Xem toàn bộ ảnh
Bánh pudding ở Mỹ (trái) và ở Anh có cách thưởng thức và hình dạng khác nhau. |
Trứng trong siêu thị ở Mỹ luôn được làm lạnh, nhưng ở châu Âu, tất cả trứng đều được giữ bên ngoài tủ lạnh. Điều này là do theo luật Mỹ, trứng sẽ được rửa sạch sẽ trước khi đem bán. |
Bánh kếp ở Mỹ và các nước khác trên thế giới không giống nhau. |
Bánh mì ở Mỹ có hình tròn dài, trong khí bánh mì ở Ý có hình que nướng giòn phủ nhiều vừng.
|
Bánh mì cắt lát của người Mỹ và người Pháp khác xa nhau. Ở Mỹ, bánh mì nướng truyền thống chỉ là một lát bánh mì nướng ăn kèm với các món ăn khác. Tuy nhiên, ở Pháp, nếu bạn gọi bánh mì nướng, bạn sẽ có những lát bánh mì phủ trứng đánh với đường, sữa, quế và vani.
|
Thạch: Món bơ đậu phộng và bánh mì thạch, thực sự phổ biến ở Mỹ. Trong khi thạch ở các nước khác lại chính là một loại kẹo. |
Có một sự khác biệt rất lớn giữa thịt xông khói Mỹ, đó nó là giòn và béo ngậy trong khi thịt xông khói kiểu Anh mềm hơn và dai hơn. |
Khoai tây chiên là một trong những món ăn nhẹ nổi tiếng nhất ở Mỹ, trong khi đó, khoai tây chiên ở Anh lại ăn kèm với cá. |
Bánh quy ở Mỹ có nhiều hình dáng khác nhau. Còn bánh quy ở Anh thường có hình tròn. Ảnh: BS. |