Gà nướng trong dưa hấu - độc đáo từ cái tên tới cách làm

Nếu được đến Ấn Độ, bạn đừng bao giờ bỏ lỡ món ăn đặc sản đậm sắc màu truyền thống: gà nướng trong dưa hấu.

Gà nướng trong dưa hấu - độc đáo từ cái tên tới cách làm
Ẩm thực Ấn Độ từ lâu đã khiến nhiều người phải không hết lời khen ngợi bởi những món ăn đặc sản mang đậm tính truyền thống mà không phải nơi nào cũng có.
Dưa hấu là một loại hoa quả thường được dùng làm món tráng miệng nhưng ở Ấn Độ còn có một công dụng khác đó chính là làm ra món gà nướng dưa hấu tuyệt ngon.
 
Như đúng theo tên gọi thì món gà nướng dưa hấu này có 2 nguyên liệu chính là gà và dưa hấu. Dưa hấu chọn quả to sau đó cắt phần đầu quả dưa, lấy hết phần ruột đỏ bên trong dưa để tạo khoảng trống đủ lớn để cho thịt gà vào bên trong. Phần ruột này có thể tận dụng để ăn hoặc xay sinh tố tùy thích chứ không bỏ phí.
Thịt gà sẽ được cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và được ướp rất nhiều gia vị đặc trưng của người Ấn. Các gia vị được sử dụng để ướp gà thường là bột ớt đỏ, bột nghệ vàng, muối, gừng, tỏi, sữa chua, sữa lên men, bột rau mùi tây, hành tím, ớt xanh, nước cốt chanh, rau mùi tây thái nhỏ.
Sau đó để phần thịt gà được ngấm gia vị trong khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi cho vào các quả dưa rỗng ruột. Một điều quan trọng trước khi cho gà vào đó là phải lót một lớp lá xanh bên trong để phần nước tiết ra từ quả dưa không bị ngấm vào thịt gà làm hỏng vị và tránh được việc nướng gà bị cháy xém. Tiếp đến lấy phần nắp quả dưa hấu đậy lại rồi dùng tăm xiên qua để cố định chặt phần nắp vào thân quả dưa.
Công đoạn cuối cùng là cho các quả dưa hấu lên vỉ, xếp một vài viên đá xung quanh dưa để tránh bị nghiêng đổ trong lúc nướng, nhóm lửa thật to để thịt gà nhanh chín. Nướng cho tới khi nào phần dưới đáy của quả dưa cháy đen, hơi nhũn nhưng không được để bị vỡ. Trong lúc nướng, xếp thêm ít than củi quanh nắp để thịt gà được chín đều bên trong.
Khi mở nắp quả dưa, phần thịt gà chín đều, màu đỏ vàng đẹp mắt, thấm đẫm gia vị lại hòa quyện với mùi dưa hấu càng tăng thêm phần hấp dẫn.
 
Ở một số vùng khác tại Ấn Độ, người dân còn tận dụng phần ruột dưa dằm nát ra sau đó cho vào đun cùng với gà, thêm các gia vị vào đảo chín đều rồi đổ tất cả vào trong quả dưa rỗng sau đó mới đem nướng.
Món gà nướng dưa hấu từ Ấn Độ này khi được đăng tải trên Youtube đã thu hút hàng triệu lượt xem bởi sự độc đáo và ngon mắt.
Không ít người sau khi xem xong video đã rất thích thú và muốn được một lần thưởng thức hay có người còn quyết định sẽ thử chế biến món ăn ngon này tại nhà. Đôi khi những món ăn giản dị, đậm tính truyền thống còn hấp dẫn hơn cả những bữa ăn trong nhà hàng sang trọng.

Nướng gà bằng nồi cơm điện béo ngậy, thơm lừng

(Kiến Thức) - Nếu không có lò nướng, bạn hãy nướng gà bằng nồi cơm điện, thành phẩm chẳng kém phần thơm ngon mà bà nội trợ lại nhàn tênh. 

Nướng gà bằng nồi cơm điện béo ngậy, thơm lừng
Nuong ga bang noi com dien beo ngay, thom lung
 Nướng gà bằng nồi cơm điện khá đơn giản. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 300g đùi gà, 1 củ gừng nhỏ, 2 cọng hành, vừng rang, gia vị: 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong.   

Công thức làm gà nướng sữa chua chắc chắn bạn nên thử

(Kiến Thức) - Món gà nướng sữa chua sau đây là một sự bùng nổ về hương vị bởi sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu không lạ. 

Công thức làm gà nướng sữa chua chắc chắn bạn nên thử
Cong thuc lam ga nuong sua chua chac chan ban nen thu

Nguyên liệu cho món đùi gà nướng sữa chua gồm có: 1 chén sữa chua không đường (hoặc ngon hơn nếu dùng sữa chua Hy Lạp), 2 thìa dầu oliu, 4 củ tỏi băm nhỏ, ½ thìa oregano khô, 1 quả chanh, một chút muối, hạt tiêu giã nhỏ, một ít rau mùi tây tươi, 2kg đùi gà.  

Những sai lầm tuyệt đối tránh khi nướng gà

(Kiến Thức) - Dưới đây là một số sai lầm khi nướng gà bạn cần biết để tránh.

Những sai lầm tuyệt đối tránh khi nướng gà
Gà nướng là món ăn được nhiều người ưa thích. Một số sai lầm khi nướng gà dưới đây bạn cần phải biết để tránh. 
Chọn gà công nghiệp để nướng

Tin mới