Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng (Sở Y tế tỉnh Đồng Nai) |
Hơn 70 học sinh tiểu học, mầm non ở xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai triệu chứng người tái xanh, đau bụng và ói mửa...sau khi uống sữa tươi tiệt trùng của Nutifood. |
Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng (Sở Y tế tỉnh Đồng Nai) |
Hơn 70 học sinh tiểu học, mầm non ở xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai triệu chứng người tái xanh, đau bụng và ói mửa...sau khi uống sữa tươi tiệt trùng của Nutifood. |
Vụ nghi ngộ độc sữa Nutifood xảy ra trên địa bàn xã Phúc Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai một lần nữa “gióng lên hồi chuông báo động” về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi trước khi xảy ra vụ việc 73 học sinh ở xã Phúc Lộc nhập viện khẩn cấp vì ngộ độc thì cũng chính tại Đồng Nai liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc.
Báo động đỏ các vụ ngộ độc ở Đồng Nai
Theo đó, chỉ trong vòng có chưa đầy 4 tháng, tại Đồng Nai đã xảy ra 3 vụ ngộ độc nghiêm trọng, tuy chưa có hậu quả đáng tiếc nhưng đây là thực tế đáng báo động. Cụ thể, ngày 15/12/2017, 16 học sinh lớp 5 thuộc trường tiểu học Hưng Lộc (xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) nhập viện khẩn cấp do ngộ độc thực phẩm.
Thời điểm đó, BVĐK Dầu Tây (Đồng Nai) cho biết, các học sinh nhập viện với các triệu chứng như; buồn nôn, mắc ói, đau bụng, một vài em đi cầu. Ngoài ra, qua thăm khám, các học sinh còn có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa. May mắn không có em nào bị nặng và phải chuyển tuyến.
Nguyên nhân ngộ độc được cho là do thực phẩm có vấn đề khi mà sáng cùng ngày xảy ra vụ việc, một số em đã đến căng tin của nhà trường ăn món bún, nui, còn một số em mua xôi ngoài cổng trường để ăn.