Dùng thứ này thì chảo khó tẩy đến mấy cũng sạch bóng

Các vết cháy trên xoong nồi thường tốn rất nhiều thời gian, công sức để làm sạch nhưng nếu bạn làm theo mẹo này thì các vết cháy sạch bong dễ dàng, đơn giản, không tốn nhiều công sức.

Dùng thứ này thì chảo khó tẩy đến mấy cũng sạch bóng
Sử dụng baking soda
Dung thu nay thi chao kho tay den may cung sach bong
Ảnh minh họa. 
Cho khoảng 2 thìa baking soda vào nồi ngâm từ 3-8 tiếng sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa bát.
Hoặc cho 1-2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồi bị cháy. Cho baking soda đều lên toàn bộ lòng nồi. Cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi. Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Các mảng bám cháy đen trên xoong nồi bắt đầu mềm và bong dần. Xả ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội. Rửa sạch và lau sạch với một miếng bọt biển. Chiếc nồi sẽ sạch vết cháy.
Dùng muối ăn
Một trong những cách phổ biến để làm sạch xoong nồi bị cháy đen là dùng muối. Theo đó, bạn chỉ cần rắc muối trắng vào vết cháy cùng một ít giấm rồi ngâm khoảng 20 phút.
Sau đó, dùng miếng chà xoong chà nhẹ nhàng thì các vết cháy sẽ bong ra nhanh chóng. Cuối cùng, rửa lại với nước, bạn sẽ có ngay chiếc xoong sạch bong, sáng bóng như mới.
Chanh
Chanh là một trong những thực phẩm đa năng với căn bếp của bạn. Không chỉ giúp khử sạch mùi thuốc lá, "đánh bay" vết dầu mỡ,... Chanh còn có tác dụng làm sạch vết cháy khét xoong, chảo nhanh gọn.
Cắt chanh thành từng lát mỏng rồi xếp lên đáy xoong, chảo bị cháy. Sau đó, thêm một ít nước và nấu sôi. Khi nước sôi, hạ lửa, dùng muỗng đè lên miếng chanh và chà khắp đáy xoong đến khi các vết cháy bong ra.
Sau khi chà xong, tắt bếp rồi rửa xoong, chảo với xà phòng và lau khô.
Chỉ cần cho một ít giấm vào và nấu sôi khoảng 30 phút là các vết cháy trong xoong, chảo sẽ bị bong ra. Sau đó, tắt bếp và rửa lại xoong, chảo thật sạch.
Đây là cách làm sạch xoong, chảo bị cháy đen rất đơn giản. Hãy áp dụng ngay để xoong, chảo sạch bong, sáng bóng mà không phải tốn công.
Vỏ táo
Sử dụng vỏ táo để làm sạch vết cháy là cách khá đơn giản mang lại hiệu quả cao mà nhiều người không biết. Chỉ cần cho vỏ táo vào xoong bị cháy, thêm một ít nước và nấu sôi. Sau đó, dùng miếng nhôm chà nhẹ là vết cháy sẽ không còn.
Mẹo giữ cho xoong chảo luôn bền đẹp như mới
- Không để muối hoặc cặn thức ăn bám vào chảo quá lâu vì sẽ gây khó khăn cho việc chùi rửa. Tốt nhất khi nấu xong, để cho chảo thật nguội rồi rửa. Chảo sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm.
- Không dùng những chất tẩy rửa nồng độ cao hoặc bỏ chảo vào máy rửa chén vì chất tẩy rửa và nhiệt độ cao trong máy sẽ làm nhanh hư lớp sơn chống dính. Dụng cụ rửa chảo phải là khăn hoặc mút mềm, tránh dùng những vật có kim loại.
- Với những nồi làm bằng đất nung hay thủy tinh bị bẩn thì chỉ cần cho vào đó một ít vỏ trứng bóp vụn, rồi cho nước vào lắc. Sau đó xả nhiều lần bằng nước lạnh. Bên ngoài nồi hãy lấy bông thấm cồn để đánh bóng. Không nên sử dụng nước rửa chén bát vì sẽ bám mùi.

12 cung hoàng đạo ăn mừng chiến thắng mùa World cup như nào

"World Cup 2018" càng lúc càng gay cấn với một loạt trận đấu hấp dẫn. Hãy cùng xem 12 cung hoàng đạo sẽ ăn mừng thế nào khi đội mình yêu thích chiến thắng nhé!

12 cung hoàng đạo ăn mừng chiến thắng mùa World cup như nào
1. Bạch Dương

4 loại xoong chảo có thể "giết chết" chúng ta từ từ

Thay vì sử dụng các loại xoong chảo chống dính, xoong chảo bằng nhôm, bằng đồng, xoong chảo bằng gốm tráng men... gây hại cho sức khỏe, bà nội trợ Việt cần sử dụng xong chảo làm từ inox, gang, thủy tinh, đất nung.

4 loại xoong chảo có thể "giết chết" chúng ta từ từ
Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người tiêu dùng, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại xoong chảo khác nhau như xoong chảo chống dính, xoong chảo bằng nhôm, bằng đồng, xoong chảo bằng gốm tráng men. Bên cạnh sự bắt mắt và những tiện ích mà nó mang lại, loại xoong chảo này lại gây nên mối nguy hại cho người sử dụng.

7 món đồ tiềm ẩn độc tố nguy hiểm cho sức khỏe ít ai ngờ

Những đồ vật thông thường như hộp xốp, xoong chảo cũ hay chai nước dùng một lần có thể chứa các độc tố nguy hiểm có hại cho sức khỏe của bạn.

7 món đồ tiềm ẩn độc tố nguy hiểm cho sức khỏe ít ai ngờ
7 mon do tiem an doc to nguy hiem cho suc khoe it ai ngo

Hộp xốp đựng thức ăn: Loại hộp này có thể chứa polystyrene. Trong đó, styrene - một chất được cho là có liên quan tới bệnh ung thư ở con người - thẩm thấu vào thức ăn và vào nguồn nước ngầm từ các bãi rác. Bạn nên tránh sử dụng loại hộp này để đựng thức ăn đã nấu chín, đặc biệt là thức ăn nóng. Ảnh: Newweek.

7 mon do tiem an doc to nguy hiem cho suc khoe it ai ngo-Hinh-2
Nồi, chảo chống dính: Một số dụng cụ nấu ăn chống dính có chứa PFC - độc tố nguy hiểm có thể phát tán vào không khí khi bị đun nóng hơn 260 độ C, gây triệu chứng như cảm cúm cho người khi hít phải. Để bạn dễ hình dung, dầu ôliu bắt đầu bốc khói ở 210 độ C. Do đó, tốt nhất bạn không nên để chảo không trên bếp đang bật đề phòng để quên. Ảnh: Today.
7 mon do tiem an doc to nguy hiem cho suc khoe it ai ngo-Hinh-3
Xoong, chảo cũ có bề mặt rỗ: Những xoong chảo cũ từ nhôm có thể khiến kim loại này thẩm thấu vào thức ăn. Trong đó, những loại rau lá hay thực phẩm chứa axit như cà chua sẽ hấp thụ nhiều nhất. Bạn nên sử dụng xoong nồi bằng nhôm anod với bề mặt chống dính bền. Ảnh: Outdoor Revival.
7 mon do tiem an doc to nguy hiem cho suc khoe it ai ngo-Hinh-4
Bình nước thể thao bằng nhựa: Các bình nhựa giá rẻ có thể chứa bisphenol A, một chất bị nghi ngờ phá vỡ hormone và được chứng minh là kích thích tế bào ung thư tuyến tiền liệt phát triển. Bạn nên thay bình nhựa bằng bình thủy tinh, thép không gỉ hoặc nhựa an toàn. Ảnh: Layawellness.
7 mon do tiem an doc to nguy hiem cho suc khoe it ai ngo-Hinh-5
Chai nước khoáng hoặc nước ngọt tái sử dụng: Loại chai này thường được làm từ Polyethylene terephthalate (PET). Tuy an toàn cho lần dùng đầu tiên, nếu tái sử dụng nhiều lần, nguy cơ các kim loại nặng và hóa chất cấu tạo nên chúng bị hòa tan vào nước sẽ tăng cao. Ảnh: Business Insider.
7 mon do tiem an doc to nguy hiem cho suc khoe it ai ngo-Hinh-6
Đồ nhựa PVC: Những món đồ làm từ PVC thường chứa chất làm mềm phthalates. Phthalates có thể gây hại cho gan, thận và cơ quan sinh sản của động vật. Chúng có thể giả các hormone và ảnh hưởng tới quá trình phát triển của trẻ em, nhất là khi trẻ sơ sinh ngậm hay cắn đồ chơi bằng nhựa vinyl. Do đó, bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm bằng nhựa PVC hay nhựa mềm mà trẻ có thể đưa vào miệng. Ảnh: Emag.
7 mon do tiem an doc to nguy hiem cho suc khoe it ai ngo-Hinh-7
Dung dịch làm sạch bếp nướng: Các loại dung dịch tẩy rửa bếp nướng có thể chứa sodium hydroxide hoặc potassium hydroxide, khiến người hít phải thấy khó thở, đau họng và bỏng da nếu tiếp xúc trực tiếp. Bạn nên mở cửa để bếp thông thoáng, đeo găng tay và kính bảo hộ khi sử dụng các dung dịch này. Ảnh: Ovencleaningnorfolk. 

Tin mới