Khám phá món gà nướng lu của Việt Nam được lên sóng đài EBS Hàn Quốc

(Kiến Thức) - Món gà phủ bùn nướng lu mới đây được đài EBS Hàn Quốc chọn để lên sóng trông hết sức đặc sắc và hấp dẫn.

Khám phá món gà nướng lu của Việt Nam được lên sóng đài EBS Hàn Quốc
Món ăn này được thực hiện ngay trong một quán ăn truyền thống Việt ở Hà Nội. Để làm món gà phủ bùn nướng lu, ngiời ta phải chọn gà thả vườn có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ thì phần thịt mới có độ dai vừa ăn. Gà sau khi được tẩm ướp gia vị xong thì được gói kín vào một lớp lá và một lớp giấy bạc.
Sau đó, người ta sẽ phủ thêm một lớp bùn nhão lên phần giấy bạc bên ngoài. Lớp bùn này phải có độ dày nhất định để đủ sức giữ hơi nóng giúp gà chín đều và thơm ngon hơn. Công đoạn phủ bùn lên gà cũng không dễ dàng gì vì bùn nhão lại dính dính tay nên cũng cần người thật khéo léo và thao tác nhanh để bùn không khô cứng trước khi hoàn thành.
Sau khi gà đã được phủ bùn xong thì đầu bếp sẽ cho gà vào lu để nướng. Những con gà sẽ được treo lủng lẳng trên miệng lu, còn bên dưới sẽ được đốt lửa lớn để tạo đủ nhiệt nóng giúp gà chín từ từ. Và công đoạn nướng gà thường mất khoảng 1 tiếng.
Kham pha mon ga nuong lu cua Viet Nam duoc len song dai EBS Han Quoc
Thịt gà phủ bùn nướng lu mềm thơm, ngọt thịt vô cùng hấp dẫn. 
Khi lớp bùn bên ngoài đã khô cứng lại tức là gà đã chín và để ăn được món này, bạn cần dùng búa to đập vỡ lớp bùn ra. Khi lớp bùn đã được gỡ ra hết thì mùi thơm của gà nướng bắt đầu bốc lên nức mũi, thịt gà vàng ươm mỡ trông hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt, bên trong gà được cho nhiều gia vị, rau thơm thấm đều từng thớ thịt nên hương vị món gà phủ bùn nướng lu này chắc chắn vượt trội hơn nhiều công thức chế biến món ngon từ gà khác.
Gà nướng lu phải đạt tiêu chuẩn da gà vàng, thịt thơm, mềm, ngọt được ăn kèm với muối tiêu chanh. Khi thưởng thức món ăn, con gà vừa nướng sẽ được bày tại bàn và người ăn xé gà thành từng miếng nhỏ ăn nóng hổi. Gà nướng lu có thể ăn kèm với cơm hoặc bún.

Tuyệt chiêu làm gà nướng muối vàng ươm, thơm phức không cần lò nướng

Không cần lò nướng nhưng bạn vẫn có thể làm ra được món gà nướng mềm, thơm, hơn nữa lại không hề có dầu mỡ gây ngán.

Tuyệt chiêu làm gà nướng muối vàng ươm, thơm phức không cần lò nướng
Gà nướng muối vàng ươm, ngon khó cưỡng.

Gà nướng muối vàng ươm, ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm món gà nướng:
-1 con gà nhỏ: 800gr
-Muối tinh: 1 thìa
-Muối biển: 2 kg
-Bột nghệ, bột gừng: ½ thìa
Cách thực hiện:
-Làm sạch gà, cắt bỏ đầu và chân sau đó rửa sơ qua với nước nóng rồi để ráo nước.
 
-Trộn hỗn hợp bột nghệ, bột gừng và một chút muối tinh sau đó dùng tay trét đều lên thân gà.
 
-Trong thời gian ướp gà thì đổ 2 kg muối biển vào chảo rang trong khoảng 10 phút hoặc đến khi thấy muối hơi cháy xém.
 
-Lấy 3-4 tấm giấy nến hoặc giấy bạc quấn gà lại, dùng dây thừng buộc chặt đảm bảo gà được quấn kỹ, không lộ khe hở thoát hơi ra được.
 
-Dùng một chiếc nồi có nắp đậy, đổ 1 lượng muối khoảng 1 bát cơm xuống đáy nồi sau đó đặt gà vào chính giữa rồi cho hết phần muối đã đang rang nóng vào. Đậy nắp vung thật chặt đun nóng 40 phút, sau đó tắt bếp ủ thêm 30 phút nữa.
 
-Gà nướng chín, bóc bỏ giấy ra rồi cắt thành từng miếng, dùng kéo cắt hoặc tay để gỡ vì thịt gà bây giờ rất mềm.
 
 

Cách làm trứng gà nướng bơ trái ngon ngất ngây

Bạn đã bao giờ nghe đến món ăn lạ lùng này chưa?

Cách làm trứng gà nướng bơ trái ngon ngất ngây
Nguyên liệu:

Bí mật phía sau món gà nướng Rotisserie nổi tiếng của Pháp

(Kiến Thức) - Món gà nướng rô-ti (rotisserie) vốn là một món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Pháp danh tiếng. Món ăn này không chỉ quyến rũ thực khách bởi hương vị đậm đà mà còn bởi cách chế biến vô cùng hấp dẫn.

Bí mật phía sau món gà nướng Rotisserie nổi tiếng của Pháp
Nghệ thuật nướng gà “Rotisserie” đã trở thành mô hình nhà hàng thời thượng ở Pháp và Bỉ vào đầu thế kỷ XX và tiếp tục thịnh hành cho đến ngày nay.

Nghệ thuật nướng gà “Rotisserie” đã trở thành mô hình nhà hàng thời thượng ở Pháp và Bỉ vào đầu thế kỷ XX và tiếp tục thịnh hành cho đến ngày nay.

Để có được mùi vị thơm ngon, món gà nướng rotisserie cần tuân thủ nghiêm ngặt quá trình chế biến và tẩm ướp.
Để có được mùi vị thơm ngon, món gà nướng rotisserie cần tuân thủ nghiêm ngặt quá trình chế biến và tẩm ướp.
Theo đó, nguyên liệu được chọn làm món ăn trứ danh nà phải là loại gà thả vườn, vận động thường xuyên và nuôi chủ yếu bằng ngô để có thịt chắc khỏe. Trọng lượng khoảng 1,2-1,5 kg/con.
Theo đó, nguyên liệu được chọn làm món ăn trứ danh nà phải là loại gà thả vườn, vận động thường xuyên và nuôi chủ yếu bằng ngô để có thịt chắc khỏe. Trọng lượng khoảng 1,2-1,5 kg/con.
Gà sau khi được làm sạch sẽ được ướp với 10 loại thảo mộc, gia vị và trái cây tươi như cam, hồi, quế… trong 24 giờ trước khi nướng.
Gà sau khi được làm sạch sẽ được ướp với 10 loại thảo mộc, gia vị và trái cây tươi như cam, hồi, quế… trong 24 giờ trước khi nướng.
Gà nướng rotisserie sẽ mất nhiều thời gian hơn các cách chế biến khác. Đây được xem là một trong những phương pháp nấu chậm lâu đời và phổ biến nhất thế giới.
Gà nướng rotisserie sẽ mất nhiều thời gian hơn các cách chế biến khác. Đây được xem là một trong những phương pháp nấu chậm lâu đời và phổ biến nhất thế giới.
Cách nướng này không sử dụng lửa trực tiếp, lò nướng được thiết kế và nhập hoàn toàn từ nước ngoài.
Cách nướng này không sử dụng lửa trực tiếp, lò nướng được thiết kế và nhập hoàn toàn từ nước ngoài.
Gà quay chầm chậm từng vòng sẽ chín từ ngoài vào trong, đến khi vừa chín đến bên trong thì cũng là lúc da gà bên ngoài vàng nâu hấp dẫn.
Gà quay chầm chậm từng vòng sẽ chín từ ngoài vào trong, đến khi vừa chín đến bên trong thì cũng là lúc da gà bên ngoài vàng nâu hấp dẫn.
Cách chế biến này giúp món ăn được độ mọng nước và tươi ngon hơn bất kỳ phương pháp nướng nào khác.
Cách chế biến này giúp món ăn được độ mọng nước và tươi ngon hơn bất kỳ phương pháp nướng nào khác.
Theo “Thời Báo Washington”, chỉ riêng năm 2010, đã có 600 triệu con gà nướng Rotisserie được bán ra ở các siêu thị, cửa hàng, chưa kể đến 200 triệu con khác được bán từ những dịch vụ ăn uống.
Theo “Thời Báo Washington”, chỉ riêng năm 2010, đã có 600 triệu con gà nướng Rotisserie được bán ra ở các siêu thị, cửa hàng, chưa kể đến 200 triệu con khác được bán từ những dịch vụ ăn uống.
Cơn lốc gà nướng Rotisserie cứ thế phát triển, tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ giữa những tín đồ ăn uống toàn cầu.
Cơn lốc gà nướng Rotisserie cứ thế phát triển, tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ giữa những tín đồ ăn uống toàn cầu. 

Video "Cách làm gà nướng mật ong ngon ứa nước miếng". Nguồn: Blog nấu ăn

Tin mới