.
Phô mai là loại thực phẩm có thể gây viêm và có thể làm giảm phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn.
Phô mai là loại thực phẩm có thể gây viêm và có thể làm giảm phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn.
Kem cũng là món ăn vặt bạn nên tránh tiêu thụ trong mùa dịch Covid-19 nếu không muốn hệ miễn dịch bị suy yếu.
Kem cũng là món ăn vặt bạn nên tránh tiêu thụ trong mùa dịch Covid-19 nếu không muốn hệ miễn dịch bị suy yếu.
Đờm là chất nhầy lót các mô của chúng ta và hoạt động như một hàng rào bảo vệ. Tuy nhiên, tiêu thụ sữa chua có thể làm gia tăng việc sản xuất đờm ở một số người.
Đờm là chất nhầy lót các mô của chúng ta và hoạt động như một hàng rào bảo vệ. Tuy nhiên, tiêu thụ sữa chua có thể làm gia tăng việc sản xuất đờm ở một số người.
Hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả nhất khi cơ thể được cung cấp đầy đủ nước. Uống cà phê có thể khiến cơ thể mất nước và có thể làm cho cơn đau cơ trở nên tồi tệ hơn.
Hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả nhất khi cơ thể được cung cấp đầy đủ nước. Uống cà phê có thể khiến cơ thể mất nước và có thể làm cho cơn đau cơ trở nên tồi tệ hơn.
Bột ngọt là phụ gia không được khuyến khích sử dụng nhiều, đặc biệt là khi bạn hay bị đau đầu hoặc đau nửa đầu.
Bột ngọt là phụ gia không được khuyến khích sử dụng nhiều, đặc biệt là khi bạn hay bị đau đầu hoặc đau nửa đầu.
Bánh mì cũng nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh khi bị cúm vì có thể làm gia tăng sản xuất chất nhầy.
Bánh mì cũng nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh khi bị cúm vì có thể làm gia tăng sản xuất chất nhầy.
Khi bị cảm cúm, bạn nên tránh tiêu thụ ớt vì chất capsaicin trong ớt là một chất gây kích thích cho mũi, khiến cho việc sản xuất chất nhầy ra nhiều hơn. Ảnh: MSN.
Khi bị cảm cúm, bạn nên tránh tiêu thụ ớt vì chất capsaicin trong ớt là một chất gây kích thích cho mũi, khiến cho việc sản xuất chất nhầy ra nhiều hơn. Ảnh: MSN.

GALLERY MỚI NHẤT