Điều ít biết về củ phê-nôn độc đáo của Đà Lạt
(Kiến Thức) - Củ phê-nôn còn có tên gọi khác là củ hồi. Củ phê-nôn vừa được dùng trong ẩm thực lại vừa được dùng làm thuốc.
Hà Nguyễn (tổng hợp)
Xem toàn bộ ảnh
|
Củ phê-nôn có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, củ có hình dáng giống củ hành tây, còn lá thì giống với lá thì là. (Nguồn Loca) |
|
Củ phê nôn chỉ mới du nhập vào Việt Nam nhưng rất được ưa chuộng vì hương vị ấn tượng. (Nguồn Pixabay) |
|
Củ phê-nôn được xem là nguyên liệu “sang chảnh” của Đà Lạt, có giá thành đắt đỏ nhưng mang hương vị rất đặc biệt. (Nguồn Vcmedia) |
|
Củ phê-nôn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, chất xơ, mangan, kali, folate, phốt-pho, canxi…(Nguồn Littlegardens) |
|
Củ hồi được dùng để chế biến nhiều món ăn như nước xốt, xúp, salad, rau trộn, các món hầm…(Nguồn Littlegardens) |
|
Không chỉ được dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn... |
|
...củ phê-nôn còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như giảm viêm, giảm cholesterol, ngăn ngừa tổn thương gan... (Nguồn Fairwaymarket) |
|
Củ phê-nôn hiện mới chỉ được trồng ở một số trang trại rau cao cấp của Đà Lạt. (Nguồn Imgur) |
Hà Nguyễn (tổng hợp)