Hồng Nhật khổng lồ 1 triệu đồng/quả vẫn cháy hàng

Nhìn qua khá giống hồng Fuji Mộc Châu hay Đài Loan, song những quả hồng hồ lô khổng lồ Nhật Bản lại nặng tới gần 1kg/quả. Thứ quả ăn thơm mùi sữa này có giá tới gần 1 triệu đồng/quả vẫn “cháy hàng”.

Ở Việt Nam hiện đã bước vào cuối mùa quả hồng, thế nhưng trên thị trường các loại hồng vuông (cách người bán thường gọi với loại hồng Fuji) vẫn được bày bán khá nhiều. Bởi, ngoài hàng được trồng tại một số vùng miền ở nước ta, dịp này còn có hồng nhập từ Trung Quốc. Giá bán thường dao động từ 40.000-60.000 đồng/kg tuỳ loại.

Bên cạnh đó, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu, những ngày này còn xuất hiện thêm loại hồng hồ lô khiến nhiều người chú ý vì quả hồng khổng lồ và giá lên tới gần 1 triệu đồng/quả.

Chia sẻ với PV.VietNamNet, chị Khúc Ngọc Anh - chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp tại Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đây là hồng hồ lô của Nhật Bản, hiện đang được cửa hàng nhập về bán thời gian này.

Hong Nhat khong lo 1 trieu dong/qua van chay hang

Hồng hồ lô Nhật Bản được nhiều nhà giàu chuộng mua bởi quả to khổng lồ

Theo chị, hồng hồ lô Nhật có thời vụ rất ngắn, chỉ kéo dài khoảng 2 tháng, bây giờ đang là thời điểm chính vụ. Đặc điểm nổi bật của loại hồng này là quả siêu to khổng lồ, nặng trung bình từ 7-9 lạng/quả.

“Hiện có hai loại hồng Nhật bán tại cửa hàng là hồng đen socola và hồng sữa hồ lô. Hồng đen socola ăn mềm, ngọt, trái nhỏ. Còn riêng hồng hồ lô quả to như chiếc bát tô, ruột vàng mọng nước, ăn giòn ngọt và đặc biệt là thơm mùi sữa”, chị nói.

Chị Khúc Ngọc Anh cũng cho biết, đây là năm thứ hai chị nhập hồng hồ lô về bán bởi khách rất ưa chuộng. Song, chị cũng phải thừa nhận rằng, giá loại hồng này khá đắt đỏ. Như loại hộp Vip 5 quả được bán với giá gần 4 triệu đồng/hộp.

Từ đầu mùa đến giờ đã tiêu thụ được 200 hộp, khoảng 1.000 quả hồng hồ lô. Có khách chỉ mua 1-2 hộp, nhưng cũng có khách mua tới 5 hộp một lúc, chị tiết lộ.

Cũng theo chị, hồng này phải ăn giòn, ăn mềm sẽ giảm độ ngon nên khách đặt đến đâu hồng nhập về đến đó, rất ít khi có sẵn ở cửa hàng với số lượng lớn. Thậm chí thời điểm hồng này còn “cháy hàng”, chị cho hay.

Hong Nhat khong lo 1 trieu dong/qua van chay hang-Hinh-2

Quả hồng hồ lô Nhật có trọng lượng trung bình từ 7-9 lạng/quả

Hong Nhat khong lo 1 trieu dong/qua van chay hang-Hinh-3

Hồng này ăn giòn ngọt, đặc biệt là thơm mùi sữa

Chị Phạm Phương Mai - chủ cửa hàng thực phẩm nhập khẩu ở Phan Xích Long (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) thừa nhận, hồng hồ lô Nhật Bản liên tục hết hàng.

Chị cho biết, hồng này được đóng hộp 5-7 quả, khách có thể mua theo hộp hoặc mua theo quả. Giá bán lẻ hồng hồ lô lên tới 600.000-800.000 đồng cho mỗi trọng lượng khoảng 6-8 lạng tuỳ loại.

Dù có giá khá “chát” nhưng khách đặt mua tương đối nhiều. Theo chị Mai, mỗi tuần hồng hồ lô Nhật về một chuyến khoảng vài chục hộp. Gần 2/3 số này đã được khách đặt trước, còn lại chị chỉ bán trong khoảng 2 ngày sẽ hết.

Nhiều người thắc mắc vì sao không nhập nhiều về chi đủ bán, tránh tình trạng hết hàng. Thực ra chị cũng muốn nhập nhiều, nhưng đây là hồng giòn, ăn mềm không ngon nên nhập về phải bảo quản lạnh, mà kho lạnh của cửa hàng chỉ có hạn. Ngoài hồng hồ lô, chị còn nhập tới vài chục loại trái cây khác để bán.

“Ở cửa hàng của tôi, hồng Nhật cùng các loại quả khác thường về đầu tuần, lượng hàng nhập về chủ yếu dựa vào lượng khách đặt trước đó, dư ra không nhiều. Thế nên, vào những ngày cuối tuần thường cháy hàng, khách có tiền chưa chắc mua được hồng hồ lô Nhật ăn”, chị nói.

Loạt sai lầm chết người khi ăn quả hồng mà nhiều người mắc phải

Có vị ngọt, giòn, dễ ăn nên hồng là loại quả được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn hồng bạn cần ghi nhớ những điều cấm kỵ sau để tránh gây tác hại xấu tới sức khỏe.

Tác dụng của quả hồng đối với sức khỏe

Chế biến loạt món ngon đặc sắc từ quả hồng giòn mùa thu có nhiều

(Kiến Thức) - Hồng giòn là một thứ quả ngon đặc trưng của mùa thu miền Bắc. Nó không chỉ để ăn trực tiếp mà còn có thể được chế biến thành các món ngon hấp dẫn.

Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu

Hồng giòn (hồng ngâm) là loại quả đặc trưng của mùa thu miền Bắc. Chắc hẳn ít người biết rằng, quả hồng giòn ngoài để ăn trực tiếp, lại có thể làm được rất nhiều món ngon.  

Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu-Hinh-2
1. Salad quả hồng: Nguyên liệu làm salad quả hồng gồm: Quả hồng giòn (không hạt), táo xanh, ngô ngọt, dưa chuột bao tử, rau mùi, lá bạc hà, xà lách xoăn, bột canh gia vị, sốt mayonaise.
Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu-Hinh-3
Cách làm salad quả hồng như sau: Hồng gọt vỏ rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm vào nước muối. Trước khi trộn salad thì thái hạt lựu. Táo xanh gọt bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Tương tự với dưa chuột bao tử cũng vậy. Ngô ngọt tách hạt, đem luộc qua 1 lần rồi để ráo. Các loại rau còn lại rửa sạch, thái nhỏ.
Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu-Hinh-4
Chuẩn bị 1 bát tô to, cho hồng, táo, dưa chuột, ngô ngọt vào, thêm chút muối cho đậm vị, sau đó là các loại rau cắt nhỏ, cuối cùng cho sốt mayonaise vào trộn đều là có thể thưởng thức được rồi. Nếu bạn muốn ăn món nộm mát thì sơ chế nguyên liệu xong, bạn cất chúng vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi trộn.
Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu-Hinh-5
2. Gỏi cải thìa trộn hồng giòn: Nguyên liệu: Quả hồng giòn, cải thìa, ớt sừng, ớt bột, nước cốt chanh, nước mắm, đường, dầu vừng, dấm, tỏi băm, vừng rang, hành tây.
Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu-Hinh-6
Cách làm gỏi cải thìa trộn hồng giòn như sau: Hồng cắt cuống, gọt vỏ, đem ngâm vào bát nước muối 7 phút rồi vớt ra, thái lát mỏng. Rau cải thìa rửa sạch, đem cắt bỏ hết phần lá, chẻ rau cải thìa làm 3 hoặc 4 để cải dễ ngấm gia vị. Thái chỉ ớt sừng, thái mỏng hành tây.
Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu-Hinh-7
Chuẩn bị nước trộn gỏi: Nước mắm + ớt bột + nước cốt chanh + dầu vừng + vừng rang + dấm + tỏi băm + xíu đường, hòa trộn thật đều. Cho các nguyên liệu rau vào tô, sau đó đổ nước trộn gỏi vào, dùng găng tay đảo đều, bóp hơi nhẹ để nguyên liệu nhanh ngấm. Để gỏi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể ăn được.
Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu-Hinh-8
3. Bánh mỳ sandwich cuộn quả hồng: Nguyên liệu gồm 3 lát bánh mỳ sandwich, 3 lát pho mát cheddar, 3 lá rau diếp xanh, 2 quả hồng giòn, một ít pho mát kem - creamcheese (nếu thích).
Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu-Hinh-9
Cách làm: Quả hồng rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng rồi thái sợi hình vuông cạnh 0,5cm. Dùng dao cắt bỏ phần rìa cứng xung quanh lát bánh mỳ rồi dùng cây lăn cán phẳng. Phết lớp mỏng phô mai kem lên mặt lát bánh mỳ. Cắt đôi chiếc lá rau diếp xanh đặt lên trên rồi đến lát pho mát, sau cùng là vài sợi hồng rồi cuộn tròn. Đặt cuộn sandwich trong tấm nilon mỏng rồi cuộn xoắn hai đầu.
Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu-Hinh-10
Khi ăn bạn chỉ cần cắt cuộn bánh và xiên vào chiếc que nhỏ trông thật đáng yêu này. Đây là món ăn sáng nhẹ mới lạ nhưng không kém phần thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể chuẩn bị món này cho những chuyến đi dã ngoại cho bé cùng với gia đình vừa ngon vừa tiện lợi.
Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu-Hinh-11
4. Bánh hồng chiên. Nguyên liệu làm bánh hồng chiên gồm: Trái hồng giòn, bột mì, bột chiên giòn, rau mùi tây, chút muối.
Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu-Hinh-12
Cách làm bánh hồng chiên như sau: Quả hồng rửa sạch, gọt vỏ, đem thái lát khoảng 0,7 - 1cm. Cho hồng vào bát bột mì, xóc đều cho bột mì bám quanh miếng hồng. 
Che bien loat mon ngon dac sac tu qua hong gion mua thu co nhieu-Hinh-13
Trong một bát khác, pha bột chiên giòn với rau mùi tây, hòa trộn vào nhau cho đều, thêm chút xíu muối cho bánh đậm vị, sau đó dùng đũa nhúng miếng hồng ngập hỗn hợp bột. Khi dầu ăn nóng, bạn chiên hồng vàng đều các mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành. Ảnh: Internet.

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Tin mới