Xem toàn bộ ảnh
Để làm món cơm rang nhồi đùi gà rút xương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 03 tỏi gà, nấm, hành lá, cà rốt, hạt tiêu, bột nêm, cơm trắng. |
Cách làm: Dùng đầu mùi dao nhọn từ từ tách bỏ phần xương đùi, cẩn thận tránh làm thủng phần da gà. |
Cho hạt nêm và hạt tiêu vào ướp thịt gà. |
Phần thịt vụn thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, cà rốt và nấm sắt hạt lựu. |
Cho chảo lên bếp, đợi dầu nóng cho nấm vào xào. |
Tiếp tục cho thịt gà vào đảo cùng với nấm. |
Cho phần cà rốt đã thái vào đảo cùng nấm và thịt gà. |
Sau đó, cho tiếp cơm rang vào đảo cùng với các nguyên liệu trên. |
Cho dầu hào, bột nêm cho vừa vị rồi tiếp tục đảo cho đến khi hạt cơm hơi săn lại. |
Rắc hành lá đã thái và chút hạt tiêu vào đảo đều là được. |
Đợi cơm nguội bớt nhồi cơm vào trong phần đùi gà rút xương. |
Dùng tăm hoặc chỉ khâu kín miệng lại. |
Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng già bạn cho đùi gà vào chiên sơ cho phần da căng là được. |
Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C, đợi lò nóng cho gà vào nướng khoảng 25 phút là được. |
Dùng dao sắc xắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa ăn nóng kèm với nước sốt hoặc tương cà chua sẽ ngon tuyệt. |