Không nên bảo quản thịt heo quá 5 ngày trong tủ lạnh

Nhiều người có thói quen mua thịt lợn tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần nhưng không biết bảo quản được trong bao lâu?

Thịt lợn giàu dinh dưỡng, có mặt trên mâm cơm của hầu hết các gia đình. Nhiều người có thói quen mua tích trữ ăn dần nhưng không biết thịt lợn để được bao lâu trong tủ lạnh?
Theo nghiên cứu có liên quan, người ta thấy rằng thời gian bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh là khoảng 5 ngày, sau 5 ngày, chất dinh dưỡng thường bị mất đi. Vì vậy, không nên sử dụng thịt lợn đã bảo quản quá 5 ngày.
Khong nen bao quan thit heo qua 5 ngay trong tu lanh
Ảnh minh họa: ABLW. 
Lợi ích khi ăn thịt lợn
1. Tăng cường khả năng miễn dịch
Mặc dù tất cả mọi người đều có khả năng miễn dịch, nhưng khả năng của mỗi người là khác nhau, liên quan đến thể chất của mỗi người. Khi cơ thể có khả năng miễn dịch tốt, người đó có thể chống lại nhiều vi khuẩn và virus bên ngoài hơn, giúp giảm đáng kể khả năng mắc bệnh.
Để tăng cường khả năng miễn dịch, ăn thịt lợn là một lựa chọn. Thịt lợn rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, sắt, sau khi vào cơ thể sẽ giúp nâng cao khả năng miễn dịch ở một mức độ nhất định.
2. Da đẹp hơn
Ăn thịt lợn có tác dụng nhất định trong việc làm đẹp. Trên thực tế, vitamin có trong thịt lợn sau khi vào cơ thể có thể ức chế hiệu quả sự phát triển của hắc tố, nhờ vậy có thể làm đẹp da ở một mức độ nhất định.
Lưu ý, thịt lợn tuy là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon nhưng không phải ai cũng nên ăn. Đối với bệnh nhân mắc một số bệnh mãn tính như đường huyết cao, mỡ máu cơ, huyết áp cao...tốt nhất không nên ăn. Họ có thể ăn thịt bò hoặc cá thay vì thịt lợn.

>>> Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake 

Nguồn video: Vui sống mỗi ngày

Lưu ý 10 thực phẩm nhất định phải bảo quản trong tủ lạnh

(VietnamDaily) - Khi nói đến việc bảo quản các sản phẩm, có rất nhiều cách bảo quản thực phẩm tươi, an toàn và ngon lâu nhất. Đặc biệt, 10 loại thực phẩm phổ biến sau đây, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh bị hư hỏng.

Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh

Bột mì trắng: Thực phẩm phổ biến này phải được cất giữ ở nơi tối và mát - lý tưởng nhất là trong hộp kín. Bằng cách này, bột mì không bị hỏng và tươi lâu hơn. Trên thực tế, bột mì trắng đã mở nắp để trong tủ lạnh được 12 tháng, trong khi ở nhiệt độ phòng chỉ để được từ 6-8 tháng.

Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-2
Trái cây và rau khô: Trái cây và rau quả sấy khô thực sự có thể bảo quản trong tủ rất lâu, lên đến 6 tháng. Tuy nhiên, nó chỉ an toàn khi nó vẫn chưa được mở. Sau khi mở nắp, tốt nhất bạn nên giữ chúng trong tủ lạnh và sử dụng từ 1 tháng đến 6 tháng.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-3
Sản phẩm nướng: Mặc dù không nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh nhưng các sản phẩm bánh nướng có thể “sống” trong tủ lạnh lâu hơn một chút so với để trong tủ đựng thức ăn (tối đa 3 tuần). Ngoài ra, bảo quản các túi bánh ngô đã mở trong tủ lạnh cho phép chúng tươi ngon đến 3 tháng. Cuối cùng, bột bánh pizza, bánh cuộn đóng hộp và bánh quy cũng không được để ở nhiệt độ phòng vì nó không an toàn.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-4
Táo: Trái cây này sẽ tươi và giòn lâu hơn cả tháng khi được bảo quản trong túi chống ẩm trong tủ lạnh. Bạn nên tránh rửa táo trước khi bảo quản vì nó có thể gây hư hỏng.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-5
Bơ đậu phộng tự nhiên: Chúng ta có thể bảo quản bơ đậu phộng tự nhiên chưa mở ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, khi đã mở nắp hộp, các chuyên gia khẳng định rằng bạn chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-6
Cam quýt: Chúng ta có thể bảo quản cam, chanh , bưởi, và các loại trái cây họ cam quýt khác trong khoảng 2-3 tuần trong tủ lạnh và chỉ khoảng 10 ngày ở nhiệt độ phòng. Bạn cũng không cần cho trái cây vào hộp hoặc túi nhựa bởi để nó sẽ tươi lâu hơn nếu không khí lưu thông.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-7
Hummus (món ăn từ đậu gà): Bạn có thể bảo quản sản phẩm hummus tiệt trùng chưa mở trong tủ lạnh trong khoảng 3 tháng và 1 tuần sau khi đã mở. Nếu món hummus truyền thống không có chất bảo quản thì có thể an toàn để ăn trong vòng một tuần.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-8
Các loại hạt: Sau khi chúng ta mở một túi các loại hạt, tốt nhất nên cho chúng vào hộp kín để bảo quản trong tủ lạnh; bằng cách này, các loại hạt sẽ tươi lâu hơn. Ngoài ra, chúng ta nên nhớ rằng các loại hạt không ướp muối sẽ tươi hơn các loại hạt tẩm muối.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-9
Men: Men là một trong những sản phẩm có thể bảo quản được lâu nếu vẫn chưa mở trong tủ (khoảng 2 năm), nhưng khi đã mở thì rất dễ hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ nó trong hộp kín trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể sử dụng nó trong tối đa 4 tháng.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-10
Bánh quế và bánh kếp: Nếu bạn đã mua bánh quế hoặc bánh kếp đông lạnh, bạn không nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Chúng ta nên bảo quản các sản phẩm này trong tủ lạnh (khoảng 3-4 ngày) hoặc ngăn đá (tối đa 2 tháng). Bánh kếp và bánh quế tự làm có thể để tủ lạnh trong hộp kín trong 2-3 ngày. Ảnh: BS. 

Cách bảo quản ngô dù để lâu ngày vẫn tươi ngọt như mới

Bảo quản ngô đúng cách, món ăn sẽ giữ được vị ngon ngọt, tươi nguyên. Cách làm này khá đơn giản, gần như ai cũng có thể làm được.

Cach bao quan ngo du de lau ngay van tuoi ngot nhu moi
 Ngô là loại ngũ cốc nguyên hạt được ưa chuộng nhờ vị ngon ngọt dễ ăn, lượng dinh dưỡng dồi dào. Cụ thể, ngô chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, protein. Ngô cũng rất giàu chất xơ, niacin, axit folic và một số khoáng chất khác. (Ảnh: Sohu, minh họa)

Tin mới