Gợi ý cách làm món ngon hấp dẫn, bổ dưỡng từ cá trắm đen

Cá trắm đen có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Gợi ý cách làm món ngon hấp dẫn, bổ dưỡng từ cá trắm đen
Cá trắm đen có thể chế biến được thành nhiều món ngon như kho, hấp, canh chua, nướng riềng mẻ hay chiên sả ớt,...Trong đó, cá trắm đen nấu canh chua là một món ăn đơn giản, dễ chế biến lại vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt đưa cơm trong những ngày hè nắng nóng.
Dưới đây là gợi ý cách làm món cá trắm đen nấu canh chua bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
- Cá trắm đen
- Cà chua, dứa, sấu, hành khô, thì là, hành lá, ớt
- Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, mẻ, hạt nêm,…
Goi y cach lam mon ngon hap dan, bo duong tu ca tram den
Ảnh minh họa: VOV. 
Sơ chế nguyên liệu:
Sơ chế cá và rửa cá với nước muối loãng hoặc rượu trắng để giảm độ tanh của cá. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Tẩm ướp cá với nước mắm, hạt nêm trong khoảng 30 phút.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Hành lá và rau thì là thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ, dứa thái miếng vừa ăn.
Lấy một chút mẻ cho vào chén nhỏ. Đổ nước sôi vào chén, chắt bỏ phần cái đi chỉ để lại phần nước.
Goi y cach lam mon ngon hap dan, bo duong tu ca tram den-Hinh-2
 Ảnh minh họa: Dacsanbakien.com.
Chế biến:
Bước 1: Cho cá trắm vào chảo rán sơ qua để cá không bị vỡ ra khi nấu.
Bước 2: Cho cà chua vào xào với hai thìa nước và dầu ăn. Tiếp đến, đổ mẻ vào cùng rồi khuấy nhẹ, cho đến khi sôi thì cho vào hành khô cùng chút dầu ăn rồi xào thơm.
Bước 3: Cho cá vào nồi sốt rồi bật nhỏ lửa rim cho cá ngấm gia vị khoảng 10-15 phút. Sau đó, đổ lượng nước vừa ăn và cho sấu vào đun sôi. Nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt. 
Goi y cach lam mon ngon hap dan, bo duong tu ca tram den-Hinh-3
Ảnh minh họa: Toplist.vn.
Bước 4: Khi nồi canh cá sôi tới thì cho dứa vào đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lấy canh cá ra tô, thêm hành lá và rau thì là thái nhỏ vào.
Goi y cach lam mon ngon hap dan, bo duong tu ca tram den-Hinh-4
Ảnh minh họa: Vinhquang.com.vn. 
Lưu ý, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn nên tránh một số thứ được coi là "khắc tinh" của cá trắm đen. Cụ thể:

- Không nên ăn cá trắm đen với tỏi vì sẽ gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu,...

- Không nên ăn cá trắm đen với quả mận.

- Nên hạn chế kết hợp cá trắm đen với đường cát, mật mía, bí đao, bí ngô, đậu nành,...

>>> Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước

  Nguồn video: THĐT

Bị rán chín vẫn vùng vẫy, cá “xác sống” khiến đầu bếp hoảng hồn

Dù đã bị mổ lấy nội tạng và rán chín nhưng khi chuẩn bị được cho vào nấu canh, con cá vẫn giãy đành đạch như xác sống khiến đầu bếp hoảng hồn.

Bị rán chín vẫn vùng vẫy, cá “xác sống” khiến đầu bếp hoảng hồn
Sự việc hy hữu xảy ra ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc. Cách đây vài ngày, anh Ôn đã ra ngoài chợ mua cá và quyết tâm làm món canh cá mà vợ thích.

Hấp cá, cho 3 thứ này, đảm bảo ngọt thịt lại không tanh

Để cá hấp không tanh, vừa ngọt thơm, lại không mất dinh dưỡng không quá khó.

Hấp cá, cho 3 thứ này, đảm bảo ngọt thịt lại không tanh

Cá là một trong những loại thực phẩm vô cùng tươi ngon, bổ dưỡng, có thể nấu thành nhiều món ăn như kho, hấp cá, nướng, nấu canh, nấu cháo, ăn lẩu...

Trong đó hấp cá là cách đem lại hương vị nguyên bản và giữ lại được nhiều dinh dưỡng trong cá nhất. Cá bổ dưỡng như vậy nên mỗi tháng bạn nên hấp cá cho gia đình thưởng thức một lần.

Kinh ngạc 4 bộ phận của cá quý như sâm lại bị vứt bỏ

Khi ăn cá, mọi người thường chỉ ăn phần thịt cá còn vứt bỏ những phần khác, trong đó có 4 bộ phận cực bổ.

Kinh ngạc 4 bộ phận của cá quý như sâm lại bị vứt bỏ
Kinh ngac 4 bo phan cua ca quy nhu sam lai bi vut bo
Thịt cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với người già, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi ăn cá mọi người thường chỉ ăn phần thịt cá còn vứt bỏ những phần khác, trong đó có 4 bộ phận của cá cực bổ. (Ảnh minh họa)

Tin mới