Gan tổn thương nặng vì thói quen mua rau, quả tai hại này

Khi mua rau hay trái cây, cô Ngô luôn thích nhặt những quả người khác bỏ lại hoặc không bán được để được giá rẻ nhất có thể, kết quả cô khiến gan tổn thương nặng.

Cô Ngô, 48 tuổi người Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, làm việc trong một nhà máy. Dù lương không nhiều nhưng do vun vén khéo léo, việc gia đình, con cái của cô Ngô vẫn luôn đủ đầy. Cách đây không lâu, cô Ngô đột nhiên tức ngực, thường cảm thấy mệt mỏi và ngáp nhiều.
Tình trạng kéo dài khiến cô Ngô chủ động đi khám sức khỏe thì được biết bản thân mắc bệnh gan nghiêm trọng. Bác sĩ nói với cô rằng gan của cô có dấu hiệu xơ cứng ở các mức độ khác nhau, alanine aminotransferase trong cơ thể cô đã tăng lên 358U/L.
Sau khi nghe những lời này, cô Ngô rất sốc, vì cô cảm thấy sức khỏe của mình luôn tốt, ít bị cảm sốt, không cảm thấy khó chịu trong kỳ kinh, tại sao đột nhiên bị phát hiện mắc bệnh gan?
Gan ton thuong nang vi thoi quen mua rau, qua tai hai nay
Ảnh minh họa.  
Hỏi bác sĩ, cô Ngô mới hiểu ra ngọn nguồn sự việc. Hóa ra, việc cô đột nhiên được chẩn đoán gan tổn thương nghiêm trọng một phần lớn nguyên nhân là do thói quen ăn uống hàng ngày của cô.
Với thói quen tiết kiệm từ khi còn nhỏ, bây giờ khi điều kiện sống tốt hơn, cô Ngô vẫn giữ thói quen này. Khi mua rau hay trái cây vào cuối tuần, cô luôn thích nhặt những quả người khác bỏ lại hoặc những trái không bán được để được giá rẻ nhất có thể. Cô Ngô tin rằng, chỉ cần những phần thối, hư được loại bỏ và làm sạch thì vẫn rất tốt cho sức khỏe.
Cô Ngô không bao giờ ngờ tới, chính vì sự thiếu hiểu biết của bản thân mà cuối cùng cô suýt mất mạng cũng hại cả gia đình. Các loại rau, quả hư thối thường chứa aflatoxin, trong lĩnh vực y học, aflatoxin từ lâu đã được xếp vào danh sách chất gây ung thư cấp 1, nếu ăn phải loại thực phẩm này sẽ trực tiếp làm tăng tổn thương gan, nặng sẽ gây ung thư gan.
Qua trường hợp này, bác sĩ nhắc nhở mọi người, gan cực kỳ quan trọng, chủ yếu đóng vai trò chuyển hóa chất thải, phân hủy các chất độc hại, dự trữ đường và duy trì các cơ quan khác nhau trong cơ thể con người nhưng gan không có dây thần kinh đau, vì vậy khi đã đau, bệnh thường rất nặng, lan đến các cơ quan khác. Cần phải chú ý, bảo vệ thật tốt gan thì mới có thể sống lâu.

Mời độc giả xem thêm video: 70% bệnh nhân ung thư gan được phát hiện muộn (Nguồn video: THĐT) 

Kiểm tra bếp, có 5 loại thực phẩm này là bạn đã hại cả nhà

Để bảo vệ gan, nếu phòng bếp nhà bạn có 5 loại thực phẩm này thì nên hạn chế sử dụng, bằng không hậu quả khôn lường.

Kiem tra bep, co 5 loai thuc pham nay la ban da hai ca nha
Gan là cơ quan quan trọng của cơ thể con người, nếu gan không tốt thì cơ thể dễ sinh ra nhiều vấn đề. Bệnh gan giai đoạn đầu cơ bản không có triệu chứng rõ ràng nên cơ thể con người rất khó để phát hiện sớm. (Ảnh minh họa)

1 không sau ăn, 2 không trước ngủ: Gan "báo đáp" bạn cả đời

Thực hiện được những việc này, lá gan sẽ âm thầm cảm ơn và báo đáp bạn.

Chức năng chính của gan trong cơ thể là chuyển hóa và giải độc, khử oxy và lưu trữ glycogen, đồng thời có thể giúp tổng hợp protein. Thực hiện "Một không" sau bữa ăn, "Hai không" trước khi đi ngủ, lá gan sẽ âm thầm cảm ơn và báo đáp bạn.

Từ gan B đến ung thư gan mất bao nhiêu năm?

Viêm gan B là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến ung thư gan. Do có rất nhiều bệnh nhân ở nước ta nên tỷ lệ mắc bệnh Bệnh ung thư gan rất cao.

Gan B, xơ gan và ung thư gan là bộ ba của sự phát triển của gan B.

Vậy từ gan B sang ung thư gan mất bao nhiêu năm?

Tin mới