Ghê rợn chữa bệnh bằng nòng nọc sống

Một món ăn kỳ lạ, được cho là có thể chữa bệnh đó là dùng nòng nọc nấu canh hoặc ăn sống đang được lưu truyền khiến dư luận sửng sốt.

Ghê rợn chữa bệnh bằng nòng nọc sống
Mới đây, một người dân ở huyện Long Thắng, Thị xã Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc chia sẻ một món ăn kỳ lạ, được cho là có thể chữa bệnh.
Theo thông tin đăng tải, món ăn kỳ lạ này được gọi là nòng nọc. Người dân ở đây sẽ ra đồng bắt những con nòng nọc bơi trong vũng lầy, vũng nước bùn. Sau đó, họ sẽ rửa sạch những con nòng nọc bằng cách liên tục dội nước mạnh vào chúng. Có người cẩn thận hơn, sẽ ngâm một khoảng thời gian, để những con nòng nọc nhả bớt bùn, sau đó mới xả nước.
Nòng nọc được bắt về chữa bệnh.
Nòng nọc được bắt về chữa bệnh. 
Tiếp đó, giống như bao món ăn khác, đợi nước sôi, họ thả nòng nọc vào, nấu thành canh, hoặc có thể chế biến thành nhiều món khác.
Theo chia sẻ của người dân huyện Long Thắng đăng tải trên Bomb1, có rất nhiều cách để chế biến món ăn chữa bệnh khá rùng rợn này như: Nòng nọc tráng trứng, nòng nọc xào rau, nòng nọc nấu canh...
Nòng nọc tráng trứng ăn để chữa bệnh.
Nòng nọc tráng trứng ăn để chữa bệnh. 
Bất ngờ hơn, tại đây, nòng nọc còn được coi như một loại thuốc chữa bệnh.
Theo người dân địa phương, nếu đủ can đảm ăn nòng nọc sống, có thể thanh nhiệt, hạ sốt. Thậm chí, họ còn tin rằng ăn nòng nọc sống có thể chữa khỏi bệnh sởi.
Một đứa trẻ được cho ăn nòng nọc sống để chữa bệnh.
Một đứa trẻ được cho ăn nòng nọc sống để chữa bệnh. 
Tuy nhiên, phương pháp chữa bệnh được lưu truyền này chưa được kiểm chứng. Nhiều người cho rằng, ăn trực tiếp nòng nọc sống là hoàn toàn phản tác dụng, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với sức khỏe.
Trước đây, từng có bé gái vì ăn nòng nọc sống bị nhiễm ký sinh trùng, sốt cao sau đó bị tâm thần phân liệt. Tuy vậy, bất chấp các phương tiện truyền thông thường xuyên đưa tin, người dân nơi đây vẫn dùng nòng nọc để làm thực phẩm, làm thuốc.

Hốt bạc với nghề săn nòng nọc trong đêm ở miền Tây xứ Nghệ

Những ngày đầu xuân là dịp để bà con đồng bào các dân tộc Thái, Mông và Tày Pọng, xã biên giới Tam Hợp huyện Tương Dương bước vào mùa săn nòng nọc.

 

Hốt bạc với nghề săn nòng nọc trong đêm ở miền Tây xứ Nghệ
Hot bac voi nghe san nong noc trong dem o mien Tay xu Nghe
Mỗi dịp tháng Giêng âm lịch, người dân sống ven khe suối ở trên các huyện miền núi cao như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong lại cùng nhau đi chài, đi xúc để bắt nòng nọc về chế biến làm món ăn. Đây là một đặc sản mà người Thái miền Tây Nghệ An rất ưa chuộng.
Hot bac voi nghe san nong noc trong dem o mien Tay xu Nghe-Hinh-2

Nòng nọc sống ở môi trường nước trong và sạch, đi xúc vào đêm tối là thời điểm thích hợp và thường bắt được nhiều nòng nọc nhất. Theo bà Lương Thị Đạo, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương cho biết: Với khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ đồng hồ, một người có thể xúc được 1 đến 2 kg nòng nọc.


Nòng nọc, “đặc sản” đãi khách quý của người dân xứ Quảng

Với người dân ở nhiều huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam), nòng nọc lại là “đặc sản” ngon và bổ dưỡng hiếm có loại thịt nào sánh bằng. 

Nòng nọc, “đặc sản” đãi khách quý của người dân xứ Quảng
Video: Nòng nọc - “đặc sản” đãi khách quý của người dân xứ Quảng:

Video: Tròn mắt xem cảnh bắt nòng nọc về ăn

Những chú nòng nọc béo ngậy được bắt về nấu canh chua và trở thành đặc sản ở một số địa phương.

Video: Tròn mắt xem cảnh bắt nòng nọc về ăn

Mời quý độc giả xem video Tròn mắt xem cảnh bắt nòng nọc về ăn:

Tin mới