Herbalife Nutrition khảo sát kiến thức dinh dưỡng người tiêu dùng châu Á - TBD

(Kiến Thức) - Khi trắc nghiệm về kiến thức dinh dưỡng tổng quát, chưa đến 25% người tiêu dùng châu Á - TBD vượt qua được bài kiểm tra này. Chỉ 4/10 người trong số đó bày tỏ rằng, họ rất tự tin về kiến thức dinh dưỡng của bản thân.

Herbalife Nutrition khảo sát kiến thức dinh dưỡng người tiêu dùng châu Á - TBD
Công ty dinh dưỡng hàng đầu thế giới Herbalife Nutrition trong thời gian gần đây tiết lộ kết quả Khảo sát những nhầm tưởng về dinh dưỡng ở khu vực châu Á - TBD 2020. Cuộc khảo sát cho thấy mạng xã hội là nguồn thông tin dinh dưỡng được người tiêu dùng châu Á - TBD sử dụng thường xuyên nhất.
Khảo sát này cho thấy, gần 7/10 người (68%) sử dụng mạng xã hội hàng tháng để tìm kiếm các thông tin liên quan đến dinh dưỡng. Nhưng những thông tin không chính xác và nhầm tưởng được lan truyền chính là rào cản lớn nhất, khiến người tiêu dùng khó biết đâu là thông tin dinh dưỡng chính xác.
Herbalife Nutrition khao sat kien thuc dinh duong nguoi tieu dung chau A - TBD
 Những thông tin đáng lưu ý từ "Khảo sát những nhầm tưởng về dinh dưỡng ở khu vực châu Á - TBD" do Herbalife Nutrition thực hiện
Trong một bài kiểm tra kiến thức dinh dưỡng tổng quát được triển khai kèm theo khảo sát, chỉ 23% số người tham gia trả lời chính xác một nửa số câu hỏi trở lên.
Khảo sát này không những chỉ ra mức độ kiến thức khá hạn hẹp về dinh dưỡng tổng quát của người tiêu dùng trong khu vực, mà còn tiết lộ: dưới 4/10 (38%) người tiêu dùng tự tin về kiến thức dinh dưỡng của bản thân.
Mạng truyền thông xã hội: Nguồn thông tin dinh dưỡng được dùng thường xuyên nhất nhưng các chuyên gia y tế và các công ty dinh dưỡng là nguồn đáng tin cậy nhất
Khi người tiêu dùng được hỏi về các nguồn họ sử dụng để tìm kiếm thông tin liên quan đến dinh dưỡng:
• 68% nói họ dùng mạng truyền thông xã hội;
• 64% tham khảo từ bạn bè và gia đình; 
• 59% sử dụng các ấn phẩm và trang web truyền thông ít nhất một lần mỗi tháng.
Mặc dù mạng truyền thông xã hội được dùng thường xuyên nhất, người tiêu dùng lại bày tỏ mức tin tưởng thấp nhất về độ tin cậy của kênh này trong việc cung cấp thông tin dinh dưỡng chính xác.
• Chỉ 3/10 (tức 30%) người tiêu dùng bày tỏ sự tin tưởng mạnh mẽ về độ chính xác của những thông tin có được từ mạng truyền thông xã hội;
• Tuy nhiên, hơn 7/10 người (72%) nói rằng họ vô cùng tin tưởng độ chính xác của những thông tin có được từ chuyên gia y tế.
Liên quan đến mức độ hữu ích của các nguồn thông tin dinh dưỡng, dưới một nửa số người tiêu dùng (48%) nói rằng những thông tin thu nhận được từ mạng truyền thông xã hội rất hoặc cực kỳ hữu ích. Thay vào đó, người tiêu dùng thấy rằng những thông tin dinh dưỡng nhận được từ chuyên gia y tế (74%), công ty dinh dưỡng (60%), cũng như các ấn phẩm và trang web truyền thông (53%) giúp ích hơn cho họ.
Thông tin sai lệch và nhầm tưởng trên mạng: Rào cản lớn nhất trong việc tiếp thu kiến thức dinh dưỡng chính xác
Trong khi hơn 7/10 (tức 72%) người tiêu dùng châu Á - TBD nói rằng, việc trang bị kiến thức dinh dưỡng phù hợp và chính xác có vai trò rất hoặc cực kỳ quan trọng, chỉ có 3/10 (27%) người cho biết họ nhận được thông tin đầy đủ về dinh dưỡng. Các rào cản chính bao gồm:
• Sự lan truyền của những nhầm tưởng và thông tin sai lệch về dinh dưỡng trên mạng (40%);
• Thiếu thông tin dinh dưỡng từ các trang web của chính phủ hoặc cơ quan y tế (16%); 
• Thiếu thông tin dinh dưỡng từ các chuyên gia y tế (16%).
Cải thiện kiến thức dinh dưỡng tại châu Á - TBD
Là hai nguồn thông tin về dinh dưỡng đáng tin cậy nhất, các chuyên gia y tế và công ty dinh dưỡng cần có nhiều chương trình hành động hơn. Điều này giúp trang bị cho người tiêu dùng những thông tin và phương pháp cần thiết để có chế độ dinh dưỡng hợp lý, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe.
Theo khảo sát, phần lớn người tiêu dùng châu Á - TBD (65%) bày tỏ rất quan tâm đến việc được tư vấn dinh dưỡng từ chuyên gia y tế để cải thiện sức khỏe. Khoảng 83% người tiêu dùng mong muốn nhận được thêm nhiều tư vấn dinh dưỡng chủ động từ chuyên gia y tế.
Do đó, những nỗ lực chung của Chính phủ, các cơ quan y tế và ngành dinh dưỡng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong việc trang bị cho người tiêu dùng những kiến thức cơ bản và lợi ích của chế độ dinh dưỡng hợp lý, hỗ trợ họ trên hành trình hướng tới cuộc sống khỏe mạnh.
Herbalife Nutrition khao sat kien thuc dinh duong nguoi tieu dung chau A - TBD-Hinh-2
 
Tập đoàn Dinh dưỡng Herbalife Nutrition hân hạnh đồng hành cùng chuyên mục này.

Thực phẩm ăn sai cách sẽ mất chất dinh dưỡng

Các chuyên gia về dinh dưỡng đã chỉ ra những sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi ăn uống khiến thức ăn mất đi đa số vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. 

Thực phẩm ăn sai cách sẽ mất chất dinh dưỡng
Thuc pham an sai cach se mat chat dinh duong
 Bông cải xanh hấp giữ được chất dinh dưỡng nhiều nhất - Ảnh: Internet
Hãy cùng tìm hiểu lợi ích cũng như cách chế biến phù hợp của những loại thực phẩm dưới đây nhé.
Hạt lanh
Hạt lanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe vì trong các hạt này chứa nhiều chất xơ, chất béo omega 3 và lignan, một chất có khả năng chống ung thư. Tuy nhiên, cơ thể bạn không thể tiêu hóa toàn bộ lượng hạt mà bạn ăn vào.
Do đó, bạn chỉ cần rắc một ít vào thức uống buổi sáng hay thêm vào sữa chua sẽ giúp bạn không bỏ phí lượng dinh dưỡng của hạt lanh. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bạn nên sử dụng dạng bột của hạt lanh, dạng này giúp cơ thể hấp thu tốt hơn và không lãng phí lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn.
Cà chua
Thuc pham an sai cach se mat chat dinh duong-Hinh-2
 
Hầm cà chua là cách chế biến cà chua đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất. Mặc dù hầm cà chua có thể ảnh hưởng tới hàm lượng vitamin C, tuy nhiên cách chế biến này lại giúp tăng hàm lượng lycopene.
Sắc tố lycopene này không chỉ tạo ra màu đỏ đặc trưng của cà chua mà còn là một chất chống oxy hóa rất mạnh. Lycopene trong cà chua giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư và viêm.
Trà đen
Mặc dù các nghiên cứu cho rằng thêm sữa vào trà sẽ không ảnh hưởng đến thành phần chống oxy hóa trong trà, nhưng sữa có thể làm giảm lợi ích về tim mạch mà trà mang lại. Protein trong sữa có thể kết hợp với catechin trong trà và cuối cùng khiến cơ thể bạn khó hấp thu những chất có lợi cho sức khỏe của bạn.
Bông cải xanh
Việc ăn bông cải xanh bằng cách hấp sẽ khá buồn chán và đơn điệu với nhiều người. Thế nhưng, một nghiên cứu lại cho thấy hấp là cách nấu bông cải tốt nhất để đảm bảo chất dinh dưỡng có lợi cho bạn.
Đun sôi hay chiên bông cải sẽ khiến bạn mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng có lợi đấy. Vì vậy, bạn có thể hấp bông cải, kèm các loại sốt đặc biệt để chế biến thành món salad ngon miệng nhé.
Cà rốt
Thuc pham an sai cach se mat chat dinh duong-Hinh-3
 
Ăn cà rốt đã qua chế biến sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn gấp 5 lần so với ăn cà rốt sống. Nguyên nhân là do cà rốt đã được chế biến có chứa hàm lượng beta-carotene và lutein cao hơn, rất tốt cho thị lực, giúp làn da đẹp và trẻ trung.
Cà tím
Cách chế biến cà tím mang lại lợi ích tối đa cho sức khỏe là nướng. Khi bạn nướng, nồng độ kali trong cà tím tăng lên, trong khi nồng độ nitrat và nitrit giảm đi. Đây đều là những ion gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Dâu tây
Thuc pham an sai cach se mat chat dinh duong-Hinh-4
 
Trong dâu tây chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là loại trái cây giải khát yêu thích trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen cắt dâu tây ra và lưu trữ thì sẽ bị hao hụt dinh dưỡng đấy.

Herbalife Nutrition: Xây dựng thế giới khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn

(Kiến Thức) - Để luôn sử dụng sản phẩm Herbalife có chất lượng đảm bảo cũng như được hướng dẫn sử dụng sản phẩm một cách phù hợp và có kết quả tối ưu, người tiêu dùng tại Việt Nam chỉ nên mua các sản phẩm Herbalife từ các nhà phân phối độc lập.

Herbalife Nutrition: Xây dựng thế giới khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn
Herbalife Nutrition: Xay dung the gioi khoe manh hon va hanh phuc hon
 

Đây là cách chuyên gia dinh dưỡng khuyên để bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh

(Kiến Thức) - Hệ tiêu hóa giống như “nhà máy” cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho toàn bộ cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, tác động đến quá trình giải phóng hormone và các chất trung gian dẫn truyền thần kinh. Khi hệ tiêu hóa bị rối loạn, con người dễ mắc các vấn đề như: đầy bụng, tiêu chảy, hoặc táo bón, thậm chí các bệnh liên quan đến thần kinh.

Đây là cách chuyên gia dinh dưỡng khuyên để bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột phải giữ ở mức là 85% và 15%. Khi tỷ lệ này thay đổi nghĩa là hệ tiêu hóa đang có vấn đề. Dưới đây là các cách cơ bản mà chuyên gia dinh dưỡng khuyên để giúp bạn duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Tin mới