Đường dây bán thịt ướp lạnh 40 năm ở Trung Quốc

Hải quan Trung Quốc triệt phá đường dây bán thịt thối và tịch thu nhiều tảng thịt ướp lạnh 40 năm.

Nhà chức trách thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam đã triệt phá đường dây bán thịt thối này. Họ cũng phát hiện và tịch thu khoảng 800 tấn thịt bò, chân gà và cổ vịt đông lạnh được cất trong kho của đường dây buôn lậu thịt thối lớn nhất tỉnh này.
Duong day ban thit uop lanh 40 nam o Trung Quoc
Hải quan Trung Quốc kiểm tra số thịt thối trong kho đông lạnh.
 
Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, số thịt thối trên được vận chuyển qua ngả Hong Kong, sau đó được chia nhỏ, đóng gói tuồn vào Trung Quốc đại lục và chuyển tới các nhà hàng, siêu thị, chợ trên khắp cả nước.
Các quan chức hải quan tin rằng số thịt này có nguồn gốc từ nhiều nước khác nhau. Một số là thịt gia cầm, gia súc bị bệnh, trong khi một số tảng thịt ướp lạnh 40 năm.
Duong day ban thit uop lanh 40 nam o Trung Quoc-Hinh-2
 Có những tảng thịt được đóng gói từ cách đây hơn 40 năm.
Khi được vận chuyển đến thành phố Trường Sa, số thịt đông lạnh này đã bắt đầu phân hủy và bốc mùi hôi thối. Tại đây, những kẻ buôn lậu lại tiếp tục tống chúng vào trong các kho lạnh để cấp đông trước khi chuyển đến các nhà hàng, siêu thị.
Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn lời lời một quan chức hải quan tham gia vào chiến dịch bắt giữ này cho biết: “Số thịt này bốc mùi khủng khiếp. Tôi đã suýt ngất khi mở cửa một chiếc xe tải chở số thịt trên”.
Hải quan Trung Quốc cho hay số thịt đông lạnh này có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe người dùng vì chúng không được kiểm tra, cất trữ, vận chuyển đúng quy cách, và đã hết hạn sử dụng từ quá lâu. Điều nguy hiểm hơn là vì số thịt này được đông đá nên khách hàng khó có thể phân biệt được đâu là thịt tươi đông lạnh, đâu là thịt đã cất kho hơn 40 năm.
Duong day ban thit uop lanh 40 nam o Trung Quoc-Hinh-3
Số chân gà bốc mùi hôi thối khi bị hải quan phát hiện.
Trong tháng 6 này, nhà chức trách Trung Quốc đã mở chiến dịch truy quét các đường dây buôn bán, vận chuyển thực phẩm bẩn, bắt giữ hơn 100.000 tấn thịt gà, bò, lợn và các loại thịt đông lạnh khác buôn lậu vào nước này, với tổng giá trị lên tới hơn 3 tỉ nhân dân tệ.

Hóa chất biến thịt thối thành tươi cực kỳ độc hại

Xúc xích Trung Quốc đầu độc người Việt ra sao?

(Kiến Thức) - Soi kỹ các thành phần tử như chất tạo màu, chất tẩy trắng, chất bảo quản… để làm ra xúc xích Trung Quốc, người ta phải rùng mình.

Dọc các con đường, khu chợ của Việt Nam, người ta có thể nhận thấy hàng đống xúc xích có nguồn gốc Trung Quốc, “trần truồng” không bao bì được rán hoặc nướng bán tràn lan cho người dùng.
Dọc các con đường, khu chợ của Việt Nam, người ta có thể nhận thấy hàng đống xúc xích có nguồn gốc Trung Quốc, “trần truồng” không bao bì được rán hoặc nướng bán tràn lan cho người dùng. 
Nhìn sâu vào các thành phần tử để làm nên món xúc xích thơm phức, không ít người phải rùng mình, đó là thịt nát, thối và thuốc diệt côn trùng được trộn lẫn với phụ gia tạo thành xúc xích.
Nhìn sâu vào các thành phần tử để làm nên món xúc xích thơm phức, không ít người phải rùng mình, đó là thịt nát, thối và thuốc diệt côn trùng được trộn lẫn với phụ gia tạo thành xúc xích. 
Mỗi ngày tại một cơ sở chế biến xúc xích của Trung Quốc, hàng tấn xúc xích được chế biến, đóng gói và đưa ra thị trường. Những tảng thịt nát, bốc mùi hôi thối được đem đi tẩy mùi hôi bằng thuốc tẩy trắng và rượu.
Mỗi ngày tại một cơ sở chế biến xúc xích của Trung Quốc, hàng tấn xúc xích được chế biến, đóng gói và đưa ra thị trường. Những tảng thịt nát, bốc mùi hôi thối được đem đi tẩy mùi hôi bằng thuốc tẩy trắng và rượu. 
Sau khâu xử lý mùi hôi, những miếng thịt được “ngụy trang” bằng chất tạo màu và một ít thuốc bảo quản hòa lẫn với nhau, tưới đều lên các tảng thịt tạo màu và đem nhúng qua thuốc chống côn trùng để “tuyệt giao” với các loại ruồi, nhặng.
Sau khâu xử lý mùi hôi, những miếng thịt được “ngụy trang” bằng chất tạo màu và một ít thuốc bảo quản hòa lẫn với nhau, tưới đều lên các tảng thịt tạo màu và đem nhúng qua thuốc chống côn trùng để “tuyệt giao” với các loại ruồi, nhặng. 
Điều cực kỳ nguy hiểm là những xúc xích gia công này sử dụng vượt quá giới hạn cho phép chất hóa học Natri nitrit để làm chất tạo màu, cùng với lượng thuốc trừ sâu cực độc trong thành phần.
 Điều cực kỳ nguy hiểm là những xúc xích gia công này sử dụng vượt quá giới hạn cho phép chất hóa học Natri nitrit để làm chất tạo màu, cùng với lượng thuốc trừ sâu cực độc trong thành phần.
Chất tạo màu thông thường chỉ dùng để thay thế màu sắc bị mất trong quá trình sản xuất, việc lạm dụng chất tạo màu quá mức cho phép trong xúc xích Trung Quốc tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư và nhiều chứng bệnh khác ở trẻ nhỏ như rối loạn hệ thần kinh và tiêu hóa, gây ra trạng thái kích động, cười đùa ngoài tầm kiểm soát.
Chất tạo màu thông thường chỉ dùng để thay thế màu sắc bị mất trong quá trình sản xuất, việc lạm dụng chất tạo màu quá mức cho phép trong xúc xích Trung Quốc tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư và nhiều chứng bệnh khác ở trẻ nhỏ như rối loạn hệ thần kinh và tiêu hóa, gây ra trạng thái kích động, cười đùa ngoài tầm kiểm soát. 
Thay vì sử dụng trong vòng từ 3-6 tháng, xúc xích Trung Quốc có siêu thời hạn dùng tới gần chục năm nên càng làm dấy lên lo ngại các cơ sở sản xuất nước này sử dụng các chất bảo quản nguy hại như kali sorbate và nitrit (hay còn gọi là săm-pết) quá liều.
Thay vì sử dụng trong vòng từ 3-6 tháng, xúc xích Trung Quốc có siêu thời hạn dùng tới gần chục năm nên càng làm dấy lên lo ngại các cơ sở sản xuất nước này sử dụng các chất bảo quản nguy hại như kali sorbate và nitrit (hay còn gọi là săm-pết) quá liều. 
Săm-pết vừa có tính năng bảo quản, vừa làm tươi, đỏ màu xúc xích, tuy nhiên, nếu sử dụng quá liều, săm-pết sẽ phản ứng với axit amin có trong thịt để tạo ra samin, chất gây ung thư. Ảnh: Cơ quan chức năng thu giữ hàng đống xúc xích, chả cá bẩn nhập lậu từ Trung Quốc.
Săm-pết vừa có tính năng bảo quản, vừa làm tươi, đỏ màu xúc xích, tuy nhiên, nếu sử dụng quá liều, săm-pết sẽ phản ứng với axit amin có trong thịt để tạo ra samin, chất gây ung thư. Ảnh: Cơ quan chức năng thu giữ hàng đống xúc xích, chả cá bẩn nhập lậu từ Trung Quốc. 

Tin mới