Gần 1 tháng qua, giá heo hơi liên tiếp tăng tại tất cả các vùng chăn nuôi heo trọng điểm của cả nước. Hiện giá heo hơi tại các tỉnh phía Bắc đang ở mức 95.000-96.000 đồng/kg. Mức giá này đã thiết lập một tuần qua và không có dấu hiệu giảm.
Gần 1 tháng qua, giá heo hơi liên tiếp tăng tại tất cả các vùng chăn nuôi heo trọng điểm của cả nước. Hiện giá heo hơi tại các tỉnh phía Bắc đang ở mức 95.000-96.000 đồng/kg. Mức giá này đã thiết lập một tuần qua và không có dấu hiệu giảm.
Giá heo hơi hôm nay chỉ tăng tại miền Nam từ 1.000-6.000 đồng loạt lên mức gía khá sát nhau từ 91.000-94.000 đồng/kg.
Trong đó, giá heo tại Phú Thọ vọt thêm 6.000 đồng, Hưng Yên 4.000 đồng, Thái Bình tăng 3.000 đồng để cùng lên mức 94.000 đồng bằng với Thái Nguyên. Hay Yên Bái, Lào Cai cùng tăng 3.000 đồng, lên mức 93.000 đồng/kg bằng với Hà Nội và Bắc Giang. Ở mức giá 92.000 đồng/kg ghi nhận tại Ninh Bình, Hà Nam và Nam Định khi cùng tăng thêm 2.000 đồng.
Thông tin từ Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cũng cho thấy, giá thịt lợn sau khi đi qua các khâu từ từ trang trại chăn nuôi đến thương lái, công ty liên kết, lò mổ và phân phối, bán lẻ, giá đã bị đội thêm 40%…
Trao đổi với PV Tiền Phong, một chuyên gia Vụ Thị trường trong nước cho hay, việc làm rõ thịt lợn đội giá ở khâu nào rất quan trọng. Ở địa vị người mua thịt, mức giá bán lẻ như vậy đương nhiên là đắt. Với góc độ người chăn nuôi, số tiền tổng thu được từ bán một con lợn nặng 100kg là 9 - 9,5 triệu đồng hiện không thể coi là lãi lớn do phải bỏ tiền mua lợn giống từ 2,2 - 2,6 triệu đồng/con chưa kể mất khoảng 4,5 tháng đầu tư thức ăn, thuốc tiêm phòng, kiểm dịch, tiền điện, nước, công chăm sóc đến khi con lợn được 1 tạ. So với khâu bán lẻ, số tiền lãi từ nuôi lợn không cao.