Xem cảnh chế biến ô liu cực ấn tượng

Xem cảnh chế biến ô liu cực ấn tượng

(Kiến Thức) - Cứ từ giữa tháng 10 cho đến hết tháng 1 hàng năm, người ta kéo nhau đi thu hoạch những quả ô liu còn chín ương lẫn tím sẫm.

Xem toàn bộ ảnh
Ô liu là một loại cây nhỏ có nguồn gốc từ miền duyên hải Địa Trung Hải, đến Iran ven bờ nam biển Caspi.
Ô liu là một loại cây nhỏ có nguồn gốc từ miền duyên hải Địa Trung Hải, đến Iran ven bờ nam biển Caspi.
Trái ô liu là một nông phẩm giá trị kinh tế cao dùng để làm dầu ô liu.
Trái ô liu là một nông phẩm giá trị kinh tế cao dùng để làm dầu ô liu.
Tháng 10 đến tháng 1 hàng năm là thời điểm  thu hoạch ô liu tốt nhất.
Tháng 10 đến tháng 1 hàng năm là thời điểm thu hoạch ô liu tốt nhất.
Người dân thường dùng bạt hoặc lưới căng khi thu hoạch quả ô liu để tránh dập nát.
Người dân thường dùng bạt hoặc lưới căng khi thu hoạch quả ô liu để tránh dập nát.
Những quả ô liu được sàng sảy để lọc bớt đất đá và lá cây.
Những quả ô liu được sàng sảy để lọc bớt đất đá và lá cây.
Ngay sau đó, trái ô liu phải được đưa đến nhà máy chế biến ô liu.
Ngay sau đó, trái ô liu phải được đưa đến nhà máy chế biến ô liu.
Tại đây những trái ô liu được đưa vào bể nước rửa sạch tại nhà máy.
Tại đây những trái ô liu được đưa vào bể nước rửa sạch tại nhà máy.
Những trái ô liu được nghiền nhỏ trước khi đưa vào máy ép dầu.
Những trái ô liu được nghiền nhỏ trước khi đưa vào máy ép dầu.
Dầu ô liu sẽ được lọc nhiều lần để lấy tinh chất.
Dầu ô liu sẽ được lọc nhiều lần để lấy tinh chất.
Dầu ô liu được dùng vào nhiều mục đích khác nhau như nấu ăn, làm đẹp. Hiện sản phẩm này rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.
Dầu ô liu được dùng vào nhiều mục đích khác nhau như nấu ăn, làm đẹp. Hiện sản phẩm này rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

GALLERY MỚI NHẤT