Giãn cách trữ đông thịt ăn dần... quá thời gian này bằng ăn độc vào người

(Kiến Thức) - Trữ đông thịt ăn dần đã là thói quen của nhiều gia đình, nhất là giai đoạn giãn cách. Tuy nhiên việc trữ đông cũng có thời hạn, để quá lâu ăn vào lợi lại thành độc. 

Trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch, việc trữ đông thịt và thức ăn để hạn chế đi chợ đã là thói quen của nhiều gia đình. Thậm chí bình thường, nhiều người cũng tin rằng trữ đông có thể bảo quản thức ăn nguyên vẹn, nên mua nhiều thịt về trữ đông đến nửa năm. 
Thực tế ngay cả khi trữ đông, đồ ăn vẫn có thời hạn nhất định mà nếu để quá thực phẩm sẽ biến chất, ăn vào có hại hơn là lợi. Vậy nên trữ đông thịt bao lâu là trong giới hạn an toàn?
Gian cach tru dong thit an dan... qua thoi gian nay bang an doc vao nguoi
Nhiều nhà chọn cách trữ đông thịt để hạn chế đi chợ nhiều trong mùa dịch.
Nếu để ngăn mát, thịt lợn có thể để từ 2-3 ngày, nếu quá thịt sẽ nhão. Nếu thịt lợn không được tiệt trùng và đóng gói, bác sĩ khuyến cáo nên bảo quản trong ngăn đông lạnh ở nhiệt độ âm 15 đến 16 ° C. Có thể bảo quản trong khoảng ba tháng và không quá nửa năm. 

Vì nếu không được tiệt trùng và đóng gói kín, thịt rất dễ bị nhiễm bẩn bởi các chất bẩn, cặn bẩn trong tủ lạnh, dễ sinh ra một loại vi khuẩn Listeria trong tủ lạnh. Loại vi khuẩn này dễ gây nhiễm trùng máu, mô não và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Gian cach tru dong thit an dan... qua thoi gian nay bang an doc vao nguoi-Hinh-2
Thịt chưa được tiệt trùng và đóng gói kín, dễ nhiễm khuẩn từ tủ lạnh
Thịt lợn tươi đông lạnh càng lâu thì loại vi khuẩn này càng sinh sôi, nếu ăn phải loại thịt lợn này sẽ dễ dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch, do đó không nên bảo quản thịt lợn quá nửa năm.

Nếu thịt lợn đã được đóng gói, tiệt trùng và để trong ngăn đá thì có thể bảo quản được một năm, thậm chí hơn một năm. Loại thịt này dù không biến chất, nhưng mất nhiều nước, giá trị dinh dưỡng và hương vị cũng kém đi rất nhiều. 
Hơn nữa, thực tế tủ lạnh của chúng ta luôn mở ra mở vào, cũng làm thay đổi chất lượng thịt, vì vậy về cơ bản cũng không nên tích trữ quá lâu.
Gian cach tru dong thit an dan... qua thoi gian nay bang an doc vao nguoi-Hinh-3
 Việc tủ lạnh mở ra mở vào nhiều cũng ảnh hưởng chất lượng bảo quản.

Phụ nữ thiếu máu ăn ngay 3 loại rau rẻ tiền này sẽ thấy khác biệt

(Kiến Thức) - Khi thấy khí huyết hao hụt, da xanh xao, vàng sạm, các chị em hãy thử ăn ngay 3 loại rau rẻ tiền, dễ kiếm này để bổ máu, dưỡng khí, tăng cường sinh lực. 

Phu nu thieu mau an ngay 3 loai rau re tien nay se thay khac biet
 Có rất nhiều các loại rau rẻ tiền nhưng lại có tác dụng bổ máu cực tốt. Vào mùa hè, ăn những loại rau này không chỉ có vị thanh mát, thơm ngon mà còn bổ sung canxi, dưỡng huyết cực tốt. Cùng điểm qua 3 loại rau tiêu thũng, dưỡng duyết dưỡng cả khí nhé. 

2 dấu hiệu xuất hiện cả ngày lẫn đêm chính là do bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng. Nếu nhận thấy cơ thể luôn có 2 dấu hiệu sau thì hãy cảnh giác.

Tiểu đường là một bệnh lý mạn tính khiến lượng đường trong máu (đường huyết) tăng cao.

Nguyên nhân gây bệnh rất đa dạng, tùy thuộc vào từng loại tiểu đường cụ thể. Tuy nhiên, dù mắc loại tiểu đường nào thì bệnh vẫn dẫn đến lượng đường trong máu cao, từ đó gây nên hàng loạt vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Tin mới