Gần 200 công nhân ngộ độc sau bữa cơm trưa

Sau khi ăn trưa, gần 200 công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm vì  đều có dấu hiệu nôn mửa, ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu.

Gần 200 công nhân ngộ độc sau bữa cơm trưa
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết đơn vị này đã tiếp nhận thông tin về vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tại công ty TNHH T.O.P Outdoor Vina.
Gan 200 cong nhan ngo doc sau bua com trua
Một công nhân được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: N.T. 

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 28/6, hơn 200 công nhân công ty trên dùng bữa cơm trưa với các món bò xào, trứng luộc, canh rau... Sau hơn một giờ, gần 200 người bắt đầu có triệu chứng ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, nôn mửa. Ngay sau đó, các công nhân được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế lân cận.

Theo bác sĩ Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), đã tiếp nhận hàng chục công nhân có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm. Chiều tối cùng ngày, số bệnh nhân này vẫn chưa thể về nhà do sức khỏe yếu.

Đến 17h30 ngày 28/6, tại Phòng khám đa Khoa Ngân Hà (huyện Bàu Bàng, Bình Dương), hàng trăm công nhân vẫn nằm tại đây để theo dõi sức khỏe.

Đến tối, 15 công nhân được xuất viện. Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương đang phối hợp với các đơn vị lấy mẫu thực phẩm tại nhà ăn công ty để xét nghiệm điều tra làm rõ.

Hàng chục công nhân ngộ độc sau bữa cơm chiều

Hàng chục công nhân ngộ độc sau bữa cơm chiều

- Sau bữa cơm chiều vào tăng ca, gần 30 công nhân công ty gỗ xuất khẩu đồng loạt bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Hàng chục công nhân công ty xuất khẩu gỗ bị ngộ độc sau bữa ăn chiều
Hàng chục công nhân công ty xuất khẩu gỗ bị ngộ độc sau bữa ăn chiều đang được cấp cứu tại BV Đa khoa khu vực Thủ Đức

Bị ngộ độc, nhiều nữ công nhân tiểu tiện không kiểm soát

Nhiều công nhân bị ngộ độc thức ăn nôn ói, có người co rút tay chân, tiểu tiện nhiều lần rồi gục xuống tại chỗ.

 Bị ngộ độc, nhiều nữ công nhân tiểu tiện không kiểm soát
Chiều 12/5, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Khoa Nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cho biết hiện có 60 công nhân đang nhập viện tại Khoa Nhiễm và Khoa Tổng hợp. Nguyên nhân ban đầu có khả năng do họ bị ngộ độc thức ăn nhưng chưa rõ loại độc tố gì.
Khoảng 14 giờ 30, ngày 12/5, hàng loạt công nhân may trang phục của Công ty TNHH Teray tọa lạc ở đường số 1, Cụm công nghiệp Lợi Bình Nhơn, xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An, tỉnh Long An chóng mặt, cảm giác nôn ói. Sau đó, một số nữ công nhân đau bụng dữ dội; co rút, tay chân đổ mồ hôi; có trường hợp tiểu tiện nhiều lần rồi ngồi gục xuống tại chỗ.

17 người nhập viện sau khi ăn cơm gà

Sau khi ăn cơm gà tại một quán ở TP Đà Nẵng, 17 du khách phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

17 người nhập viện sau khi ăn cơm gà
Sáng 15/5, Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận đang điều trị cho một nhóm du khách bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cơm gà.
17 nguoi nhap vien sau khi an com ga
 Các bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị tại Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng.
Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 14/5, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận cùng lúc 17 bệnh nhân trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy.
Nhóm người này bao gồm 3 đoàn khách, trong đó có một đoàn là các cán bộ của TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đi học tập kinh nghiệm quản lý vỉa hè ở Đà Nẵng, 2 đoàn còn lại là du khách đến Đà Nẵng du lịch từ TP HCM và Hà Nội.
Các bệnh nhân nhập viện đều cho hay sau khi ăn tối tại quán cơm gà B.B (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) khoảng vài giờ thì có tình trạng đau bụng dữ dội và nôn mửa.
Ông Phạm Anh Dũng, công tác tại phường 7, TP Vũng Tàu, cho hay đoàn của ông có tổng cộng 14 người từ Vũng Tàu đến Đà Nẵng công tác. Tối 14/5, 11 người trong đoàn này ăn cơm tối tại quán cơm gà B.B thì tất cả đều phải nhập viện do bị ngộ độc, 3 người khác không ăn nên không bị.
Sau khi được điều trị tích cực, đến sang 15/5, có 12 người đã được xuất viện, 5 người còn lại được bố trí điều trị ở Khoa Y học nhiệt đới.
Sáng cùng ngày, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã cử cán bộ đến Bệnh viện Đà Nẵng để lấy thông tin và làm rõ về vụ ngộ độc.

Tin mới