Giống chuối xanh biếc kì lạ tưởng chỉ là photoshop nào ngờ có thật 100%

Nếu tình cờ nhìn thấy hình ảnh giống chuối màu xanh biếc này, chắc hẳn bạn sẽ 'tặc lưỡi' cho rằng công nghệ photoshop thời nay thì có gì mà không biến hóa được.

Chuối là loại trái cây phổ biến trên khắp hành tinh của chúng ta. Với thật nhiều giá trị dinh dưỡng, chuối trở thành thứ đồ ăn ưa thích của nhiều người. Ai cũng biết rằng, chuối khi chưa chín thì có màu xanh, vị chát, khi ngả sang màu vàng là chín và có vị ngon ngọt, để thêm nữa sẽ chuyển sang màu nâu.

Đó là quy luật "xưa như Trái đất", chẳng có gì phải bàn cãi. Ấy thế mà đâu đó trên Internet lại xuất hiện hình những ảnh những quả chuối màu xanh nước biển.

Giong chuoi xanh biec ki la tuong chi la photoshop nao ngo co that 100%

Những quả chuối màu xanh kỳ lạ nhưng trông thật thích mắt

Nếu tình cờ nhìn thấy hình ảnh đó, chắc hẳn bạn sẽ "tặc lưỡi" cho rằng công nghệ photoshop thời nay thì có gì mà không biến hóa được. Tuy nhiên, đừng vội khẳng định, bởi những quả chuối kỳ lạ ấy thực sự tồn tại trên Trái đất của chúng ta và nó được gọi là chuối Blue Java (chuối xanh Java).

Ngày 24/3 vừa qua, ông Tham Khai Meng, cựu Giám đốc Sáng tạo Toàn cầu của công ty quảng cáo Ogilvy, đã đăng một trạng thái trên Twitter cá nhân rằng: "Tại sao không ai bảo tôi trồng chuối xanh Java? Thật kinh ngạc khi chúng có vị giống như kem vậy".

Bài đăng này đã thu hút 9.000 lượt thích, 2.700 lượt retweet và hàng trăm bình luận. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên về giống chuối lạ này và cũng tò mò muốn nếm thử.

Giong chuoi xanh biec ki la tuong chi la photoshop nao ngo co that 100%-Hinh-2

Được biết, giống chuối này chủ yếu được trồng ở Đông Nam Á, rất phổ biến ở Hawaii và một số nơi ở Trung Mỹ. Theo thông tin trên tờ Huffington Post, khi chín chúng mềm và mịn hơn chuối thông thường.

Mặc dù giống chuối này sống ở vùng khí hậu nhiệt đới nhưng chúng có khả năng chịu lạnh khá tốt, miễn là chúng nhận được một lượng ánh sáng mặt trời phù hợp.

Chuối xanh Java là cây lai tam bội giữa chuối hạt Musa Acuminata và Musa Balbisiana. Và chúng có thể phát triển chiều cao từ 4,5m đến 6m và lá của cây có màu xanh bạc.

Giong chuoi xanh biec ki la tuong chi la photoshop nao ngo co that 100%-Hinh-3

Theo các chuyên gia tại Fast-Growing-Trees.com, chuối xanh Java còn được gọi là "chuối kem" vì chúng mềm giống kem và có hương vani thơm lừng, khiến người ta nhớ đến sữa trứng vani hoặc các món mềm thơm.

Giong chuoi xanh biec ki la tuong chi la photoshop nao ngo co that 100%-Hinh-4

Chuối Java được sử dụng như một loại hoa quả thông thường. Tuy nhiên, người dân Hawaii có cách chế biến hấp dẫn hơn, đó là món sinh tố trộn cùng bơ và đậu phộng, thưởng thức lạnh rất ngon miệng.

Ở Fiji, chúng được gọi là "Chuối Hawaii", ở Philippines, chúng được gọi là "Krie" và ở Trung Mỹ, chúng được gọi là "Cenizo".

Giờ thì bạn có muốn thử món chuối lạ này không?

Vốn dưới 10 triệu, 'nằm duỗi' thu tiền triệu mỗi ngày cận Tết

Những ngày cận Tết, nhu cầu về tất cả các phương diện của người tiêu dùng tăng cao, giá cả các mặt hàng leo thang chóng mặt. Tận dụng cơ hội này, nhiều người ít vốn cũng lên kế hoạch kinh doanh thời vụ để kiếm tiền tiêu Tết.

Bán thực phẩm, đặc sản ngày Tết

Nhìn 1 điểm biết ngay đậu phụ sạch hay bị tẩm thạch cao

Vào mùa hè, món đậu phụ được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên nếu không biết và chọn mua phải đậu có chứa thạch cao thì sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo ông Hoàng Văn Công (Cầu Giấy, Hà Nội), người có hơn 10 năm kinh nghiệm làm đậu phụ chia sẻ thì không cần đến thạch cao vẫn có thể làm được đậu phụ. Theo phương pháp truyền thống thì những người làm đậu phụ sẽ dùng giấm hoặc chính nước chua của lần làm đậu phụ trước để làm. Tuy nhiên, vì lợi nhuận nên nhiều người sử dụng thạch cao trong khi làm đậu phụ.

Thạch cao có giá thành rẻ, chỉ khoảng 60.000 đồng cho 40g nên nhiều chủ sản xuất đậu phụ ưa chuộng. Khi dùng thạch cao váng đậu sẽ nổi nhanh hơn, kết tủa nhanh hơn, lượng váng đậu thu được nhiều gấp đôi.

Tin mới