Học cách làm bánh tét ngũ sắc cho ngày Tết

(Kiến Thức) - Từ lâu, bánh tét hiện diện như một nét văn hóa độc đáo của người dân Nam Bộ trong dịp Tết cổ truyền.

Mỗi dịp Xuân về, nếu ở miền Bắc, miền Trung có bánh chưng xanh thì ở miền Nam có bánh tét. Bánh tét được xem như một món ăn phổ biến không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người dân Nam Bộ

Khác với bánh chưng, bánh tét biến tấu được nhiều kiểu hơn tùy theo sở thích của từng người. Có người thích bánh tét truyền thống, có người lại thích bánh tét nếp cẩm, trà xanh ... hay thậm chí là ngũ sắc

Tưởng chừng như phức tạp, song rất đơn giản nếu bạn làm theo clip dưới đây:
Clip dạy làm bánh tét ngũ sắc (Nguồn Youtube/Thế giới Văn hóa)

Xôi lá dứa - món ngon cho ngày Tết

(Kiến Thức) - Cùng bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành, Tết sẽ thêm màu sắc và hương vị với món xôi lá dứa cực ngon, và hấp dẫn.

Món xôi lá dứa đầy đủ được trộn với dừa sợi và vừng rang chín. 
Xôi có màu xanh, mùi thanh mát tự nhiên của lá dứa, hương thơm đượm của nếp. Xôi béo ngậy vì có cùi dừa non, thơm bùi của hạt vừng rang giúp mâm cơm ngày Tết thêm ý nghĩa.

Bánh chưng đen đặc sản có 1-0-2 xứ Lạng

(Kiến Thức) - Thịt bánh màu đen, nhân bánh màu vàng hương vị đặc trưng của núi rừng xứ Lạng. Đây là đặc sản không bao giờ thiếu mỗi khi Tết đến xuân về.

Banh chung den dac san co 1-0-2 xu Lang
 Đặc sản bánh chưng đen là món ngon của huyện miền núi Bắc Sơn (Lạng Sơn). Với người dân tộc Tày ở đây, món bánh chưng đen không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Ảnh: Dantocviet

Tin mới