Điều thú vị về quả chùm ruột, đặc sản Cần Thơ

Điều thú vị về quả chùm ruột, đặc sản Cần Thơ

(Kiến Thức) - Quả chùm ruột là loại quả phổ biến ở miền Nam. Đặc biệt ở Cần Thơ, loại quả có vị chua mát này được xem như một đặc sản, gắn bó với tuổi thơ của nhiều người.
 

Xem toàn bộ ảnh
 Quả chùm ruột mọng, có các khía, khi chín màu vàng nhạt. Loại quả này có vị chua mát, thường được ăn sống hay nấu canh. Ảnh ydvn.
Quả chùm ruột mọng, có các khía, khi chín màu vàng nhạt. Loại quả này có vị chua mát, thường được ăn sống hay nấu canh. Ảnh ydvn.
Quả chùm ruột không có quanh năm mà chỉ xuất hiện trong vài tháng hè. Quả chỉ to bằng ngón tay người lớn. Ảnh tinbaihay.
Quả chùm ruột không có quanh năm mà chỉ xuất hiện trong vài tháng hè. Quả chỉ to bằng ngón tay người lớn. Ảnh tinbaihay.
Quả chùm ruột có hai loại là loại quả chua và loại quả ngọt. Ảnh wp.
Quả chùm ruột có hai loại là loại quả chua và loại quả ngọt. Ảnh wp.
Ngoài ăn tươi, từ quả chùm ruột có thể chế biến thành nhiều món ngon như ngâm rượu làm mứt, nấu canh cá rô... Ảnh blogspot.
Ngoài ăn tươi, từ quả chùm ruột có thể chế biến thành nhiều món ngon như ngâm rượu làm mứt, nấu canh cá rô... Ảnh blogspot.
Quả chùm ruột chứa khá nhiều dinh dưỡng như vitamin C, protid, lipid glucid, acid acetic... Ảnh dacsanngon3mien.
Quả chùm ruột chứa khá nhiều dinh dưỡng như vitamin C, protid, lipid glucid, acid acetic... Ảnh dacsanngon3mien.
Vì vậy mà quả chùm ruột cũng có khá nhiều tác dụng với sức khỏe con người như giải nhiệt, bổ gan, bổ máu, làm da mịn màng. Ảnh jamja.
Vì vậy mà quả chùm ruột cũng có khá nhiều tác dụng với sức khỏe con người như giải nhiệt, bổ gan, bổ máu, làm da mịn màng. Ảnh jamja.
Trong khi quả chùm ruột có thể ăn được thì rễ và vỏ rễ cây chùm ruột lại rất độc, có thể gây tử vong. Ảnh bepngonsaigon.
Trong khi quả chùm ruột có thể ăn được thì rễ và vỏ rễ cây chùm ruột lại rất độc, có thể gây tử vong. Ảnh bepngonsaigon.
Mời quý vị xem video: 8 loại cây có trong vườn nhà trị viêm họng cực tốt

GALLERY MỚI NHẤT