Khảo sát của Herbalife Nutrition: 94% người Việt được hỏi cho biết “muốn thành công thì không thể sợ mắc sai lầm”

Công ty dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả của cuộc khảo sát doanh nhân khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2022.

Khảo sát của Herbalife Nutrition: 94% người Việt được hỏi cho biết “muốn thành công thì không thể sợ mắc sai lầm”
Điều thú vị ở đây là việc những người được hỏi tại Việt Nam đều đồng ý rằng bí quyết thành công là khả năng phục hồi và nắm bắt tốt các cơ hội để học hỏi và tiến bộ. Những thông tin đáng quan tâm là 94% người Việt tham gia khảo sát nói rằng "muốn thành công thì không thể sợ mắc sai lầm" và 95% tin rằng họ sẽ “không có được vị trí như ngày hôm nay nếu họ ngừng cố gắng sau bất cứ sai lầm nào họ đã gặp phải”.
Cuộc khảo sát thường niên lần thứ tư của Herbalife Nutrition nhằm tìm hiểu xu hướng khởi nghiệp và thái độ trước khả năng phục hồi của 4002 chủ doanh nghiệp nhỏ cùng người lao động. Cuộc khảo sát được thực hiện thông qua One Poll, tại Úc, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam, trên nhiều nhóm khác nhau, từ thanh niên thế hệ Gen Z đến các cá nhân của thế hệ Bloomer.
Khao sat cua Herbalife Nutrition: 94% nguoi Viet duoc hoi cho biet “muon thanh cong thi khong the so mac sai lam”

Ông Stephen Conchie, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Điều hành Herbalife Nutrition, khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc cho biết: “Là một công ty về dinh dưỡng và lối sống bắt nguồn từ tinh thần khởi nghiệp, chúng tôi cam kết nuôi dưỡng tinh thần doanh nhân và chia sẻ kiến thức của mình với các chủ doanh nghiệp có nhiều hoài bão trong khu vực”.

“Cuộc khảo sát mang lại số liệu chi tiết và kiến thức nền tảng về hành trình kinh doanh giúp các cá nhân cân nhắc việc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình và những người đang kinh doanh muốn cải thiện hiệu quả hoạt động. Kết quả khảo sát năm nay phù hợp với những chia sẻ chúng tôi nhận được từ các Thành Viên của mình: những nguyên tắc cơ bản tốt về kinh doanh, chủ động yêu cầu hỗ trợ, và kết nối với một cộng đồng luôn sẵn lòng giúp đỡ là những động lực quan trọng dẫn đến thành công”, Ông Conchie cho biết thêm.
Kết quả trên từng nhóm tuổi cho thấy nhóm Millennials và Gen Z được xếp hạng cao nhất vì lý do quan trọng nhất để khởi đầu công việc của riêng mình chính là sự khẳng định thành công cá nhân. Họ là những người có niềm tin mạnh mẽ nhất rằng để thành công, chúng ta không cho phép bản thân sợ thất bại và mắc sai lầm. So với các nhóm tuổi khác, thế hệ Millennials cũng dễ dàng liệt kê các bài học kinh nghiệm có được từ những sai lầm nhất.
Nhìn chung, bình quân những người được hỏi là các chủ doanh nghiệp nhỏ đã từng có hai ý tưởng không thành công trước khi tìm thấy ý tưởng mang lại hiệu quả. 9 trong số 10 người được hỏi đồng ý rằng "để thành công, bạn không thể sợ thất bại và sợ mắc sai lầm”.
Trong cuộc khảo sát, các chủ doanh nghiệp nhỏ chia sẻ với các doanh nhân mới những lời khuyên sau:
• Xây dựng kế hoạch kinh doanh (46%)
• Yêu cầu trợ giúp khi cần (34%)
• Xây dựng cơ cấu tổ chức tốt (32%)
• Tìm người cố vấn giàu kinh nghiệm (30%)
• Kết nối với những người có kỹ năng tốt hơn bạn ở nhiều lĩnh vực khác nhau (27%)
Ngoài ra, theo những người được hỏi tại Việt Nam, bài học kinh nghiệm hàng đầu từ những sai lầm có thể kể đến như:
• Xây dựng tinh thần sẵn sàng học hỏi những phương pháp hay nhất và đổi mới bằng cách không ngừng học hỏi (45%)
• Học cách quản lý tài chính tốt hơn (37%)
• Học cách để xây dựng lòng tin (37%)
• Làm việc cùng với những người tài năng trong các lĩnh vực mà mình kinh doanh (37%)
• Học cách để nâng cao năng suất (36%)
Để biết thêm thông tin về cuộc khảo sát hoặc những gợi ý dành cho doanh nhân, vui lòng truy cập www.IamHerbalifeNutrition.com
Khao sat cua Herbalife Nutrition: 94% nguoi Viet duoc hoi cho biet “muon thanh cong thi khong the so mac sai lam”-Hinh-2
Herbalife là thương hiệu thực phẩm dinh dưỡng thay thế bữa ăn và bổ sung protein bán chạy số 1 thế giới
Nguồn: Euromonitor International Limited; theo định nghĩa thực phẩm dinh dưỡng thay thế bữa ăn và bổ sung protein trong ấn phẩm Sức Khỏe Người Tiêu Dùng năm 2022; dựa trên thị phần tính theo doanh thu bán lẻ toàn cầu, dữ liệu năm 2021.

Soi hồ sơ công ty đa cấp Herbalife Việt Nam bị phạt hàng trăm triệu

(Kiến Thức) - Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tiến hành điều tra và xử phạt Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam 140 triệu đồng vì những vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Soi hồ sơ công ty đa cấp Herbalife Việt Nam bị phạt hàng trăm triệu
Công ty Herbalife Việt Nam bị xử phạt đối với các vi phạm: Quảng cáo đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm; Không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để bảo đảm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động.
Herbalife Việt Nam là doanh nghiệp đa cấp đầu tiên bị xử phạt vì vi phạm kể từ đầu năm 2018.

Phát hiện đỉa sống nhiều tháng trong khe mũi

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, việc thực hiện thủ thuật cho bệnh nhân này không dễ dàng do con vật còn sống, có khả năng di chuyển và nằm ở vị trí hẹp, sâu.

Phát hiện đỉa sống nhiều tháng trong khe mũi

Trường hợp này là bà T.T.T (53 tuổi, ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc), đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc với tâm lý lo lắng do chảy máu mũi kéo dài không rõ nguyên nhân vào ngày 28/11.

Cách đây không lâu, bà T. đi rừng lấy măng. Trong quá trình lao động, người phụ nữ này đã uống nước ở khe suối. Sau 2 tháng kể từ ngày đi rừng, bà T. xuất hiện dấu hiệu nôn, khạc ra máu, chảy máu mũi.

Phat hien dia song nhieu thang trong khe mui
Con đỉa còn sống được gắp ra khỏi khe mũi người bệnh.

Người phụ nữ này đã đến khám, nội soi tai mũi họng tại một phòng khám tư nhân. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bà bị viêm xoang và được kê thuốc điều trị. Tuy nhiên, dấu hiệu chảy máu không giảm.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, các bác sĩ kiểm tra và tiến hành nội soi đã phát hiện có dị vật sống trong khe mũi bên trái của người bệnh. Bệnh nhân được can thiệp bằng phương pháp nội soi.

Thủ thuật gặp khó khăn do dị vật là động vật còn sống, có khả năng di chuyển và nằm ở vị trí hẹp, sâu. Với sự hỗ trợ của máy siêu âm, dị vật sống đã được loại bỏ khỏi xoang mũi của người bệnh.

Sau thủ thuật, người bệnh được theo dõi tại khoa tai mũi họng trong tình trạng tỉnh táo, dừng chảy máu mũi và được xuất viện ngay trong ngày.

BS.CKI Nguyễn Trường Sơn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, khuyến cáo người dân khi đi rừng, suối không nên rửa mặt, hay uống nước suối. Khi có những biểu hiện khó chịu vùng mũi, họng, nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và kiểm tra.

Ngày càng nhiều tóc trắng, có nên nhổ hay không?

Tóc trắng là hiện tượng phổ biến, hầu hết mọi người đều có tóc bạc sau 40 tuổi, nhưng cũng có người phát hiện ra mình bị bạc tóc từ khi còn rất trẻ.

Ngày càng nhiều tóc trắng, có nên nhổ hay không?

Có nên nhổ tóc bạc hay không?

Lý do tóc của chúng ta có màu đen là do sự phát triển bình thường của các tế bào hắc tố nang tóc tạo ra melanin. Nếu chức năng của tế bào hắc tố nang tóc suy giảm, hoạt động của enzym tham gia hình thành hắc tố giảm, vận chuyển hắc tố không bình thường sẽ dẫn đến giảm hoặc mất sản xuất hắc tố và hình thành tóc bạc.

Những ca đậu mùa khỉ đang bị bỏ sót

Gần đây, các nhà khoa học đã bắt đầu tìm hiểu về thời điểm và cách thức lây lan mới của bệnh đậu mùa khỉ - căn bệnh đã bùng phát vào mùa hè năm nay ở Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Những ca đậu mùa khỉ đang bị bỏ sót

Nhung ca dau mua khi dang bi bo sot

Điểm tiêm vaccine đậu mùa khỉ di động ở Brooklyn (Mỹ) trong tháng 11. Ảnh: The New York Times.

Theo The New York Times, đợt bùng phát số ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ đang có dấu hiệu chậm lại. Cụ thể, vào tháng 5, nước Mỹ ghi nhận hơn 29.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, trong tháng trước, nước này chỉ có khoảng 1.000 trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh.

Khám phá những món ăn cực ngon trên phố ẩm thực Lý Quốc Sư

Con ngõ ẩm thực Lý Quốc Sư đang gây sốt trong cộng đồng mê ẩm thực bởi hội tụ những món ăn vừa bình dị, gần gũi, vừa mang bản sắc ẩm thực Hà Nội.

Khám phá những món ăn cực ngon trên phố ẩm thực Lý Quốc Sư

Tin mới