‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội

Những cốc kem khói đang trở thành món ăn độc lạ tại Hà Nội, đang được các bạn trẻ săn lùng trong mùa Trung thu năm nay. Chỉ vài tiếng đứng buổi tối trên phố đi bộ Hàng Mã, người bán kem khói thu về cả triệu đồng.

Khi phố đi bộ phục vụ Tết Trung thu tại các con phố cổ Hà Nội như Hàng Mã, Hàng Lược… bắt đầu hoạt động là lúc những hàng kem khói bắt đầu “mọc” lên. Đồ nghề chỉ với 1 chiếc thùng đựng kem, một chiếc phích giữ nhiệt đựng đầy ni-tơ lỏng, một túi snack to và những chiếc cốc nhựa dùng 1 lần nhưng cực kỳ hút khách.

Món kem độc đáo này nhanh chóng “hot” trên phố bởi sự độc lạ. Người mua chủ yếu là học sinh, thanh niên, vừa ăn kem vừa hít hà với làn khói dày đặc này tạo ra từ ni-tơ lỏng này. Với giá bán 40.000đ/cốc bán cho trăm người, tiểu thương thu về hàng triệu đồng chỉ sau vài tiếng đứng buôn. “Món này dễ làm, thấy nhiều bạn trẻ thích, hơn nữa thấy nhiều người bán nên tôi cũng bán theo thôi”, một người bán kem khói cho biết.

Theo quan sát của PV, người bán lấy từng chiếc cốc nhựa rồi bỏ snack vào trong, sau đó rót ni-tơ lỏng vào cốc, cho thêm chừng 2 muỗng kem nhỏ kèm thìa nhựa, lót lớp giấy ăn xuống đáy cốc trước khi đưa cho khách.

Cốc kem sau khi đã hoàn thành vẫn bốc khói nghi ngút khoảng chừng 10 phút, một lớp màng trắng mỏng như tuyết bám vào thành cốc phía bên ngoài do hiệu ứng. Khách mua ai cũng cảm thấy thích thú khi hít hà làm khói dày đặc được tạo ra này.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Khí ni-tơ lỏng làm kem là dạng tồn tại ở mức nhiệt độ rất lạnh và thấp tầm -196 độ C. Khi hơi khói ni tơ lỏng bốc ra ngoài rất dễ gây bỏng lạnh hay bỏng khói. Những người bị bỏng lạnh có thể xuất hiện các hiện tượng như sứt môi hay tình trạng tê liệt chân tay. Ngoài ra, khi con người hít phải khí Nito lỏng quá nhiều có thể dẫn đến khó thở, ngạt thở. Nếu nuốt phải chất khí nito lỏng này quá nhiều cũng có thể bị tổn thương đến nội tạng.

‘Hot bac’ nho ban kem nha khoi doc dao mua Trung thu Ha Noi

Những hàng kem khói bắt đầu “mọc” lên trên các phố đi bộ Hàng Mã, Hàng Lược phục vụ mùa Trung thu tại Hà Nội

‘Hot bac’ nho ban kem nha khoi doc dao mua Trung thu Ha Noi-Hinh-2

Đồ nghề chỉ với 1 chiếc thùng đựng kem, một chiếc phích giữ nhiệt đựng đầy ni-tơ lỏng, một túi snack to và những chiếc cốc nhựa dùng 1 lần nhưng cực kỳ hút khách.

‘Hot bac’ nho ban kem nha khoi doc dao mua Trung thu Ha Noi-Hinh-3

Người bán lấy từng chiếc cốc nhựa rồi bỏ snack vào trong, sau đó rót ni-tơ lỏng vào cốc, cho thêm chừng 2 muỗng kem nhỏ kèm thìa nhựa, lót lớp giấy ăn xuống đáy cốc trước khi đưa cho khách.

‘Hot bac’ nho ban kem nha khoi doc dao mua Trung thu Ha Noi-Hinh-4

Cốc kem sau khi đã hoàn thành vẫn bốc khói nghi ngút khoảng chừng 10 phút.

‘Hot bac’ nho ban kem nha khoi doc dao mua Trung thu Ha Noi-Hinh-5

Với giá 40.000đ/cốc, hàng trăm khách mua, người bán kem khói hốt bạc triệu chỉ trong vài giờ đứng.

‘Hot bac’ nho ban kem nha khoi doc dao mua Trung thu Ha Noi-Hinh-6

Khách mua ai cũng cảm thấy thích thú khi hít hà làm khói dày đặc được tạo ra này.

‘Hot bac’ nho ban kem nha khoi doc dao mua Trung thu Ha Noi-Hinh-7

Người mua chủ yếu là học sinh, thanh niên.

‘Hot bac’ nho ban kem nha khoi doc dao mua Trung thu Ha Noi-Hinh-8

Món kem khói nhanh chóng được các bạn trẻ săn đón.

‘Hot bac’ nho ban kem nha khoi doc dao mua Trung thu Ha Noi-Hinh-9

Món kem khói nhanh chóng được các bạn trẻ săn đón.

‘Hot bac’ nho ban kem nha khoi doc dao mua Trung thu Ha Noi-Hinh-10

Không chỉ bằng đường miệng, người phụ nữ còn nhả khói bằng đường thở.

‘Hot bac’ nho ban kem nha khoi doc dao mua Trung thu Ha Noi-Hinh-11

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Khí ni-tơ lỏng làm kem là dạng tồn tại ở mức nhiệt độ rất lạnh và thấp tầm -196 độ C. Khi hơi khói ni tơ lỏng bốc ra ngoài rất dễ gây bỏng lạnh hay bỏng khói.

‘Hot bac’ nho ban kem nha khoi doc dao mua Trung thu Ha Noi-Hinh-12

Những người bị bỏng lạnh có thể xuất hiện các hiện tượng như sứt môi hay tình trạng tê liệt chân tay. Ngoài ra, khi con người hít phải khí Nito lỏng quá nhiều có thể dẫn đến khó thở, ngạt thở. Nếu nuốt phải chất khí nito lỏng này quá nhiều cũng có thể bị tổn thương đến nội tạng.

Tìm hiểu các loại bánh trung thu lạ mắt ai cũng thích mê

(Kiến Thức) - Mỗi năm người ta háo hức đến Tết Trung Thu không chỉ để được cùng nhau quây quần phá cỗ và ăn bánh trung thu. Ngày nay, bánh trung thu được chế biến cầu kỳ và có nhiều loại vô cùng lạ mắt.

Tim hieu cac loai banh trung thu la mat ai cung thich me

Bánh trung thu rau câu: Đặc điểm của loại bánh này là vỏ bánh làm từ thạch rau câu mềm, mát lạnh, có nhiều màu sắc khác nhau và tạo hình khá bắt mắt.

Tim hieu cac loai banh trung thu la mat ai cung thich me-Hinh-2
Tuy bánh trung thu rau câu không quá mới nhưng nó vẫn thu hút nhiều người quan tâm bởi sự bắt mắt và dễ ăn không ngấy. Bánh cũng có đầy đủ vỏ bánh, nhân bánh, thậm chí có cả trứng muối.
Tim hieu cac loai banh trung thu la mat ai cung thich me-Hinh-3
Ngoài ra, phần trang trí bên ngoài bánh cũng có những cải tiến, phía trên mặt bánh được tạo hình bằng màu sắc hấp dẫn và hình thù lạ như màu đỏ, hoa vàng năm cánh, các loại quả khiến chiếc bánh càng trở nên đẹp mắt, thu hút.
Tim hieu cac loai banh trung thu la mat ai cung thich me-Hinh-4
Bánh trung thu trà sữa: Những tín đồ “cuồng” trà sữa chắc hẳn rất vui mừng khi giờ đây có hẳn bánh trung thu trà sữa. Những chiếc bánh trung thu độc lạ này không phải là bánh dẻo, không phải là bánh nướng mà phần vỏ bánh được làm từ bột nén. Nhân bánh có 2 vị đó là: vị trà sữa trân châu và trà sữa kem mặn.
Tim hieu cac loai banh trung thu la mat ai cung thich me-Hinh-5
Người ta nói vui rằng trà sữa mà không có trân châu thì không khác gì đám cưới mà không có cô dâu nên chiếc bánh trung thu cũng không thể thiếu topping này được.
Tim hieu cac loai banh trung thu la mat ai cung thich me-Hinh-6
Bánh trung thu 3D: Thay vì những chiếc bánh nướng hoa văn thông thường theo những khuôn bán sẵn, mùa Trung thu năm nay hãy “dổi vị” với những chiếc bánh trung thu 3D đẹp mắt với họa tiết cá vàng hay hoa nổi rực rỡ.
Tim hieu cac loai banh trung thu la mat ai cung thich me-Hinh-7
Vẫn là những chiếc bánh trung thu truyền thống, nhưng qua bàn tay khéo léo của người làm được cách điệu với hình thức trang trí 3D, sử dụng bột mì tạo nên đa dạng hình thù đặc sắc.
Tim hieu cac loai banh trung thu la mat ai cung thich me-Hinh-8
Bánh trung thu 3D được làm theo 2 dạng khuôn: khuôn họa tiết hình hoa, lá và khuôn hình con vật. Nhân bánh được làm từ đủ vị như nhân thập cẩm, nhân đậu xanh, hạt sen,…bên ngoài được trang trí bằng những bông hoa nổi trông rất bắt mắt.
Tim hieu cac loai banh trung thu la mat ai cung thich me-Hinh-9
Bánh trung thu nhân sâm – đông trùng hạ thảo: Chiếc bánh trung thu nhân sâm có vị đặc biệt của nấm, đậu xanh và đông trùng. Bánh có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe những vẫn đảm bảo được nét truyền thống của chiếc bánh trung thu.
Tim hieu cac loai banh trung thu la mat ai cung thich me-Hinh-10
Nguyên liệu để làm nên loại bánh này là các thành phần tự nhiên và dùng vỏ bột mì lứt thay cho bột mì gạo. Chiếc bánh phù hợp với những người kém ăn và khó tính trong việc ăn uống.
Tim hieu cac loai banh trung thu la mat ai cung thich me-Hinh-11
Bánh trung thu tỏi đen: Tỏi đen là một vị thuốc quý, rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy bánh trung thu tỏi đen ra đời đã đánh trúng tâm lý người dùng đó là vừa có lợi cho sức khỏe lại vừa ngon.
Tim hieu cac loai banh trung thu la mat ai cung thich me-Hinh-12
Bánh trung thu tỏi đen thường được khách hàng mua về làm quà biếu cho những người lớn tuổi bởi tỏi đen có tác dụng như giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, ngăn xơ cứng động mạch,…Ảnh: Internet. 

Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Học cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện siêu đơn giản

(Kiến Thức) - Chỉ với nồi cơm điện, chị em hoàn toàn có thể trổ tài khéo tay làm bánh trung thu với hương vị thơm ngon không kém gì dùng lò nướng. Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện không hề khó.

Tết Trung thu đang tới rất gần, bạn hoàn toàn có thể học cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện để các thành viên trong gia đình cùng nhau thưởng thức.
Hoc cach lam banh trung thu bang noi com dien sieu don gian
 

Nguyên liệu làm bánh:

Phần vỏ bánh

1 gói bột làm bánh Trung thu (có bán sẵn tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị)

300 ml nước đường làm bánh nướng

50ml dầu dừa hoặc dầu ăn

1 quả trứng gà

Phần nhân bánh

250 gram đậu xanh

100 gram đường

15 gram bột làm bánh dẻo

50 ml nước cốt dừa

Hoc cach lam banh trung thu bang noi com dien sieu don gian-Hinh-2
 

Cách làm

Bước 1: Làm nhân đậu xanh

- Đậu xanh ngâm nước khoảng 2-3 tiếng đồng hồ cho mềm. Sau đó, cho đầu xanh vào nồi, đổ ngập nước thêm một chút muối. Bật bếp, đun đến khi đậu xanh chín nhừ.

- Khi đậu xanh còn nóng, nhanh tay nghiền nhuyễn. Hoặc bạn có thể cho vào máy xay sinh tố để xay.

- Cho đậu xanh, đường, nước cốt dừa, bột bánh dẻo và dầu ăn rồi cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Sên cho tới khi tạo thành một khối nhân quánh, dẻo, không bị khô là được.

Hoc cach lam banh trung thu bang noi com dien sieu don gian-Hinh-3
 

Lưu ý:

- Bạn có thể thay nhân đậu xanh bằng nhân khoai môn, nhân trà xanh, hạt sen, nhân thập cẩm... tùy theo sở thích.

- Nếu không có thời gian để sên nhân, bạn có thể mua sẵn từ các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Hòa nước đường làm bánh nướng, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn vào một bát lớn rồi từ từ rây bột mì vào bát. Nhào bột thật kỹ cho đến khi được một khối bột quyện đều với nhau, mịn và không dính tay.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột không bị khô. Để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh

Hoc cach lam banh trung thu bang noi com dien sieu don gian-Hinh-4
 

Chia phần vỏ bánh thành các phần bằng nhau, viên tròn.

Nhân đậu xanh cũng chia thành các phần bằng nhau, sao cho phần nhân bánh có trọng lượng bằng ½ phần vỏ bánh.

Ấn dẹt phần vỏ bánh và đặt nhân đậu xanh vào giữa. Rồi nhẹ nhàng gói lại sao cho nhân bánh không bị hở. Lần lượt làm hết với số bột còn lại.

Rải một lớp bột mỏng vào khuôn tránh để bánh bị dính.

Dùng tay ấn chặt bánh xuống, gõ nhẹ để bánh rời khỏi khuôn.

Bước 4:

Pha hỗn hợp dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu lên mặt bánh để khi chín bánh trung thu có màu đẹp.

Hoc cach lam banh trung thu bang noi com dien sieu don gian-Hinh-5
 

Nồi cơm điện rửa sạch, để ráo rồi quết một lớp dầu ăn hoặc đặt giấy nến dưới đáy nồi rồi xếp bánh trung thu vào để không bị dính.

Bật nút "cook" để nướng bánh. Khi đạt đủ thời gian, nồi cơm sẽ tự nhảy sang nút “warm”. Khi này bạn chờ khoảng 10 phút rồi lại ấn nút “cook”.

Hoc cach lam banh trung thu bang noi com dien sieu don gian-Hinh-6
 

Tin mới