Độc đáo thịt làm từ rau và các loại hạt, thơm ngon không kém thịt thật

Với tiêu chí bảo vệ sức khỏe cho con người, thời gian gần đây nhiều công ty trong nước và nước ngoài đã sản xuất ra món thịt làm từ rau với hương vị thơm ngon không kém thịt thật.

Mới đây, công ty khoa học công nghệ thực phẩm Juicy Marbles ở Slovenia vừa cho ra mắt một loại thịt nhân tạo được làm hoàn toàn từ rau. Loại “thịt” này được đánh giá cao và tốt cho những người ăn chay.

Với tiêu chí bảo vệ sức khỏe cho con người, bảo vệ môi trường và các loài động vật, công ty khoa học công nghệ thực phẩm Juicy Marbles đã cho ra mắt một loại thịt được làm hoàn toàn từ rau.

Thịt được làm từ rau có mùi vị và bề ngoài giống thịt thật

Theo nhà sản xuất, họ đã sử dụng công nghệ “máy xay ngược” giúp tái tạo kết cấu, hình dáng và hương vị cho loại thịt chay này. Nhờ đó đã tạo ra những vân cẩm thạch như thịt thật với độ mềm hoàn hảo, giúp sản phẩm làm ra có mùi vị và bề ngoài giống thịt thật.

Hiện, công ty sản xuất loại thực phẩm này đang nghiên cứu để mở rộng thị trường và hạ giá thành sản phẩm

Tại Việt Nam, trong buổi gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 diễn ra hồi tháng 6 vừa qua, CEO Founder Dương Hoàng Nhã Trúc của công ty TNHH thực phẩm Cây Đề cũng đã giới thiệu và gọi vốn thành công cho sản phẩm thịt thực vật Vmeat của công ty.

Tại Việt Nam, một startup cũng đã gọi vốn thành công với món thịt được làm 100% từ thực vật

Và Nhã Trúc cho biết, sản phẩm thịt của công ty được làm 100% từ thực vật, có thành phần chính là đạm đậu nành và đạm được lấy từ các loại hạt. Sản phẩm có giá trị dinh dưỡng tương tự sản phẩm thịt động vật. Vmeat có độ dai, độ béo, độ ẩm ướt và quan trọng hơn là loại bỏ được mùi vị đạm của động vật, thứ mà các sản phẩm chay truyền thống khác chưa làm được.

Cũng theo CEO của Cây Đề, sản phẩm Vmeat hiện đã có giấy phép, được công bố thành phần dinh dưỡng. Hiện thịt thực vật đã rất phổ biến tại các nước trên thế giới.

Vốn dưới 10 triệu, 'nằm duỗi' thu tiền triệu mỗi ngày cận Tết

Những ngày cận Tết, nhu cầu về tất cả các phương diện của người tiêu dùng tăng cao, giá cả các mặt hàng leo thang chóng mặt. Tận dụng cơ hội này, nhiều người ít vốn cũng lên kế hoạch kinh doanh thời vụ để kiếm tiền tiêu Tết.

Bán thực phẩm, đặc sản ngày Tết

Nhìn vào điểm này: Biết ngay cà chua có ngọt, mọng nước, nhiều thịt

Cà chua là loại quả xuất hiện nhiều trong các món ăn của người Việt. Loại quả này cũng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cà chua ngon.

Khi mua cà chua, ai cũng muốn chọn được quả cà chua ngon. Thế nhưng đa phần mọi người chọn những quả cà chua chín mọng, không bị nhũn, hình thức đẹp,… Tuy nhiên, đó chưa hẳn đã là quả cà chua ngon và an toàn.

Quả cà chua có chất độc hại thường có quả to, bóng đều, không cuống vì chúng đã được bảo quản một thời gian dài. Còn với những quả cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm và không đỏ mọng. Cho quả cà chua giấm bằng thuốc vào nấu sẽ thấy chúng rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Tin mới