Đột nhập vườn táo Aomori Nhật Bản đang gây "sốt" ở Việt Nam
(Kiến Thức) - Không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào, trải qua quá trình chăm sóc tỉ mỉ, táo sạch Aomori Nhật Bản đang được bà nội trợ Việt rất ưa chuộng.
Hoàng Minh (tổng hợp)
Xem toàn bộ ảnh
Táo sạch từ vùng Aomori - Nhật Bản vừa chính thức có mặt tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng hoa quả nhập khẩu tại Việt Nam. Ảnh: Vneconomy.
Loại táo này được trồng chủ yếu tại quận Aomori, địa phương trồng táo sạch lớn nhất tại Nhật Bản. Ảnh: Ana-cooljapan.
Từ lúc ra trái cho tới khi thu hoạch, táo Aomori phải trải qua 10 giai đoạn và quy trình nghiêm ngặt. Ảnh: Dentsu-ho.
Aomori là loại táo duy nhất không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào. Ảnh: Ana-cooljapan.
Để tạo nên hương vị thơm ngon, những trái táo còn được tắm nắng vào ban ngày và ủ ấm ban đêm. Ảnh: Ana-cooljapan.
Trong quá trình chăm sóc, người trồng còn cắt bỏ hoa và trái nhỏ để tập trung dinh dưỡng cho các trái lớn. Ảnh: Aptinet.
Thậm chí, các vườn táo còn được sử dụng tấm phản quang giúp trái táo có màu sắc đều, đẹp. Ảnh: Youtube.
Mùa thu hoạch táo Aomori bắt đầu từ tháng 8 cho đến tháng hết tháng 11. Ảnh: Novinite.
Từng quả táo được lựa chọn một cách nghiêm ngặt, trải qua công đoạn đo chỉ số về màu sắc, độ lớn, độ ngọt, độ chua, độ chín. Ảnh: Pinterest.
Việc phân tích thổ nhưỡng, dư lượng thuốc trừ sâu hay độ phóng xạ cũng được thực hiện kỹ càng để đảm báo chất lượng từng trái táo. Ảnh: Shun-gate.
Những cây táo trĩu quả trông thích mắt. Ảnh: Kyuhoshi.
Nhiều vườn táo ở Aomori còn mở cửa cho khách du lịch vào chơi. Ảnh: Ana-cooljapan.
Video: Trải nghiệm vườn táo chín mọng tại Nhật Bản (Nguồn VTC14)