Điều kỳ diệu khi cho thêm muối vào nước rã đông thịt

Nếu bạn vẫn hay rã đông theo phương pháp ngâm thịt vào trong nước mát, hãy thử biến tấu bằng cách thêm chút muối vào xem sao nhé.

Điều kỳ diệu khi cho thêm muối vào nước rã đông thịt
Từ lâu các bà nội trợ đều thuộc nguyên tắc trữ đông và rã đông thực phẩm, đó chính là không rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến thực phẩm kém ngon, đồng thời giảm chất lượng, hao hụt chất dinh dưỡng. Thay cho cách rã đông bằng lò vi sóng, các bà nội trợ dần chuyển sang cách rã đông trong ngăn mát tủ lạnh hoặc rã đông trong nước.
Theo Ekstedt - nhà nghiên cứu đến từ Viện nghiên cứu Kỹ thuật SP của Thụy Điển - ngâm thực phẩm vào trong nước mát, lạnh khi muốn rã đông là cách nhanh nhất và an toàn nhất để rã đông thực phẩm.
Để rã đông thực phẩm nhanh chóng, đúng cách, bạn nên đông lạnh chúng trong túi chống nước, khi muốn sử dụng, lấy ra rồi ngâm vào tô nước lạnh. Thực phẩm sẽ nhanh chóng rã đông bởi nước là chất dẫn nhiệt hiệu quả hơn cả không khí, giúp đẩy nhanh quá trình này. Ngoài ra, ngâm trong nước lạnh còn giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển.
Và bạn biết không, khi rã đông thực phẩm trong nước, bạn có thể thêm chút muối vào nước rã đông. Chỉ cần bạn gỡ thực phẩm khỏi túi, hộp rồi ngâm vào trong nước muối, khi đó bạn vừa có thể rã đông, vừa giúp thịt thấm gia vị hơn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm gừng tươi đập dập sẽ giúp thịt tươi ngon trở lại, thêm vài lá gia vị khác hoặc tiêu vào để thịt thơm hơn. Để ngâm thịt trong nước muối, bạn nên pha nước và muối theo tỉ lệ 4:1/4.
Dieu ky dieu khi cho them muoi vao nuoc ra dong thit
Để ngâm thịt trong nước muối, bạn nên pha nước và muối theo tỉ lệ 4:1/4. (Ảnh: thekitchnn) 
Nước rã đông thịt cần không ấm hơn nhiệt độ phòng, cho muối vào hòa tan rồi mới cho thịt vào rã đông. Sau đó đặt tất cả vào trong ngăn mát tủ lạnh, kiểm sau mỗi 1 giờ. Nếu thịt đã rã đông rồi cần phải lấy ra khỏi nước muối ngay và tiến hành chế biến. Nếu thịt vẫn còn đông đá ở phần giữa, bạn cần cho lại vào tủ lạnh cho đến khi thịt rã đông hoàn toàn.
Bạn hãy thử ngay phương pháp mới này nhé.

Cách rã đông nhanh nhất để thực phẩm không bị mất chất

(Kiến Thức) - Cấp đông là cách dễ nhất để bảo quản thực phẩm nhưng cách rã đông thực phẩm nào vừa nhanh vừa tốt để giữ được giá trị dinh dưỡng bên trong.

Cách rã đông nhanh nhất để thực phẩm không bị mất chất
Cach ra dong nhanh nhat de thuc pham khong bi mat chat
 Một trong những cách rã đông thực phẩm phổ biến nhất và được cho là an toàn nhất đến nay là lấy ra khỏi ngăn đá rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mặc dù thời gian rã đông rất lâu nhưng vì vẫn được giữ trong môi trường lạnh nên vi khuẩn sẽ không phát triển. Lợi ích khác là nhiệt độ tủ lạnh ổn định nên thực phẩm rã đông đều.

Chế biến thịt sai cách khó tránh đầu độc cả nhà

(Kiến Thức) - Sai lầm khi chế biến thịt của các bà nội trợ có thể kể đến từ khâu chế biến cho đến khâu hoàn thành món ăn. 

Chế biến thịt sai cách khó tránh đầu độc cả nhà
Che bien thit sai cach kho tranh dau doc ca nha
Thịt là nguồn thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon, an toàn nhất. Dưới đây là những sai lầm khi chế biến thịt hầu như ai cũng mắc. Ảnh: Bapphunu.

Cá đông lạnh có đảm bảo giá trị dinh dưỡng và an toàn?

(Kiến Thức) - Với thói quen ăn đồ tươi của người Việt thì câu hỏi được quan tâm nhất là: ăn cá đông lạnh có đảm bảo được giá trị dinh dưỡng và an toàn?

Cá đông lạnh có đảm bảo giá trị dinh dưỡng và an toàn?
Cuộc sống hiện đại đôi khi không cho phép các bà nội trợ có thể phục vụ 100% đồ tươi trong các bữa ăn của gia đình. Đặc biệt là đối với một số loài cá biển sâu không có sẵn tại nơi mình sinh sống, muốn ăn chỉ có sự lựa chọn duy nhất là: cá đông lạnh. Vậy câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm là: ăn cá đông lạnh có đảm bảo được dinh dưỡng và an toàn như cá tươi?
Ca dong lanh co dam bao gia tri dinh duong va an toan?
 Ảnh minh họa, nguồn:meishij.

Tin mới