Hướng dẫn làm siro dâu tằm đang vào mùa cực bổ và ngon

(Kiến Thức) - Dâu tằm hay còn gọi là dâu ta có mùa thu hoạch vào tháng 3 âm lịch hàng năm. Nhân dịp này, chúng ta hãy tranh thủ làm những lọ dâu tằm vừa ngon vừa bổ để thưởng thức trong những ngày nắng nóng sắp tới.

Hướng dẫn làm siro dâu tằm đang vào mùa cực bổ và ngon
Quả dâu (còn gọi là quả dâu ta, dâu tằm) khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt, được mọi người ưa chuộng.
Huong dan lam siro dau tam dang vao mua cuc bo va ngon
Món siro dâu tằm thanh mát, bổ cơ thể trong ngày hè. Ảnh: Internet. 

Cách làm siro dâu tằm khá đơn giản và nhanh chóng, bạn cũng không cần nhiều nguyên liệu hay dụng cụ.

Nguyên liệu:

- Dâu tằm: 1kg

- Đường: 0,5kg

- Gừng: 1 lát nhỏ

Cách làm siro dâu tằm:

- Dâu tằm mua về, vặt bỏ cuống và lá còn sót, cho vào rổ lớn rửa trong chậu nước đầy (trái dâu tằm rất dễ nát nên khi rửa không nên cho tay vào khoắng mà cầm rổ lắc tròn dưới chậu). Rửa 2-3 lần cho đến khi nước rửa đã sạch thì tráng qua nước đun sôi để nguội, san mỏng ra để trái dâu khô.

Huong dan lam siro dau tam dang vao mua cuc bo va ngon-Hinh-2
 
- Gừng rửa sạch thái chỉ.
- Hũ thủy tinh lớn tráng qua nước sôi già, để khô.
- Xếp từng lớp dâu dày khoảng 2cm rồi phủ kín đường, sau đó lại xếp dâu rồi lại phủ đường, cứ liên tục như vậy cho đến hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị. Lớp đường trên cùng phủ kín dâu rồi rắc phần gừng đã thái sợi vào.
- Dùng nilon hoặc màng bọc thức ăn bọc kín miệng bình ngâm, đậy nắp. Ngâm trong 4-5 ngày tùy số lượng dâu bạn ngâm nhiều hay ít.
- Sau khi bình dâu ngâm đường đã tan hết phần đường, gạn toàn bộ phần nước, để xác dâu riêng. Đun nồi nước trên lửa nhỏ chừng 1 tiếng, đến khi nước cốt dâu tằm sôi đều, sánh lại thì tắt bếp, để nguội hẳn rồi chắt vào lọ thủy tinh sạch. Bảo quản trong tủ lạnh.
Huong dan lam siro dau tam dang vao mua cuc bo va ngon-Hinh-3
Siro dâu tằm là món đồ uống thanh nhiệt rất hấp dẫn trong những ngày nóng của mùa hè. 
Nước siro dâu tằm có vị chua chua, ngọt ngọt cùng mùi thơm rất đặc trưng. Mỗi khi muốn thưởng thức bạn chỉ cần pha một lượng siro dâu tằm với nước đun sôi để nguội, vắt vài giọt chanh hoặc tắc cùng vài viên đá là đã có ngay một món đồ uống thanh nhiệt rất hấp dẫn trong những ngày nóng của mùa hè.

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Lưu ý: Nên chọn dâu tươi chín mọng và không dập nát.
Dâu tằm rất dễ dập nên khi rửa phải nhẹ tay. Nếu không muốn dâu tằm dính màu lên tay thì bạn nên đeo bao tay nilon.

Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm

(Kiến Thức) - Dâu tằm đang vào mùa chín đỏ rực, bạn có thể tranh thủ làm siro dâu tằm để ăn quanh năm với những lưu ý sau:

Lưu ý không thể quên khi ngâm siro dâu tằm
Luu y khong the quen khi ngam siro dau tam
 Để siro dâu tằm để được lâu, bạn phải rửa sạch dâu tằm và loại bỏ tất cả những quả dập nát trước khi đem ngâm.

Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới

(Kiến Thức) - Hương thơm quyến rũ mà tạo hóa ban cho các loài hoa đã khiến thực khách say lòng trước những món ngon từ hoa ở khắp nơi trên thế giới.

Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới
Say long voi mon ngon tu hoa noi tieng the gioi
 Ngoài công dụng riêng biệt để ngắm, hoa còn được khắp các nước trên thế giới sử dụng trong lĩnh vực ẩm thực. Ảnh: Drodd.
Say long voi mon ngon tu hoa noi tieng the gioi-Hinh-2
 Nhắc đến những món ngon từ hoa không thể bỏ qua sandwich hoa hồng nổi tiếng ở Anh. Ảnh: Iambaker.

Bạn phải hối hận nếu không có cây này trong nhà

Không có cây nha đam trong nhà chắc chắn bạn sẽ phải hối hận - hãy tìm hiểu ngay.

Bạn phải hối hận nếu không có cây này trong nhà
Cây Nha đam có nhiều lợi ích như ức chế đau, giảm viêm, giảm đau, chống viêm và giải dị ứng. Nhờ chất glycoprotein, nha đam còn ức chế các phản ứng histamine và giúp giải dị ứng nhanh chóng. Nha đam cũng đem lại nhiều lợi ích cho sắc đẹp.

Tin mới