Khi hấp cá nên dùng nước nóng hay nước lạnh?

Cá có rất nhiều cách chế biến, nhưng cách tốt nhất để giữ được giá trị dinh dưỡng là hấp.

Khi hấp cá nên dùng nước nóng hay nước lạnh?
Khi hấp cá, nhiều người phân vân không biết nên dùng nước lạnh hay nước nóng, nếu dùng sai cách thì cá sẽ tanh và không ngon.

Dưới đây là cách làm món cá hấp ngon đúng điệu, cá chín đều mà không bị khô, giữ được độ ngọt nguyên bản.

Bước 1: Làm sạch cá rồi quết nước gừng xung quanh cá để khử mùi tanh.

Bước 2: Nhiều người sẽ cho cá trực tiếp lên đĩa để hấp, nhưng làm như vậy là sai lầm vì nước sẽ chảy vào khiến cá bị nát. Cách làm đúng là đặt cá lên 1 chiếc đũa rồi mới cho lên đĩa.

Bước 3: Đây là điểm mấu chốt, bạn phải đợi nước sôi rồi mới cho cá vào hấp.

Nếu bạn hấp cá trong nước lạnh, hơi nước sẽ bốc lên, đọng lại nhiều nước trong món ăn. Việc hấp cá trong nước nóng sẽ không xảy ra hiện tượng này và làm cá chín đều hơn, thơm ngon hơn. Thông thường, bạn chỉ cần hấp trong 6 phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào độ to, dày của con cá.

Cuối cùng, nêm gia vị vừa ăn, rưới lên mình cá hoặc chấm nước chấm khi ăn đều rất ngon, bạn nào thích ăn cá thì phải thử cách ăn này nhé, ngon vô cùng. Cá cực tươi và ngọt thịt.

 

Khi hap ca nen dung nuoc nong hay nuoc lanh?-Hinh-4

Cộng đồng mê phở Việt phản ứng trước ý kiến ”vắt chanh vào bát phở nóng hổi là sai”, tranh cãi cách ăn đúng điệu

Mới đây, chuyên gia Ấn Độ Juhi Kapoor khuyên mọi người nên tránh vắt chanh vào thức ăn nóng. Thực tế, nhiều người Việt hiện nay có thói quen vắt chanh vào bát phở nóng hổi,...

Tuyệt chiêu vắt chanh chuẩn được nhiều nước nhất

(Kiến Thức) - Dưới đây là hướng dẫn về cách vắt chanh chuẩn được nhiều nước mà không phải ai cũng biết.

Tuyệt chiêu vắt chanh chuẩn được nhiều nước nhất
Video: Cách vắt chanh chuẩn được nhiều nước nhất:

Cá hấp sốt gừng tươi ngon vừa ấm nóng cho ngày lạnh

(Kiến Thức) - Gừng hòa quyện với các gia vị khác trong nước sốt cá hấp sốt gừng khiến cho món ăn vừa sâu đậm vừa có vị hơi cay.

Cá hấp sốt gừng tươi ngon vừa ấm nóng cho ngày lạnh
Ca hap sot gung tuoi ngon vua am nong cho ngay lanh
Để chuẩn bị cho phần cá hấp, rửa sạch cá, thấm khô, dùng dao khía vài đường trên thân cá.

Tuyệt chuyên tăng hương vị cho món hấp cực ngon

(Kiến Thức) - Là cách chế biến giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, món hấp được nhiều người ưa thích bởi nó dễ ăn và không bị ngấy như các món chiên, nướng.

Tuyệt chuyên tăng hương vị cho món hấp cực ngon
Tuyet chuyen tang huong vi cho mon hap cuc ngon
 Để món hấp giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên, nên hạn chế dầu mỡ, đặc biệt là các món hải sản như tôm, cua, ghẹ..Ảnh: As Suanie Sees It.
Tuyet chuyen tang huong vi cho mon hap cuc ngon-Hinh-2
 Nên chọn hấp cách thủy để thực phẩm giữ được độ mềm ngon và ngọt. Ảnh: VKeong.

Tin mới