|
Ốc hoàng hậu còn được biết đến với tên gọi ốc tù và, ốc nữ hoàng hay ốc bông. Loại ốc này thường có nhiều ở vùng biển miền Trung của nước ta. (Ảnh Hangduongquan) |
|
Ốc hoàng hậu thường sống ở những rặng san hô hoặc đá ngầm ở độ sâu từ 20m - 30m dưới đáy biển. (Ảnh Nhahanghoangquyen) |
|
Ốc hoàng hậu có vỏ dày với màu sắc đẹp mắt, miệng to và kích thước lớn, trung bình nặng từ 1kg - 2kg/con, nhưng có con nặng tới 4kg - 5kg. (Ảnh Staticflickr) |
|
Ốc hoàng hậu có thịt vừa giòn sần sật vừa dày, thơm béo như thịt ốc giác hay ốc khế. (Ảnh Phiphobien) |
|
Ốc hoàng hậu có giá khá “chát”, từ 600.000 đồng - 3 triệu đồng/con với trọng lượng 1-5 kg/con. (Ảnh Chotot) |
|
Ốc hoàng hậu có thể được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là ốc hoàng hậu nướng sa tế. (Ảnh Haisantuoisongtaiduc) |
|
Không chỉ thơm ngon mà ốc hoàng hậu còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin B, canxi, sắt, kẽm,...(Ảnh Haisansachphanthiet) |
Mời quý độc giả xem video: Tận mục quy trình bắt ốc vòi voi siêu thú vị